ÔNG LINH MỤC PHAN KHẮC TỪ CÓ MỘT VỢ 2 CON

CÒN MẤY BƯỚC NỮA

Linh mục Phan Khắc Từ (bìa phải) đứng bên các tăng ni Phật giáo trong một cuộc biểu tình.

Theo website Nữ Vương Công Lý thì “Tổng Giáo Phận Saigon cho biết ngày 29.4.2011 vừa qua, linh mục Phê Rô Nguyễn Văn Võ đã chính thức nhận xứ Vườn Xoài thay thế linh mục Phan Khắc Từ.

Linh mục Phan Khắc Từ hiện đang là Tổng Biên Tập báo Công Giáo và Dân Tộc. Phó Chủ Tịch kiêm Tổng Thư Ký Ủy Ban Ðoàn Kết Công Giáo Việt Nam . Ông cũng vừa được chính quyền Cộng Sản giới thiệu làm ứng viên đại biểu Quốc Hội Việt Nam khóa 13.

Theo thông tin nhận được Tòa tổng Giám Mục Saigon đã đồng ý cho ông nghỉ các công việc mục vụ để toàn tâm, toàn lực phục vụ chế độ…”. “Nữ Vương Công Lý” cũng có ý kiến: “Việc Tòa Tổng Giám Mục Saigon cất chức chánh xứ của linh mục PhanKhắc Từ hy vọng sẽ là tiền đề cho các Tòa Giám Mục Bùi Chu, Ban Mê Thuột trong việc xử ly các linh mục Trần Mạnh Cương và Lê Ngọc Hoàn, bỡi lẽ 2 linh mục này, cùng với linh mục Phan Khắc Từ đã cố tình vi phạm điều 285, triệt 3 của Bộ Giáo Luật “Cấm các giáo sĩ đam nhận những chức vụ công quyền có kèm theo việc hành xử quyền dân sự”.

Quyết định của Tòa Tổng Giám Mục Saigon quả thực là một hành động “có nhúc nhích” đôi chút, nhưng từ quyết định chỉ mới “nhúc nhích” này, đến những quyết định cần thiết và cấp bách khác lại phải được Tòa Tổng giám Mục Saigon cũng như Bùi Chu và Ban Mê Thuột quyết định, nếu không, sự “nhúc nhích” này sẽ trở lại tình trạng đứng yên tức là lùi. Tuy nhiên, tình trạng của ông Phan Khắc Từ có tầm quan trọng hơn, do đó, người viết xin được trình bày trước khi giải bày tâm sự với việc 3 linh mục được Việt Cộng chấm định để giữ chức đại biểu quốc hội khóa 13 của chúng.

Cũng xin mở một dấu ngoặc ở đây để trình bày cùng đồng hương: Việc Tòa Tổng Giám Mục Saigon cất chức linh mục này, bổ nhiệm linh mục khác là việc nội bộ của một tôn giáo, nhưng vì nó liên quan mật thiết đến chính trị của đất nước và dân tộc, vì thế, buộc lòng chúng tôi phải nêu lên những sự thiệt hại cho Giáo Hội Công Giáo nói riêng và cho Ðất Nước nói chung.

Linh mục Phan Khắc Từ là người đã có vợ và 2 con một cách công khai, người được gọi là “vợ” của ông ta đã công bố việc lập gia đình với ông ta một cách hợp pháp với công chúng. Do đó, không phải chỉ từ khi được Việt Cộng chọn để cho làm đại biểu Quốc hội của chúng, vấn đề linh mục Phan Khắc Từ mới được dư luận Công giáo cũng như ngoài Công giáo đặt ra, trái lại vấn đề một linh mục công khai có vợ con mà vẫn hành xử chức vụ linh mục là một điều phản lại nguyên tắc của Giáo Hội Công Giáo, là một “gương mù, gương xấu” cho giáo dân cũng như giáo sĩ, thậm chí liên hệ tới hàng Giám Mục nữa, nhất là linh mục Phan Khắc Từ đang điều hành tờ Công Giáo và Dân Tộc, một tờ báo ủng hộ Cộng Sản vô thần và đả kích Giáo Hội Công Giáo, kể cả Ðức Giáo Hoàng. Giáo Hội Công Giáo từ trước tới nay dạy rằng: kẻ phạm tội trọng không thể chịu Mình Thánh và Máu Thánh Chúa Ki tô và gọi đó là “Phạm Sự Thánh”. Những kẻ phạm tội công khai và thường trực cũng không được “ăn mày” bí tích trên. Ông Phan Khắc Từ không giữ luật linh mục độc thân của Giáo Hội, lại công khai làm gương xấu cho giáo dân, nhất là các giáo sĩ. Thế mà cho đến nay, tòa TGM Saigon mới “cất chức” chánh xứ Vườn Xoài của ông ta, với lý do để ông ta toàn tâm, toàn trí lo việc Quốc Hội, là một quyết định xét cho cùng, không đúng với thực tế. Quyết định cần làm là Tòa Tổng Giám Mục phải “treo chén” ông Phan Khắc Từ vì lý do “phạm tội thường trực, không giữ luật linh mục độc thân” như ông ta đã thề khi chịu chức linh mục. Ðó mới là đòi hỏi của các giáo sĩ cũng như giáo dân từ trước đến nay.

Ðức Hồng Y Tổng giám Mục Saigon cần phải giải quyết sự việc này, vì nó rất quan trọng và có tầm ảnh hưởng sâu rộng trong hàng linh mục TGP Saigon và cả nước. Những câu hỏi được đặt ra để thỉnh cầu Ðức Hồng Y Phạm Minh Mẫn và Giám mục Phụ tá Nguyễn Văn Khảm là:

– Phải chăng, nhị vị Hồng Y và Giám Mục TGP Saigon chấp nhận linh mục được quyền sống với phụ nữ cách công khai mà vẫn không mất quyền cử hành các phép bí tích? Nếu như thế thì Tổng Giáo Phận Saigon đã công khai đi ngược lại Điếu luật Giáo Hội và Giáo Lý Công Giáo. Một hình thức để xóa bỏ phép giải tội mà Giáo Hội tin rằng đo Ðức Giê Su thành lập? Nói cách khác là Hai vị có trách nhiệm tại TGP Saigon đã công khai chống lại Tòa Thánh Roma.

– Tòa Tổng Giám Mục Saigon đã mặc nhiên chấp nhận cho giáo sĩ dưới quyền được phép “ăn ở” công khai với đàn bà mà vẫn có quyền đầy đủ của một linh mục? Vậy thì hằng năm Ðức Hồng Y hoặc Ðức Giám Mục vẫn phong chức linh mục cho các Ðại chủng sinh, các ngài có buộc các tiến chức này “giữ đời sống độc thân” không? Nếu có thì thực là mỉa mai cho việc truyền chức, nếu không thì họ không phải là linh mục của giáo Hội Công Giáo La Mã.

– Trên thực tế, mỗi khi trong TGP có một hoặc nhiều linh mục “noi gương” ông Phan Khắc Từ, nhị vị cai quản Giáo Phận sẽ làm gì? Hỏi tức là trả lời là các ngài không thể nói gì với các đương sự, vì họ sẽ chỉ vào linh mục Phan Khắc Từ mà hỏi tại sao buộc họ phải sống độc thân mà không nói gì đến ông Phan Khắc Từ. Giáo dân cũng vậy, một khi họ có vợ hai, vợ ba các linh mục cũng không thể áp dụng luật buộc để “chế tài” họ?

– Trong kỳ bầu cử quốc hội thứ 13 này, Việt Cộng đã chọn 3 linh mục trong đó có linh mục từ 3 miền Ðất Nước: linh mục Trần Mạnh Cường, thuộc giáo phận Bùi Chu (miền Bắc), linh mục Lê Ngọc Hoàn, giáo phận Ban Mê Thuột (miền Trung, thuộc Tổng Giáo Phận Huế) và linh mục Phan Khắc Từ , TGP Saigon (miền Nam). Ý đồ của Việt Cộng đã rõ ràng: 3 vị linh mục này đại diện cho Công Giáo 3 miền tức là toàn quốc. Nói cách khác là Việt Cộng đã cho 3 người này đại diện cho Giáo Hội Công Giáo ở trong Quốc Hội với mục đích nói cho thế giới biết Việt Cộng có tự do dân chủ, có tự do tôn giáo và Giáo Hội Công Giáo Việt Nam đã thuộc về Việt Cộng!

Một linh mục đã phạm tội thường trực và công khai lại đại diện cho Công giáo miềnNam, thử hỏi có xứng đáng hay không? Giáo sĩ nào xem Phan Khắc Từ là đại diện của mình? Sống với Việt Cộng mấy chục năm rồi, Giáo Hội Công Giáo không thể nào không biết thâm ý làm ung thối Giáo Hội Công Giáo tại Việt Nam, tại sao Hội Ðồng Giám Mục trong hội nghị thường niên lại không đưa ra một quyết định, một thái độ rõ ràng trước âm mưu của Việt Cộng? Tại sao HÐGMVN im lặng trước sự kiện này? Tại sao Hội Ðồng Giám Mục Việt Nam, hoặc 3 Tổng Giáo Phận không minh xác 3 linh mục này “ứng cử quốc hội” với tư cách riêng chứ không phải đại diện cho Công Giáo Việt Nam trong quốc hội Cộng Sản?

Thái độ của Ðức Hồng Y Phạm Minh Mẫn là một thái độ không đứng đắn và có tội trước mặt Thiên Chúa cũng như của Giáo triều Roma trong quyết định này. Ngài chỉ nhân cơ hội Việt Cộng cho linh mục Phan Khắc Từ chức đại biểu quốc hội để “cất chức chánh xứ Vườn Xoài” với mục đích xoa dịu sự phẫn nộ của giáo sĩ và giáo dân về “một linh mục có vợ con”, ngài đã bỏ vấn đề cốt lõi, vấn đề chính là phải “treo chén” kẻ phạm tội thường trực và công khai. Thái độ lâu nay của tòa TGM Saigon đối với ông Phan Khắc Từ là một hình thức “tự trị mặc nhiên” của TGP Saigon đối với Roma.

Những ngày gần đây, giáo dân đã tự động đứng lên tổ chức cầu nguyện cho luật sư Cù Huy Hà Vũ, cho luật sư Lê Quốc Quân và bác sĩ Phạm Hồng Sơn. Giáo dân thuộc 2 giáo phận Hà Nội và Vinh đã cầu nguyện và Việt Cộng đã phải “lùi bước”, điều này chứng tỏ sức mạnh của lời cầu nguyện và đoàn kết. Giáo dân và giáo sĩ đã hành động trong vụ cầu nguyện này không có sự dẫn dắt của Giám Mục và đã thành công. Hành động trong khuôn khổ Giáo Lý và đoàn kết. Ðáng lẽ giám mục các giáo phận khác, nhất là những giáo phận của giáo xứ Cồn Dầu, Di Loan, Loan Lý, Ðồng Chiêmv.v… phải là Ðấng chăn dắt con chiên thực thi cầu nguyện để Công Lý và sự thật được sáng tỏ! Nếu các giám mục thấy giáo dân cầu nguyện là đi sai đường lối của giáo hội, không đúng với giáo lý, xin các Ðức Giám Mục hãy mạnh dạn loan báo dạy dỗ cho Giáo dân biết những sai lầm trong công cuộc cầu nguyện cho Công Lý và Sự Thật. Nếu giáo sĩ và giáo dân đúng tại sao các ngài là những kẻ chăn dắt đoàn chiên lại không đi trước?

Vừa nhận được tin Tổng Giáo Phận Saigon đã cất chức chánh xứ Vườn Xoài của linh mục Phan Khắc Từ, giáo dân khắp nơi đã dấy lên một niềm vui. Chính “Nữ Vương Công Lý” cũng đã cho mọi người biết quyết định của Ðức Hồng Y Phạm Minh Mẫn là “tiền đề cho các tòa giám mục” khác. Ðiều này chứng tỏ giáo dân khao khát thấy các giám mục đi trên đường của Chúa biết bao. Cất chức chánh xứ linh mục Phan Khắc Từ chỉ là bước đầu. Những bước kế tiếp mà tất cả – xin lập lại, tất cả giáo dân và giáo sĩ đều mong ước là: – loại ông Phan Khắc Từ ra khỏi hàng linh mục – minh xác 3 kẻ được Việt Cộng cho làm dân biểu Quốc Hội khóa 13 chỉ là hành động với tư cách cá nhân – buộc 3 linh mục được Việt Cộng ban cho ân huệ phải đòi hỏi cuộc bầu cử phải được tự do, có các cơ quan truyền thông quốc tế tự do thu thập tin tức như thường xảy ra mỗi khi có cuộc bầu cử tại các nước dân chủ (vì Việt Cộng cũng nói rằng Việt Nam là nước dân chủ nhất thế giới), cho Liên Hiệp Quốc quan sát cuộc bầu cử.

Bước kế tiếp, kính xin hàng giám mục Việt Nam hướng dẫn “con chiên” đòi hỏi một cuộc bầu cử tự do và dân chủ từ ứng cử cho đến bầu cử. Ngược lại Việt Cộng vẫn áp dụng “Ðảng cử dân bầu” thì Giáo Hội Công Giáo tại Việt Nam sẽ đứng ngoài trò hề bầu cử này. Người ta thường nêu câu “sấm”: “Giáo Hội không làm chính trị” để ru ngủ hàng Giám Mục. Giáo Hội không làm chính trị, nhưng Giáo Hội cần có thái độ chính trị, Giáo Hội không thể a tòng với những kẻ lừa gạt, phỉnh dân chúng đi bầu mà thực ra thì Việt Cộng đã chọn ai được đắc cử và ai lót đường trước khi có cuộc bầu cử. “Ta là Ðường, là Sự Thật và là Sự Sống” do đó, hàng Giám Mục Việt Nam không thể nào a tòng với những kẻ chà đạp Sự Thật, vì Sự Thật chính là Chúa Giê Su, và a tòng với việc chà đạp Sự Thật là CHỐI CHÚA.

Xin hàng Giám Mục Việt Nam lấy con mắt Ðức Tin và lời giáo huấn của Chúa Giê Su, con mắt khách quan của một người Việt Nam mà nhìn chung quanh các ngài, đất nước đang lâm vào tình trạng nào? Họa mất nước có phải đến 99% không, những tội lỗi, những khốn đốn của dân oan, của giáo dân, của dân tộc đang bị Việt Cộng vô thần dày xéo ra sao? Các vị cũng là người Việt Nam, là những bậc trí thức Việt Nam được đào tạo theo Chân Lý, Công Bình và Bác Ái. Và các ngài cũng đã biết Chúa Giê Su yêu mến dân tộc ngài thế nào? Xét về Ðạo cũng như về Ðời, dân tộc Việt Nam cũng như Giáo Hội Việt Nam đang đòi hỏi quý Giám Mục phải có hành động cứu con chiên và dân tộc.

Khi Chúa Giê Su đang rao giảng Tin Mừng, người ta thông báo cho ngài rằng “Mẹ và anh em Chúa đến tìm Chúa”. Chúa Giê Su nói “ai nghe và giữ lời ta người đó là mẹ, là anh em của ta”. Dù người viết bài này chỉ là một giáo dân bất xứng, tội lỗi, nhưng không vì thế mà không có quyền ủng hộ Sự Thật và Công Lý.

Ðã đến lúc các giám mục phải nhìn vào thực tế của đất nước, thực tế của các tôn giáo nói chung, Công Giáo nói riêng và có hành động hợp với giáo lý Công Giáo, hợp với Công Lý và Sự Thật, hợp với lòng dân đang khao khát tự do dân chủ. Thỉnh cầu các giám mục ra lệnh cho 2 “linh mục được Việt Cộng chọn làm dân biểu” hãy rút lui khỏi cuộc bầu cử bịp bợm, bánh vẽ nếu họ muốn ở trong Giáo Hội. Riêng ông Phan Khắc Từ thì xin Ðức Hồng Y Phạm Minh Mẫn buộc ông ta hãy rút lui và ăn năn thống hối cho đến khi ông ta thực sự hối cải, lúc đó mới tha thứ và cho ông ta phục hoạt thiên chức Linh Mục. Cúi xin Thiên Chúa Ngôi Ba ban ơn Can Ðảm cho hàng Giám Mục Việt Nam. Xin Chân Phước Gioan Phao Lô 2 cầu bầu cho hàng Giám Mục ViệtNamđi theo con đường Chân Phước đã đi khi còn tại thế.

Kiêm Ái

BAOTOQUOC

Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

25 Responses to ÔNG LINH MỤC PHAN KHẮC TỪ CÓ MỘT VỢ 2 CON

 1. trung 0989679023 nói:

  thu rac ruoi dung noi den thi hon

 2. Quoc Tuong nói:

  Chao quy vi,

  Toi nghe rat nhieu nhieu ve viec linh muc Phan Khac Tu co vo con ma nhieu nhieu quy bao loan truyen. Toi cung rat buon va muon biet thuc hu chuyen quy bao dang nay la that hay gia. Neu quy bao co bang chung cu the, xin trung dan de moi nguoi cung tay chay. Bang chung cu the nhat la cai GIAY KET HON do Xa/ Phuong cap. Hoac quy vi cung cap nhung hinh anh linh muc Tu chup voi vo con hoac tham chi anh sinh hoat vo chong de Giao Hoi va dac biet la HY TGM Pham Minh Man co bang chung de giai quyet dut diem vu linh muc co vo. Theo toi biet, co linh muc thuoc TGP Saigon co vo va khi co bang chung thi Duc Giam muc giai quyet dut diem ngay.

  Chan thanh cam on quy bao.

 3. Cà Mâu nói:

  Chào bạn Quốc Tường,
  tôi cũng là một độc giả, và cũng đọc bài này như bạn, tôi có một người bạn là một giáo dân, một con chiên đứng đắn tại Vườn Xoài, hiện vẫn sống tại đây, người này thường kể với tôi về ông linh mục này như bài báo viết trên đây. Tại VN ai nấy đều biết chuyện này kể cả bằng chứng đều có cả, nhưng những bằng chứng này có trưng ra thì cũng sẽ bị nhà nước bóp méo và phủ nhận đó là chưa kể đến việc truy nã hà hiếp những chứng nhân. Còn giáo hội nếu đã không truất phế được linh mục này thì điều đó càng chứng tỏ thực quyền hạn hẹp và yếu ớt khi giáo hội công giáo đã chấp nhận đi vào con đường quốc doanh và chịu sự kiểm soát của đảng và nhà nước cộng sản,
  vậy tôi và bạn sẽ phải làm gì để giải phóng giáo hội ?

  • Thevinhpham@yahoo.com nói:

   Tôi kg đồng ý với ý kiến của bạn, vì tất cả những điều nói về Cha Từ đều là ý đồ xấu xa của những người kém hiểu biết với những dụng ý hạ thấp danh dự và uy tín của Cha Từ. Tôi cực lực phản đối những thông tin kiểu lá cải này. Là con chiên của Chúa thì phải sống ngay thẳng và có đạo đức chứ? Nếu nói sai sự thật thì có tội với Thiên Chúa đó, bạn có hiểu điều đó kg?

 4. John Lee nói:

  Thân gởi quý độc giả,

  Là một thành viên ứu tú của Giáo Xứ Vườn Xoài, tôi đã nhiều lần u hoài về vấn đề Lm Nguyễn Khắc Từ trong Giáo Hội của chúng ta. Nói ra thì “hổ chàng xấu thiếp”, chẳng khác nào “vạch áo cho người ta xem lưng”, nhất là khi Giáo Hội chúng ta tồn tại trong một chế độ Cộng Sản, vốn đã không ưa gì tôn giáo Kitô ! Quả thật, hơn một thập kỷ gần đây, Giáo Hội chúng ta đã phải đối mặt với biết bao khó khăn từ phía Chính Phủ, dù cho Quốc Tế đã hết lòng hướng về, để đấu tranh cho nhân quyền tại Việt Nam trong lãnh vực tự do Tôn Giáo ???

  Tác giả bài viết này đã nói đúng sự thật về công lý của Linh Mục Công Giáo, nhưng Tác Giả chưa hề biết rằng, thẩm quyền của Hồng Y Việt Nam đã “lực bất tòng tâm” nếu cho Lm Phan Khắc Từ lìa xa hàng Giáo Sỹ Công Giáo bởi “sự tế nhị” vô cùng của Công sản VN luôn bảo vệ Lm PKT với ý đồ riêng của Chính Phủ. Chúng ta nên có cái nhìn thông cảm về Hồng Y VN, dù muốn, nhưng đã không thể hành động đươc.

  Cùng với bạn Cà Mâu, người tường tận vấn “đề tế nhị” nói trên khi chúng tôi cùng là những giáo dân của GX Vườn Xoài, tôi muốn nói với bạn Quốc Tường rằng, bạn quá non trẻ về kiến thức lẫn tầm nhìn lịch sử, cả về Xã hội và Giáo hội, để phát biểu những ý tưởng đó trong Diễn Đàn này. Vấn đề này, không chỉ người trong nước, nhưng cả kiều bào Công Giáo nước ngoài đã biết, sao bạn lại ngờ ngệch thế kia ??? Báo “Nữ Vương Công Lý” đã nói về vấn đề này với tất cả chứng cứ mạch lạc và có thật, sao bạn chẳng biết gì cả ??? Xin bạn hãy tìm hiểu kỹ cội nguồn và quan điểm của vấn đề trước khi phát biểu nhé ! Vì rằng, Lm có vợ là chuyện “tế nhị bí mật của cá nhân”, làm sao có thể có Giấy Chứng Nhận Hôn Phối or Hôn Thú như bạn đòi hỏi được ??? Mong bạn suy nghĩ lại nhé, kẻo các độc giả sẽ tẩy chay bạn ra khỏi diễn đàn đấy …

  John Lee, California, Former Christian of Vuon Xoai Parish.

  • Thevinhpham@yahoo.com nói:

   Bạn ở tận bên Mỹ mà có vẻ biết nhiều điều vớ vẩn nhỉ? Hãy về VN mà xem Cha Từ sống và làm việc tận tâm với giáo dân và Thiên Chúa như thế nào chứ? Nếu kg có tiền về thì tôi đặt vé máy bay cho về mà tận mắt chứng kiến để khỏi mắc cỡ với lương tâm nhé.

 5. NguyenTaiNhan nói:

  Các linh mục hay hàng giám mục hoặc hồng y thì điều mà các ngài khi khoác áo tu đều phải biết đó là sống tận hiến cho THIÊN CHÚA và điều này là phải hy sinh và bảo vệ chân lý và sự thật, dù phải đổi cả mạng sống của mình vậy mà chúng ta thử nhìn xem đa số các giám mục quyền cao chức trọng này đã từng làm được gì cho giáo hột trong vòng vay tứ bề của người người Cộng sản và đã bênh đỡ được cho ai chưa? họ đã cuốn mềm trong chăn ấm để giữ chức vị của mình mà chẳng bảo vệ cho bất cứ ai, cứ nhỉn xem qua những vụ Thái Hà – Loan Lý -Tam Tòa , Cồn Dầu và biết bao nhiêu linh mục giáo dân bị đám quần chúng tự phát và cả công an bao vây áp bức bị đánh đập đến đỗ máu, có người bị đánh tới chết, bị vu cáo bị chà đạp nhân phẩm mà các ngài im lặng như không biết.. và cả vụ Đức Tổng Kiệt vì bảo vệ cho quyền lợi của giáo hội – và bảo vệ giáo dân của mình trước cường quyền mà sau đó một thân một mình chịu bao nhiêu điều sỹ nhục, bôi bác nói xấu của chánh quyền trên các báo đài..suốt hàng tháng trời mà không có một tòa giám mục nào lên tiếng bênh đỡ che chắn cho NGÀI, trừ giáo xứ Thái Hà và DCCT là dám công khai phản bác và chống lại những trò xuyên tạc đó của nhà nước, các ngài lên tòa giảng giảng về tình yêu về luật công bình bác ái về CHÂN LÝ và SỰ THẬT vậy mà khi cần làm chứng thì các ngài lại IM LẶNG hưởng thái bình để mặc cho đồng đạo bị xử tội oan ức, bỏ mặc đám giáo dân bị bắt bỏ tù vì ủng hộ công lý, và chuyện gần đây nhất chính chuyện của linh mục Nguyễn Văn Lý bị bắt trở vào lại vào nhà tù khi mà bệnh vẫn còn nặng và đã ở độ tuổi 64 – trước đó cha Lý cũng đã bị bỏ tù hàng chục năm vì bảo vệ sự thật, vậy là cả một hàng giáo HĐGM Việt Nam phẩm “im lặng”. Đừng bảo là các ngài có có vô vàn khó khăn nên thông cảm cho các ngài – Nhưng theo tôi nghĩ điều quan trọng nhất không phải từ do phía chính quyền có nhiều quyền lực vì quyền lực của thế gian không thể tác động đến THẦN KHÍ mà các ngài được ban cho từ khi nhận lảnh chức vụ MỤC TỬ, và càng không thể đỗ cho hoàn cảnh của xã hội mà là do chính sự YẾU HÈN của bản thân các ngài, các ngài đi tu mà vẫn còn thích chức vụ thích quyền thế và thích được ưu đãi nên sợ hải khi phải đối đầu với những quyền lợi cho bản thân mà các đang thụ hưởng vì thế các ngài không dám sống chết vì đức tin vì con chiên mà chỉ muốn thoát ra khỏi mọi thử thách để hưởng sự an nhàn của chức vụ các ngài đang có. Theo tôi đó mới chính là mấu chốt của GH CÔNG GIÁO VIỆT NAM… CHÚA GIÊ SU NÓI AI THEO TA THÌ VÁC THẬP GIÁ MÀ THEO TA …Vậy mà khi có cơ hội để vác thập giá thì các ngài đã trốn chạy và nấp dưới danh nghĩa là người tu hành không dính đến chính trị… Nhưng chính thái độ giả ngơ giả điếc trước bao nhiêu khó khăn mất mát của nhiều tín hửu Công giáo hiện này như vụ người dân Cồn Dầu bị cưỡng chế giải tỏa nhà cửa họ đạo bị bức hại phải chạy trốn ra khỏi nước và sống lay lất ở tận Thái lan.., vụ GIáo hoàng học viện ở Đalat bị san ủi chiếm đất thì các ngài đã bày tỏ thái độ chính trị của mình rồi đó..Thật rất tiếc cho giáo hội Công Giáo Việt Nam khi có quá ít những gương sáng như Đức Cha Kim Điền – Đức Cha Kiệt và các cha ở dòng CCT…

  • saohomsaomai nói:

   Bạn viết rất là đúng, vì 1 khi đã chấp nhận mục thì có trách nhiệm dẫn dắc, núp áo tu, lùi tránh trước thế quyền, khi rõ ràng thế quyền đó đã minh chứng trong hiện tại cũng như trong quá khứ là thế quyền đó đa mang dụng tâm đàn áp đức tin , vị chi la tránh né vác thập giá.

   • TinTinSaigon nói:

    Cám ơn bài viết đã đưa ra được những chi tiết rất hay để nhiều người được biết về hiện trạng giáo hội Công Giáo Việt Nam hiện tại..Rất tiếc là các chức-sắc tôn giáo ỡ Việt Nam trong đó có HĐGM Công giáo đã GIẢ NGƠ GIẢ ĐIẾC trước qua nhiều vấn đề nổi cộm của giáo hội – ngay cả những sự kiện liên quan đến đất nước như vụ biển đạo của ta bị Trung quốc lấn cướp ngư dân bị đánh bị giết mà các ngài không có một lời tuyên bố hay động viên giáo dân cầu nguyện…Ngay cả biểu tỏ lòng yêu nước các ngài cũng phải nhìn trước ngó sau động tỉnh xem nhà nước có cho phép hay không? Thật đáng xấu hổ

 6. nguyễn văn bảo nói:

  thưa quý vị độc giả. Tôi là nguyễn Bảo là một người công giáo,tôi cũng là một giáo lý viên của một giáo xứ thuộc giáo phận thanh hóa.Tôi thiết nghĩ việc các linh mục hiến thân tu hành phục vụ giáo hội là điều đáng quý ,đáng tôn trọng, các lm phải sống và tạo tấm gương sáng cho đoàn chiên chúa.Thế nhưng có những lm giục vọng cá nhân cửa các ngài còn quá lớn,các ngài có quá nhiều sai sót trong công việc mục vụ của mình từ cách ăn nói tới cahs làm việc,tôi có thể đưa ra ví dụ sau: Một linh mục khi tôi ở với ngài lúc còn nhỏ ngài chở tôi về quê ngài ở huyện nga sơn tỉnh thanh hóa, ngài chẳng cho bố mẹ được một chút quà,nhưng lại lấy đi của ông bà nào là gạo ,chó con, gà… còn tiền ngài xin viện trợ tôi thấy ngài cho các em học sinh nghèo, mua bò cho các gia đình khó khăn, không kể lương giáo,ngài rất hăng say làm việc ruộng đồng, chăn nuôi, ngài nói với tôi: mình phải tự túc mọi thứ không nên để giáo dân đóng góp nhiều khi họ còn khó khăn… thế nhưng có những lm mới phong chức đã mua xe này xe nọ, xây lăng tẩm cho gia đình giúp bố mẹ anh em xây nhà lớn, xét về tình cảm đây là việc tốt, nhưng xét về giáo hội đây là việc không nên làm vì : “ai muốn theo thày thì hảy từ bỏ mọi sự mà theo” kinh thánh Đức Giê su đã mời gọi rất rõ ràng thế nhưng các ngài lại làm sai, các ngài đang tạo gương tối cho dân chúa.các linh mục đùng nên hoành tráng quá hảy nhìn xem biết bao em học sinh đang khốn đốn vì gia đình khó khăn, không đủ ăn không đủ mặc, trong khi đó các ngài lại sử dụng tiền cho những công việc không hợp lòng dân như thế. Còn việc lm phạm giới giáo hội luôn mở rộng để họ hoàn tục thế nhưng họ lại che dấu những lỗi của mình để ngày càng làm hoen ố giáo hội. Tôi mong rằng các đấng bản quyền cần phải tích cực hơn nữa,đừng khiến giáo hội Chúa mang tiếng xấu trong lòng xả hội

 7. tran quang huyen nói:

  kinh thua quy vi
  tinh co len mang doc duoc cac thong tin ve LM PKT, toi rat buc xuc ve vi LM nay,
  toi la nguoi tung can ke va tiep xuc nhieu voi vi LM nay vi vay quy vi nao muon tim hieu ve vi LM nay xin lien lac voi toi qua dia chi email:tranquanghuyen@yahoo.com.vn

 8. thanh Manh nói:

  Xin quý Báo đài giúp tôi đăng bài trên trang Web hay dán lên Toà Khâm Sứ. Nếu có điều gì xảy ra cho gia đình tôi chắc chắn do gia đình ĐC Đệ gây ra. Có Villa nào mà hàng ngày lại để Cức Chó của nhà mình ở ngay Cổng không? Bay gio ngay nao cung Hun Khoi nua….
  Sáng 8g30 ngày 9/5/2008, ông ta gặp tôi hỏi mua nhà, nói: “Sao lại nói xấu Đức cha trên mạng, người ta đọc rồi cười thôi, CHẲNG ĂN THUA GÌ ĐÂU”,-Đó là sự thật.- Ông ta tiếp: “Tôi ghim để đó mai mốt tôi quật lại, Sống còn để đức, tình nghĩa xóm làng, anh em, thôi tôi đã bít đường thoát nước từ lâu rồi”. Đó là sự việc sau khi Báo Vào Đời (Tin vui) gửi bài cho các đọc giả. “MỌI NGƯỜI LÀ CÁI ĐINH GÌ VẬY?” “người ta tin tôi hay tin ĐC Đệ hơn nhỉ???? Nếu không có sự HẬU THUẪN và SỰ DẠY DỖ ÂN CẦN CỦA ĐC Đệ thì ông ta có dám Phán như vậy không? Từ đó gia đình tôi đã nhận được sự chăm sóc quá ân cần của gia đình ĐC Đệ. Ông ta làm 1 Goal Bóng rổ, ngay bức tường nhà tôi để ngày nào sáng, trưa, chiều, tối cũng rầm rầm hết, Cứ đi lễ sáng về là Cha, mẹ rồi đến con, Bóng rổ rồi lại Tennis, Đá banh, khi nào nhà tôi sập thì thôi, muốn đuổi tụi tôi đi mà! Thà rằng Đức Cha sai Anh em mình lấy búa đập nát nhà tôi chứ đừng coi nhà tôi như 1 cái trống, muốn đánh lúc nào cũng được!
  VỊ MỤC TỬ TỐT LÀNH
  Giám mục Nguyễn văn Đệ-Giám mục Thái Bình

  Tôi là 1 người Công giáo, trước kia 1 thời gian tôi cũng đã có tìm hiểu ơn kêu gọi ở dòng Don Bosco. Năm 2000, tôi lập gia đình và đã mua 1 căn nhà nhỏ nát (42 m2) của 1 người học trò, căn nhà tôi nằm trong khuôn viên sân tennis của học trò. Đầu năm 2001, khi tôi vừa từ Nha trang trở về Sài gòn, Lm Nguyễn văn Đệ (Don Bosco) dẫn theo 1 nguời em Thất đến gõ cổng nhà tôi nhờ tôi qua nói xin giùm với học trò tôi muốn mua sân tennis đó để ở. Cha nói “MUỐN CÓ CHỖ ĐỂ GIÚP ĐỠ SINH VIÊN??” Sân tennis có diện tích gần 700 m2, 1m2= 1.100.000đ. Tôi đã dẫn qua và xin bớt xuống còn 1tr/ 1m2, tôi còn đứng ra bảo lãnh để ông ta mua thiếu và trả góp dần vì lúc đó ông ta chỉ có 200tr thôi. Lúc đó tôi muốn mua dài ra sau (chịu nợ học trò) nhưng ông Thất nói: “Em cứ ở như vậy đi, mai mốt có tiền muốn lấy thêm bao nhiêu cũng được, anh em mà”. Hai tuần sau tôi muốn lấy thêm 2m theo chiều dài nên qua nói với ông Thất. 180 độ: ông ta nói rằng ông ta chẳng nói gì hết. Thế là từ đó trở đi là những ngày hành hạ khủng khiếp. Ông ta xây nhà dựa vào tường nhà tôi, vợ chồng tôi qua để nói chuyện, họ đuổi về. Bà Thất nói: “Tụi tôi chưa đuổi là may lắm rồi!!” Người nghèo phải dựa vào giàu mà sống chứ, nếu không cho tôi cứ căng bạt lên làm gì tui!!!” Hát Karaoke triền miên bất kể giờ giấc, đến 12h khuya còn hát. Ban đêm cũng như ban ngày nhà cứ như bị động đất. Nhiều lúc đi chơi xa, 2h sáng là dậy hát rồi. Sau đó tôi liền đi xin số phone của cha Đệ, vừa mở cổng bước ra vô tình gặp Ngài trên chiếc xe hơi lộng lẫy, rõ ràng Ngài đã thấy tôi, nhưng “phớt Anglais”. Vào 1 ngày CN/ th7/2003 cũng 2h sáng Karaoke, đến 5h, tôi dậy đi lễ, Chúa ơi! Bên đó cha Đệ cũng bắt đầu làm lễ. Tôi đã đi ra nhà thờ nhưng tôi lại đi vòng vòng, tôi không còn sức để bước vào nhà thờ nữa. Có ai sống bị khủng bố Karaoke, thuốc trừ sâu, mèo, để chuồng chó con ngay sát nhà để sủa suốt ngày chơi….Rất nhiều Cha, Thầy, Soeur khuyên tôi hãy đọc kinh Lạy Cha, hãy nhìn lên Thánh giá Chúa, (“Xin tha cho chúng vì chúng không biết việc chúng làm”) nhưng các vị đó có bao giờ bị như tôi phải chịu hàng ngày không, hay các vị lúc đó đang yên giấc nồng…Tháng 10/ 2004 ông ta mang tiếng nhận 2 cô con gái về làm, con của 1 cô bán vé số ngoài nhà thờ, người ta đã nghèo khổ vậy mà cũng dê luôn, Cám ơn Chúa là chưa có gì xảy ra. Còn biết bao người bị hại như vậy nữa? Cha Đệ coi và giữ tiền học bổng sinh viên VN nên con cháu, anh em Ngài khỏi làm cũng có cái ăn! Gần 9năm trời tôi đã mất niềm tin, các vị LM, Giám mục chẳng coi trọng được nữa.
  Nhà của ông ta (1 tầng lầu) dựa vào nhà tôi (nhà trệt) đến bây giờ nứt hết trơn, không biết bao giờ thì sập, nỗi lo sợ của tôi từng ngày từng giây phút, tôi mà sửa lại cũng đổ nợ vì gỡ ra sẽ sập .
  Chỉ 1 cái nhìn, Phêrô đã khóc. Chỉ 1 cái nhìn thay đổi cả thế giới. Chỉ 1 lần gặp mặt, thay đổi cả cuộc đời. Chỉ có 1 lần Ngài đến nhà tôi, nhưng đời tôi đã bị te tua, dù Ngài đã có đi ngang qua nhà hàng chục lần. Tôi có sung sướng gì khi viết ra những hàng chữ này không? Tôi cũng đã bị lung lay khi có 1 người bạn rủ tôi qua bên Tin lành.
  Cách đây 2000 năm, Ông Giêsu đã hết mình chết 1 cách nhục nhã và đau khổ biết chừng nào, Còn gì nữa đâu!! vậy mà ngày nay …tên của Ngài cũng bị đem ra bán nữa chứ.
  (Xin hỏi thăm số nhà 28 Kp1, Hiệp bình Chánh, Thủ đức. hoặc cha Đệ dòng Don Bosco, bây giờ Ngài là Giám mục rồi đấy.)
  Sao áo Ngài trắng thế.
  Vì Ngài là Giám mục.
  Có lúc vướng bụi.
  Nhưng Ngài không dám giặt.
  Vì sợ hư tấm áo.

  Quậy. 21/3/2006.
  22/7/2006.
  16/8/2006 Sau khi nhậu nhẹt, đọc kinh, 10h30 tối Karaoke, đánh bài suốt đêm.
  Con mong sao và biết rằng Đức Cha Đệ cũng đã đọc những lời trên, để mong Ngài được Thánh thiện hơn!
  Bị chó kêu quá không ngủ được, trên thì mèo phá.
  Khi chúng ta ở dưới chân núi, chúng ta còn thấy rõ mặt nhau, và khi chúng ta càng leo lên cao thì càng không thấy rõ, nhìn mọi người như rơm cỏ mà thôi, có 1 số cha như vậy đó. Ở Sài gòn biết bao nhiêu người bỏ đạo hoặc bỏ bê đi lễ nhà thờ vì mấy cha. Ngay chính tôi cũng chứng kiến, người ta vô xin xức dầu, “tôi xức dầu hoài mà ông đó có chết đâu từ từ đi”. Ngay như tôi xin giải tôi, “đầu tháng nhe”. Vậy thì mấy cha mà bị bệnh đến bác sĩ sao nhỉ, “Để đầu tháng chữa bệnh nhe!!”
  Hồi nhỏ, từ lúc 10t, Lm Đệ sáng 5h thứ 3 mỗi tuần đều chạy về Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ Tam Hà để làm lễ cho các soeur, 1 cậu bé giúp lễ cho những Thánh lễ đó đã mê tít vì những bài giảng đã tìm hiểu để đi tu. Khi lễ xong cậu bé thường ở lại giúp mấy soeur tưới cây, làm máy dệt….. Một ngày kia, lễ xong cậu bé xuống phòng khách ngồi đó chờ và đọc sách, 1 lúc sau có soeur Liên (giờ là bề trên) xuống : ‘Con ngồi đó để nghe lén mấy soeur nói chuyện” rồi ào ào không cho cậu bé nói 1 lời nào. Cuộc đời gặp nhiều chuyện như vậy đó, hết đi tu luôn.
  Mỗi ngày chúng ta ngay trước khi bước vào Thánh lễ đều đọc “Tôi thú nhận cùng Thiên Chúa và cùng anh chị em…”. Nhưng thú nhận chung thì được đừng có thú nhận riêng, nếu có chắc chết liền. Ngay cả kinh Lạy Cha cũng vậy, cứ cái gì chung là tha hồ mà gân cổ lên để đọc, nhưng sau đó mà nói mình có lỗi là chết đó!! Càng làm lớn thì lại càng muốn bảo vệ cái tôi của mình, và không nhìn thấy ai hết.

  Tôi rất mong ĐC Đệ đọc được những tâm huyết của tôi, dù sao chức GM là cả 1 công trình vĩ đại, Ngài hãy suy nghĩ lại, mong Ngài ở nhà tôi 1 ngày thôi cũng được rồi. Khó lắm!! Vì To quá! nhưng giỏi quá mà không có đức để làm gì? Các Tông đồ xưa kia đâu có giỏi đâu.
  Thành thật xin lỗi vì đã làm phiền nhiều đến quý vị, nhưng thật ra tôi chẳng biết tâm sự với ai cả. Cám ơn.

  6/9/06
  Trước khi tôi gửi thông tin đến cho quý bạn, tôi cũng đã gửi đến các cha Don Bosco mà tôi biết, lập tức để chuồng chó con sát cạnh nhà. Chỗ đó trong góc tối thui, mà lại là chó con, nên nó kêu suốt ngày, nhất là ban đêm, suốt đêm, còn ghê gớm hơn Karaoke nữa. Vợ tôi nói cũng chỉ la chó cho có lệ nhưng không dời chuồng chó đi. Đến nỗi nhiều lần tôi phải la to lên cho bên đó nghe luôn: “Chó ơi nếu người ta không có đức thì mày phải có chứ!” Chẳng ăn thua gì hết. Tôi nghĩ rằng ĐC Đệ không dám giải quyết đâu vì tôi đã gửi đi rất nhiều và lâu rồi, Ngài cũng có phần tham dự mà: làm Lễ đó.
  Xin cám ơn, cả đêm cũng lại mất ngủ.

  6/9/06.
  Mới tức thì 8h40 6/9/06, ông ta mới xịt thuốc trừ sâu. Mấy ngày nay bệnh với chó, tiếp tục hưởng thuốc nữa.
  7/9/06
  Khi chúng ta có 1 viên ngọc, ta sẽ phải gìn giữ nó cẩn thận, lúc nào cũng muốn nó bóng loáng. Thế mà có người lại dựa vào nó để mà làm điều tầm bậy. Trường hợp của tôi nằm mơ cũng không thể ra được. Giàu có, quyền cao chức trọng như thế làm gì. Trước kia, tôi đã gửi rất lâu và rất nhiều đến các địa chỉ mà tôi biết: DCCT, vào đời, BBC, Voa….Cả ngàn người khuyên tôi như là Thánh đấy, tôi thất vọng rất nhiều, Có Cha lại chửi tôi nữa: Anh bịa ra chứ có gì và -anh Phá GH thì có. Cho đến khi tôi đọc bài viết Sumenh, tôi đã bừng lên niềm hy vọng rất lớn, tôi vui lắm. Chức Giám mục là 1 viên ngọc, 1 hồng ân của Chúa, phải làm sao cho viên ngọc đó thật sáng? Chúng ta để cho nó mờ đi sao, Phải giống như Đức GH “Có lỗi cũng phải nhận”. Tôi chỉ mong lúc này ĐC Đệ còn sống, chứ không mai mốt tôi phải đi ở nơi khác. Các Ngài chắc chắn là sẽ gặp Chúa trước tôi, lúc đó khó xử lắm.
  Cám ơn.
  8h10 8/9/06
  Lại xịt thuốc trừ sâu nữa, chịu không nổi, ở trong nhà cứ phải đóng hết cửa lại.
  Trước kia, nhiều quá gần như hàng ngày phải chịu đủ thứ, nên tôi không muốn ghi lại tất cả chi tiết những ngày phải chịu đựng vả lại chẳng có ai tin tôi cả, từ lúc tôi có 1 người bạn Sumenh, tôi mới ghi lại những chi tiết gần đây nhất mà thôi. Nuôi chó để cho qua ỉa nhà hàng xóm.
  9/9/06
  Tụi tôi vẫn không hiểu tại sao ông ta lại trồng mấy cây lan sát tường nhà tôi để sịt thuốc chơi, cũng không hiểu để chuồng chó con sát bên để nó hát Karaoke cho tụi tôi nghe. Chắc chuồng chó phải lớn 600m2 . Chỉ có Chúa và ông ta biết mà thôi.
  10/9/06
  Tối qua Chủ karaoke đến 23h15, tiếp tục là chó.
  Bất cứ nào thích Karaoke là Ka. 12g, 1g trưa cũng rống lên.
  30/10/06
  Rất ngoan đạo, tối nào cũng đọc kinh. Cứ khi nào nhậu nhẹt đến 9h30 tối là bắt đầu ca, hết nhạc đạo là nhạc đời. Hôm nay Ca đến 11g30 mới nghỉ. Hình như ĐC Đệ dạy Anh em con cháu mình quá kỹ thì phải. Tôi đã gửi bất kỳ ai tôi biết kể cả quảng cáo trên mạng, …Tin lành, Phật giáo… gửi tuốt.
  4h chiều 1/11, ông ta lại mang chuồng chó con sát nhà để nó tru, sủa suốt đêm, ngày.
  Hát Karaoke vô chừng lắm, muốn gọi 113.
  Lần trước, tôi cứ nghĩ SmGd đã gửi cho ĐC bảng cáo phó của tôi, nên ông ta mới chuyển chuồng chó đi. Chúa cũng phải bó tay thôi. Bây giờ chỉ có SOS trên mạng cho mọi người biết.
  Xin cám ơn!
  3/11/06
  Xin Chào!
  Tôi đã xem rất nhiều cảnh Hồi giáo khủng bố ghê ghớm “Bùm” là chết bao nhiêu mạng người, chết mà không hiểu tại sao lại chết, nhưng tôi lại phải chịu cảnh còn hơn thế nữa. Nếu ở VN mà có Hồi giáo cực đoan chắc tôi cũng gia nhập quá, vừa bị chó con quậy suốt đêm vừa còn phải ngửi những gì nó thải ra nữa.
  Xin cám ơn SmGD trong thời gian qua đã giành cho tôi ít nhiều thời gian để chia xẻ, cầu nguyện cho tôi. Tôi cứ ngỡ mình đã gặp được vị cứu tinh, nhưng giờ đây chỉ xin quý vị tiếp tục cầu nguyện để tôi tìm được vị cứu tinh.
  Cám ơn!
  6/11/06
  Xin chào!
  Bây giờ chúng tôi chuyển sang ngủ gà, ngủ gật vào ban ngày, rồi lại nốc café cho đỡ buồn ngủ, người cứ giống như bị ma nhập. Ở đâu cũng nghe danh tiếng ĐC lẫy lừng, nhưng Ngài có biết bao nhiêu năm tu luyện đắc đạo của mình đã bị em mình bán với giá quá bèo!!! Tôi chỉ sợ đến 1 lúc nào đó không còn tỉnh trí dám cầm dao qua giết hết nhà ông ta rồi tự sát luôn.
  Xin cám ơn rất nhiều về những gì đã làm cho tôi.
  8/11/06
  Xin chào!
  1 đêm dài nữa lại trôi qua, sáng thưởng thức sản phẩm của chó.
  Trước kia, khi còn trong thời gian tìm hiểu dòng Don Bosco, tôi rất mê âm nhạc, piano. Các học sinh ai cũng phải học 1 môn nhạc cụ. Tôi đã năn nỉ mãi để xin được học piano, nhưng không đuợc, trong khi dó các bạn khác lại được, thay vào đó là bắt tôi phải học ghitar, mà môn này tôi còn khá hơn trình độ anh huynh trưởng dạy tôi. Một ngày kia, buồn quá tôi thay vì giờ học đàn tôi trốn đi đánh cờ, bị Thầy quản lý bắt gặp, thế là cứ đến giờ học nhạc bị bắt xuống nhà bếp chẻ củi, cành dừa. Tôi đã quyết chí tự học nhạc, và phải thật giỏi, về sau chính những người được học lại đến thụ giáo tôi.
  Những việc tôi đã chịu đựng, tôi không có quay, chụp hình, thâu băng, vì tôi không có những dụng cụ này, tôi chỉ có ghi lại 1 phần ngày giờ mà thôi. Những chi tiết này tôi bịa đặt ư? Những trang báo điện tử hoặc những địa chỉ Email nào tôi biết tôi đều gửi đến. Nếu ĐC Đệ phủ nhận, thật là đáng buồn cho GH VN, và nhất là Chúa Kitô.
  Cám ơn.
  12/11/06
  Xin chào!
  Tôi chỉ mong sao ĐC đọc được thư của tôi. Bỏ đi mái tóc óng ả, bộ quần áo tươm tất, đôi giày láng cóng, Mặc lấy chiếc áo Chúa Kito, đến nhà tôi ngủ 1 đêm là biết liền. Tôi chỉ ghi lại chi tiết từ 21/3/2006 còn trước đó đau khổ gấp ngàn lần, vì tôi viết không ai tin.
  Cám ơn.
  26/11/06
  Tôi đã nhớ lại lời của ĐC Đệ nói lúc đầu gặp tôi “MUốN CÓ CHỗ Để GIÚP Đỡ SINH VIÊN??” Đến bây giờ căn nhà đó giúp đỡ được bao nhiêu??
  9/12/06
  Kinh khủng, ban ngày mở nhạc Maximum, 6h tối trở đi là Người Rống Karaoke,chó kêu như từ dưới Hoả ngục lên. Tôi đã có được địa chỉ của toà GM Sg, và đã gửi 2 lần, nhưng vẫn im hơi lặng tiếng. Sợ đụng tới ĐC, tôi chỉ muốn Công bằng và tin là có Chúa.
  9/2/2007 tối 9h40 bắt đầu Karaoke- 11h20.
  19/4/2007 hát Karaoke từ chiều đến 12g đêm.
  21/4/2007 nhậu nhẹt từ chiều đến suốt đêm.
  Từ 20/5/2007 liên tục phát triển: sáng, trưa, chiều, tối, bất cứ lúc nào. Phải xin ĐC đọc lại tin mừng Mt 18,6: “Cột đá vào cổ nhảy xuống biển đi còn hơn” Hay chính ĐC ra lệnh cho anh em con cháu mình làm như vậy.
  25/5/2007 suốt ngày đến 11g45 đêm mới nghỉ.
  4/6/2007 Karaoke đến 11g đêm.
  25/6/2007 Karaoke đến 11g30 đêm. Hàng ngày tôi đã gửi nhiều thư đến các Tòa GM nhưng chẳng ăn thua gì, người ta chỉ bênh vực và tin vào người có địa vị, có chiếc áo đẹp mà thôi.
  5/7/2007 2g chiều mở nhạc đến 8g tối Karaoke tới 11g đêm. Sau đó là cãi nhau đến 1g sáng mới ngủ.
  12/10/2007 ồn cả ngày, chiều bắt đầu Karaoke đến 22h30 mới nghỉ.
  13/10/2007 trưa bắt đầu Karaoke chẳng cho ai ngủ đến 6h chiều. Ông Giuđa chỉ bán Chúa 30đ bạc, hối hận đến nỗi phải tự sát. Bây giờ có nhiều Vị bán Chúa cả ngàn luợng vàng mà chẳng hối hận gì cả, trái lại còn vênh vênh tự đắc, họ hàng sống sung sướng mấy đời cũng không hết.
  5/12/2007 Nhà ông ta đang xây Villa phía sau. Phần nhà giáp với nhà tôi vẫn còn. Gia đình tôi đang nằm trên đống lửa vì nhà tôi trước kia là cái nhà kho cấp 4 không có xây móng, nhà ông ta xây lúc 2001 là lầu mà dựa vô nhà tôi, tôi không cho, ông ta chỉ xây 1 hàng gạch lên cũng chẳng xây móng. Nên những phần tường nào gíap với nhà ông ta là bị nứt và lún xuống trầm trọng, có thể sập bất cứ lúc nào. Bây giờ mà gỡ ra xây mới hoặc động đậy là cũng ảnh hưởng cả nhà ông ta, ông ta sẽ bắt đền. Ngoài ra mỗi năm tới mùa mưa, cứ mưa là phải chịu cảnh ngập lụt.
  Mong sao cho mọi người, GM Đệ ghé nhà tôi để thấy nhà tôi.
  6/12/2007 Lúc này ông ta lo làm Villa 4,5 tầng phía sau nên nhà tôi cũng đỡ khổ, lâu lâu điên lên thôi. Vào năm 2003 gia đình tôi bị 1 đứa cháu của anh Ca trưởng lừa chiếc xe đem bán 500.000đ, cũng là con cháu của mấy Cha. Tôi lập gia đình gần 8 năm, có 3 đứa con ở Thiên đàng. Vợ tôi có thai 3 lần đều bị hư hết, thử hỏi nhà Em GM Đệ có ảnh hưởng không? Có mấy người đã gửi thư chửi tôi phá đạo, nhưng nếu những người đó ở trong hoàn cảnh tôi sẽ như thế nào??
  Hồi còn nhỏ, ai hỏi tôi sợ gì nhất, tôi sẽ nói sợ ma nhất. Bây giờ tôi sẽ trả lời “Giám mục, Linh mục”
  Trước kia, tôi đã gửi cho Sứ mệnh giáo dân, Smgd lúc đầu nói hăng lắm, nói sẽ đăng bài tôi. Sau cùng khuyên tôi chí lý: “Anh nên mua kính thật dày ở cửa để khỏi nghe người ta Karaoke”!! Bạn có định khuyên tôi như vậy chăng? Bây giờ mỗi lần vô mạng tôi gửi cho 20 người bất kỳ đọc được là tốt rồi.
  Ngày 8/12 Lễ Mẹ Vô nhiễm. 6g sáng tôi mở cổng ra thấy bà Thất và 1 bà bạn trong hội đoàn mới đi lễ về đang nói chuyện trước cổng nhà, mặc áo dài thật lộng lẫy, còn ở trước nhà tôi là 1 đống phân còn bốc khói, gần đó là con chó nhỏ của bà ta, trên đường không có con chó nào và đống phân đó chỉ hợp với con chó đó thôi. Thế mà bà ta xoen xoét lên: “Làm gì dữ vậy,không phải nó”.
  Chiều “Rầm…rầm..” vợ tôi chạy ra, thấy con trai bà Thất và bạn nó đang chơi đá banh. Đứa bạn nó chỉ ngay con bà Thất nói nó đá banh vô cổng nhà tôi. Con bà Thất nói đứa đá banh chạy rồi. “Mẹ nào con nấy” “cả gia đình giòng họ luôn, cũng vậy.
  Ngày đi lễ 2 lần, hội đoàn nào cũng tham gia,… để làm chi vậy. Đã có trang Web botay.com nên tôi cũng đang dự định ra mắt Chuabotay.com để mọi người gửi bài vào đó khi hết đường. Và tôi cũng đang nghiên cứu 1 Spammer để hết tất cả mọi người ai cũng có thể đọc được.
  11/12/2007 đêm người ta đổ vật liệu, thế là mất ngủ. Buồn ngủ quá! Tôi đã gửi rất nhiều bài này cho các Tòa GM nhưng hình như các Ngài quen những lời ca tụng rồi còn nhũng chữ này không biết đọc. Chúa bó tay nhưng Chúa vẫn nghe phải không Chúa? Vậy thì con nói cho Chúa nghe nhé! Sao Chúa lại để cho môn đệ của Chúa không chết vì đạo mà lại chết vì danh vọng, tiền bạc, của cải, sắc dục… Chúa hãy giúp cho Giáo hội VN có nhiều người như Đức Hồng y Thuận vậy. Nếu 1 ngày nào đó vợ chồng tôi chết vì sập nhà, xin đừng nói “AI CHO MÀY NGU”.
  15/1/2008: 23g20’ Bắt đầu nhậu, la hét, ca hát suốt đêm. Chúa ơi, “Kiếp này xin làm người hát rong, để kiếp sau cho con đầu thai là anh em con cháu Đức cha để con là những ông Vua bà Chúa, con làm gì cũng được không sợ ai hết, cả đời con được sống trong nhung lụa, sung sướng”.
  Có ai đến nhà nơi ĐC Đệ đang ở địa phận Bùi chu chưa? Một Lâu đài bậc nhất ở VN dành cho 1 ông Vua, 1 cung điện nguy nga cho 1 ông Hoàng và còn nhiều Lâu đài như vậy nữa đấy, trong khi giáo dân còn rất nhiều người nghèo lắm. Nhiều người chửi tôi là Satan, còn bạn! Bạn nghĩ sao?
  Bây giờ sao có nhiều Đức cha Nhung lụa vậy? Ở Nha trang có Đức cha Minh….Hay là các Đức cha nghĩ là: Cả đời mình đã bỏ ra biết bao công sức, tiền tài, trí tuệ… kể cả việc đạp lên 1 số người để có 1 chỗ đứng nên bây giờ cứ việc hưởng thụ, xứng đáng lắm chứ! Còn cho anh em con cháu mình nữa!
  24/3/2008: buổi tối đi làm về, tôi gặp ĐC Đệ về ăn lễ Phục sinh ở nhà ông Thất.
  27/3/2008: một lâu đài đã mọc lên dành cho 1 em ông Vua, còn có bao nhiêu cái lâu đài nữa nhỉ!
  Trước kia khi lần đầu gặp tôi, ông ta đã hứa 2 điều: “Em cứ ở như vậy đi, mai mốt có tiền muốn lấy thêm bao nhiêu cũng được, anh em mà!”- “Đường cống thoát nước anh để em sử dụng suốt đời!”
  Sau khi điều thứ nhất đã quay 180. Sợ quá tôi đã gặp anh Ái (chủ đất cũ), nói với anh là em muốn viết 1 chứng nhận có chữ ký của ông Thất để tôi sử dụng đường thoát nước suốt đời. Anh Ái nói: “Nếu ông ta nói như vậy thì em cứ yên tâm đi, ông ta không đến nỗi tệ thế đâu?”
  Chiều hôm qua 26/3 ông Thất đã đi gặp chị Liễu (vợ anh Ái) nói có ý muốn lấp đường thoát nước của tôi. “Tên nào người đấy”. “Vậy là ĐC Đệ bàn với ông Thất lấp đường thoát nước của tôi”. Sau 1 ngày suy nghĩ tôi đã hiểu ra rằng: “Sao nhà ĐC làm như vậy!!
  Nhiều người khi bị bắt vì tội gì đó lại chẳng nói là bị oan và có nhớ những gì mình đã làm đâu? CHỉ có nạn nhân mới nhớ rõ từng sự kiện một, khắc ghi vào tâm trí họ không bao giờ phai.
  Sáng 10g ngày 5/5/2008 ông Thất gặp tôi trước cổng nhà tôi nói: “Chú báo mai mốt chú đập bức tường, chú đứng bên đó đập”. Tức là đứng trên mái nhà tôi để đập tường nhà ông. Đúng là người lúc nào cũng muốn ngồi trên đầu người khác, không cần nhờ hay nói 1 câu dễ nghe nhưng là ra lệnh. Lần trước đứng trên mái nhà tôi để tô bức tường nhà ông ta làm móp méo tôi nhà tôi quá trời, bây giờ còn đòi nữa.
  Sáng 8g30 ngày 9/5/2008, ông ta gặp tôi hỏi mua nhà, nói: “Sao lại nói xấu Đức cha trên mạng, người ta đọc rồi cười thôi, CHẲNG ĂN THUA GÌ ĐÂU”,-Đó là sự thật.- Ông ta tiếp: “Tôi ghim để đó mai mốt tôi quật lại, Sống còn để đức, tình nghĩa xóm làng, anh em, thôi tôi đã bít đường thoát nước từ lâu rồi …” SỢ QUÁ CHÚA ƠI! CỨU CON ĐI!
  22/7/2008 Ông Thất phá cổng cũ ở tít bên kia qua sát bên nhà tôi xây cổng thật hoành tráng, chủ yếu để phá nhà tôi (do nhà ông ta lúc nào cũng ồn ào người ra vô và cả Chó ỉa nữa).
  Ông ta làm 1 Goal Bóng rổ, ngay bức tường nhà tôi để ngày nào cũng rầm rầm hết Bóng rổ rồi lại Tennis, Đá banh….
  Ngày 15/10/09 Em be moi Sinh ra, chi duoc co 9 ngay thoi. Chieu, dung 5g, Ram Ram, Vo con phai qua ” Em oi! XIn em, em be nam ngu ngay do day!” Nhin canh do, Con da Khoc! vua roi, dau tuan DC o may ngay, ngay ben canh, COn da thay DC di di ve ve ma Dau long… Con cu nho toi cau cua nguoi em “Nguoi ta doc roi Cuoi thoi, chang an thua gi het” . Di duong Sg COn thay may nguoi cam Bang “Xin CHinh Phu Cuu…..” roi nghi den minh chac cung co ngay minh cung nhu vay qua! Con nghi rang da gap duoc 1 Vi Cuu tinh, 1 nguoi Dam Vuot Rau Hum, Dam Giet 3 COn Khi Bit Mieng, Bit Tai, Bit Mat DC, Nhung Kho lam…. Du sao COn cung Cam on Rat nhieu vi Con da co 1 chut Hy vong. Con nghi chac day la lan Cuoi cung Lam Phien den Cha. CON XIN CAM ON RAT NHIEU!
  Ong ta de lai buc tuong roi ngay nao cung kiem co de Pha nha toi.

  • Thevinhpham@yahoo.com nói:

   Tôi khuyên ông nên đi vào bệnh viện tâm thần đi, vì ông bị …. điên rất nặng rồi đấy.

 9. thutran31@yahoo.com.vn nói:

  Ông Phan Khắc Từ cũng là một người phàm vì thế ông có thể có yếu đuối, và Đức Hồng Y đã cất chức ông rồi. Còn việc 3 LM vào quốc hội, đó là một lợi ích của Giáo hội Công giáo VN. Hãy thử đi đã rồi mới có câu trả lời chính xác về dân chủ, và hãy rộng lượng tạo cơ hội cho việc cải cách chính sách của chính phủ VN. Quý vị hãy nhìn vào sự ổn định chính trị mà VN có được để có thể hiểu được đó cũng là mong muốn của đa số công dân VN. Tuy nhiên, nếu chính phủ VN làm cho chất lượng cuộc sống người dân tốt hơn hiện giờ trong nhiệm kỳ tới thì tuyệt vời.

 10. anh khoa nói:

  may linh muc do pham toi thi ho se bi trung phat truoc mat Thiên Chúa.nhung ko duoc lay li do do ma phan dong ,gieo rac vao long nguoi nhung thu ko tot.nghe chua? dung co phan dong

 11. NgocMinh nói:

  thi co gi dau ma ghe gom chang qua la yeu rau xanh doi lop nguoi .moi nguoi co xem phim “Nhung con chim an minh cho chet k ?”tac gia da phan anh cho minh biet het roi do .Tot hon het la tin dao cua Chua Giesu lap chu dung tin loi cac ong linh muc .ho mang xac pham thi cung co nhug doi hoi va nhu cau nhuc duc thoi vay ma .ho song kem hon cac muc su tin lanh n noi dung nghia la hoi bi bien thai .

 12. thuhoai8899@yahoo.com.vn nói:

  ôi

 13. góp ý nói:

  chính quyền VN và công giáo VN hòa nhập rồi các ông à, không còn khoảng cách như các ông nghĩ đâu, có lẽ các ông đang ở hải ngoại nên có tư tưởng cực đoan như vậy. Hãy mở rộng lòng mình ra nhìn đời đi.

 14. Mr.Thanh nói:

  Theo toi, cho linh muc lay vo het. Ai khong lay thi thoi va khong co quyen chi trich nguoi khac. Cac linh muc, giam muc chui nhau lam gi. Tu minh dat ra luat le lam gi roi khong chu toan duoc roi chui boi nguoi khac.

 15. Mr. Duan nói:

  Tôi rất cám ơn đã đăng bài về LM Phan Khắc Từ. Nhưng toi nghĩ rằng làm gì mà có chuyện LM Phan Khắc lấy vợ mà toà giám mục Sài Gòn vẫn để cho LM Phan Khắc dâng lễ một cách ngang nhiên như vậy. Tôi nghĩ rằng bạn chưa hiểu ở vấn đề này…

  • Cha Từ hoạt động tích cực cho người khuyết tật tại Sài gòn. Tôi đã từng tham gia và thấy Ngài rất chăm lo cho đời sống tinh thần cũng như vật chất cho người khuyết tật. Không hiểu sao lại có tin đồn này!!!!!

 16. dinh nói:

  các chu nói chuyen như đứa trẻ mới sinh nạ

 17. tran duc bao nói:

  tuc ngu viet nam co cau.
  biet thua thot khong biet dua cot nghe.
  co le nguoi ta thich xoi ke khac hon.y nhu chua noi:cai da noi mat minh khong thay ma thay cong rac cua ke khac.
  xet minh di dung tam nua.

 18. dung tran nói:

  Tôi thấy các bạn bàn nhiều vấn đề LM PKT tôi chỉ xin tặng các bạn một câu “anh em chớ phán xét ai kẻo lại bị phán xét” đây chính là câu nói của Chúa Giesu anh em hãy cầu nguyện cho HY TGM VN tiếp tục chèo lái đưa giáo hội VN vững mạnh, còn ai có lỗi trước mặt người đời ta có thể dối trá nhưng ta không thể qua được Thiên Chúa
  còn sống trong chế độ nào dù cộng sản hay phong kiến anh em nên nhớ anh em sẽ bị bắt họ sẽ trao anh em cho lính canh,lính canh sẽ dẫn anh em ra công đường ở đây anh em bị xét hỏi và đánh đập anh em nên nhớ phần thưởng của anh em ở trên trời
  chỉ cần chúng ta sống và giữ lề luật của Chúa

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s