NGUYỄN TẤN DŨNG BỊ ÁM SÁT HỤT

LÀNG BÁO
Mỗi bài viết là một viên đạn bắn vào chế độ CSVN

Nguyễn Tấn Dũng vừa thoát chết…2 cận vệ đi tiêu

Posted on Tháng Năm 30, 2011 by bandoclambao

Nguyễn Tấn Dũng vừa thoát chết…2 cận vệ đi tiêu

Trong mấy ngày nay, một số độc giả của DanLamBao đã hào hứng viết phản hồi đoán già đoán non rằng sự kiện gây hấn táo bạo của tàu hải giám Trung cộng trong hải phận Việt nam là một chiêu “dương Đông, kích Tây” của nhà cầm quyền csVN hòng đánh lạc hướng dư luận khỏi các vấn nạn xã hội.

Thật tế thì tình hình nội bộ ở sau hậu trường sân khấu chính trị Việt nam càng nghiêm trọng và dữ dội hơn nhiều. Một sĩ quan (giấu tên) cao cấp của tổng cục II cho biết vừa rồi đã xãy ra vụ đảo chánh hụt ở Hà nội, vào đúng thời điểm hải quân Trung cộng phá rối tàu thăm dò dầu khí của Việt nam. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (có lẽ là mục tiêu duy nhất) tuy thoát nạn trong gang tấc, nhưng hai cận vệ đã không may tử nạn.

Sự kiện xãy ra đột ngột, kín đáo, và nhanh chóng tới độ ngoài những nhân vật cao cấp trong bộ chính trị và giới tình báo quân đội ra, cả nước Việt nam không một ai hay biết gì ngay sau đó.

Trong giờ phút thập tử nhất sinh, nhóm Nguyễn Tấn Dũng đã toan tính đào tẫu vào trong tòa sứ quán Hoa kỳ. Tuy nhiên tình hình bất ngờ thay đổi, phe nhóm trung thành của thủ tướng đã đảo ngược tình hình và đã lấy lại thế chủ động.

Bộ chính trị đã cấp tốc họp khẩn trong ngày, không phải là để bàn về hải phận đất nước bị xâm phạm, và là để điều tra về âm mưu đảo chánh bất thành đã xãy ra.

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

291 Responses to NGUYỄN TẤN DŨNG BỊ ÁM SÁT HỤT

 1. SON nói:

  NGUYEN TAN DUNG LA NHAN TAI CUA DAT VIET. CHI CO NHUNG NGUOI ICH KY NHO NHEN MOI GHEN TY VOI ONG AY. LICH SU SE PHAN XET.

  • saohomsaomai nói:

   Phải là “nhân tài” của bọn việt gian mới có gia tài hàng tỉ mỹ kim, mới có một tập đoàn ăn cướp của dân, của nước chứ. Hạng người chỉ biết trả thù đê tiện, mở miệng bắt người ta gọi bằng “ngài” thì thằng Nguyễn Tấn Dũng “nhân tài” thật là có một không hai. Hãy nghe những câu trả lời của thằng “tiến sĩ luật rừng” này thì biết nó “nhân tài” cở nào. Hãy nhìn đất nước VN hôm nay thì biết tài của nó thôi.
   Phải là thứ tay chân, tay sai trong tập đoàn ăn cướp Nguyễn Tấn Dũng mới gọi nó là “nhân tài”.

   • son gia nói:

    Dat nuoc Viet Nam hom nay da khac nhieu so voi 7 nam truoc , thoi diem thao go nhung dieu bat hop ly :
    1) nguoi co ho khau TP moi co nha – co nha moi co ho khau .
    2) luat dat dai chua ro rang , luat doanh nghiep dang thu nghiem.
    3) Viec di qua nuoc khac kho khan vo cung.
    4) Nguoi dan ko duoc len tieng phan bien, cu the toi la nguoi da bi chinh quyen gay khong it kho khan khi phan bien mot so de tai nhay cam.
    5) muc GDP tren dau nguoi tang tren 300%.
    6) Hinh anh Viet Nam tren truong quoc te duoc nhin nhan tot hon
    7) Gan nhu cong khai sach luoc ve bao toan lanh tho – truoc do ko co dau ban a, nhung nguoi dan, nguoi linh bien dao hy sinh trong tham lang, DCS cam khong cho dan ta len tieng vi so thien trieu.
    Duoc nhu hom nay la mot ky cong roi do cac ban a.
    Ty nhien, muon co mot nuoc Viet hung cuong thi khong the de giai cap vo san cam quyen mai duoc. Cach mang phai co lo trinh, co thoi co va phai co hy sinh. Tu than DCS se van dong va chuyen giao cho the he sau lam cach mang.

    • fdg nói:

     mien nam phat triển trước miền bắc 30 năm và thua nước phát triển 100nam

    • 1nxx nói:

     Hahaha, bác Son Gia tếu quá, ĐCSVN sẽ tự vận động, bác đừng đùa dai với bạn đọc như vậy. Nguyễn Chí Vịnh, Nông Quốc Tuấn, Nguyễn Thanh Nghị đã được chuẩn bị để đcsvn tự vận động truyền ngôi rồi. Nó sẽ tự vận động đến khi nào VN trở thành khu tự trị Giao chỉ mới chấm dứt.

    • Này bạn, bạn còn không biết nhiều thứ lắm bạn ơi, bạn đừng nghĩ rằng cái đất nước bạn đang sống nó tốt đẹp, phải chăng bạn là “con rơi” của ông nguyễn tấn dũng hay là nằm trong lũ vơ vét của dân nên bạn mới nghĩ như thế, vì bạn sống sung sướng quá nên bạn đâu có biết được là đằng sau lưng bạn cón có nhiều người cùng cực như thế nào,

     • tin nói:

      hay lắm, bạn nói rất đúng và chính xác .sự thật bọn họ chỉ lo cho bản thân chúng thôi, những đau khổ thì người dân ta gánh chịu cả.toàn là lũ bán nước ,lừa dân . Thật sự nếu có những người tài ,có tâm lãnh đạo thì đất nước không loạn như thế này cả

   • yeunuoc nói:

    sao không xóa những trang đăng tin bậy bạ này đi nhỉ? Bọn này không phải người Việt Nam nên mới tạo phản như vậy.Nếu như đất nước VN không tốt thì bọn phản động như chúng này cứ lăm le lật đổ , xâm chiếm để làm gì?. Toàn là lũ sâu bọ….

    • saohomsaomai nói:

     Tin đọc ko vừa lòng khônglà cứ phải xóa đi sao? thông tin đa chiều, đối chứng, ko hay hơn sao?, ví dụ thay váo tin thì đăng tin Hồ chí Minh đơn xin lậy lục thực Pháp để được học trường thuộc địa, hay nói đến phiếu lương của HCM, lãnh tiền của CS đệ tam hằng tháng,
     ôn cố tri tân,

    • 1nxx nói:

     Ôi cảm động với tấm lòng của yeunuoc quá, Tổ quốc Trung hoa thân yêu sẽ ghi công cho yeunuoc. Còn Tổ quốc VN sẽ ghi danh yeunuoc vào danh sách hậu duệ của Trần Ích Tắc.

    • thah nói:

     dung vay sinh ra trong dat nuoc viet nam thi hay giu l;ay dong mau lac hong hay giu lay cai goi la \coi nguon lam nhu ban phan nuoc kia that la dang khinh re biet bao nhieu.minh yeu dat nuoc viet nam va dam hi sinh ca tinh mang khi chien tranh xảy ra.minh cam thu bon trung quoc neu mot ngay chien tranh biet trung xay ra thi hay dung len hoi dong bao nhan dan ca nuoc vi danh du vi manh day ngan doi ma ong cha ta da co giu

     • bo thang dung nói:

      ban oi dong mau cua nguoi viet nam ko phai lac hong dau. toan bia dat het day. ban noi the la minh biet nhan thuc cua ban han che lam. chiu kho ma hoc hoi nhieu vao.
      bo thang dung

    • tudo-vietnam nói:

     chúng tao không phải người Việt Nam hay mày không phải?
     Dân Việt Nam tao luôn yêu nước, tinh thần dân tộc cao. Cha ông chúng tao đã nói: “Nước Việt Nam liền một dải từ Ải Nam Quan đến Mũi Cà Mau”. Vậy cái Ải Nam Quan, thác Bản Giốc, nơi mà bao nhiêu di tích hào hùng của dân tộc Việt vì sao mà mất? Vì sao lại thuộc vào tay bọn chó Tàu. Không phải cái lũ Đảng hút máu dân tộc 2 tay quỳ gối hiến cho Tàu à? Tại sao chính quyền không cho đa nguyên đa đảng, tự do dân tộc tôn giáo, tại sao nhồi nhét hệ tư tưởng Mark-Lenin không theo kịp thời đại vào các trường, bắt sv phải học, các nước phát triển có nước nào áp dụng mấy cái nguyên lí này vào để phát triển kinh tế không? Tại sao đồng tiền nào cũng in hình Hồ chí Minh trong khi dân tộc Việt Nam có biết bao anh hùng, làm thế chẳng phải ép chúng tao quên đi công lao tổ tiên à? mày giải thích được không đồ con dòi bẩn thỉu, mày có đủ trình độ thì xoá thử coi? Tao là 1 người Việt Nam và tao hiểu nỗi đau dân tộc tao đang gò lưng gánh, một ngày nào đó chúng tao sẽ đứng lên đòi tự do, ngày ấy không xa nữa đâu!!!

    • bo thang dung nói:

     ban oi dung tu minh chui minh the. den hom nay con nguoi nhu ban thi vn bao gio moi ngoc dau duoc day ha ban. troi oi qua xanh va qua non do ban tre. hoc nhieu vao dau ma khong co kien thuc thi de nham lan giua com va cut lam.
     chuc ban se tien bo trong tuong lai
     bo thang dung

    • hnicvn@gmail.com nói:

     dit me may yeu nuoc gi thu may.may an cut cho thang NGUYEN TAN DUNGhay sao ma noi bay ba

     • hoangama1977@yahoo.com nói:

      thang Ba Dung vo hoc,lam thu tuong nhu vay la qua lau roi,to cha no nhin mat thay get

      • ga36_pm@yahoo.com nói:

       dit me thang Nguyen Tan Dung,may se bi chet khong toan thay dau thang cho y ta
       dit me bon cong san o dau cung vay da man tan bao
       bon cong san do
       dit me thang nao ung ho cho thang Nguyen Tan Dung thi ca ho chung may an cut cho no di

    • dan viet nói:

     đừng ngu ngốc thế! yêu nước là yêu dải dất hình chữ S này chứ không phải tôn thờ cái tổ chức đang cầm quyền. tôi là người hải phòng việt nam! tôi yêu nước tôi nhưng tôi căm ghét ĐCS

    • van nhiem nói:

     ĐKM mày, thằng chó. Mày nói mày yêu nước à? Đồ tay sai, sâu mọt…

    • Quân Tử nói:

     Sao mà nói ngu thế? Chính vì nó quá thối nát người ta mới muốn phải cải cách, thay đổi để dân đỡ khổ đó chứ, ai muốn chiếm làm gì hả nhóc? Sao động tý là “phản động”? Cả dân tộc này phản động hết chỉ vì không chấp nhận cho Dũng rút ruột tài sản quốc gia đút túi riêng, không muốn chúng biến VN thành nhà riêng của “nhóm lợi ích” chúng nó, không muốn dân VN phải cúi lưng làm nô lệ cho giặc Tầu đó con ạ.

   • damlalung@yahoo.com nói:

    Sau năm 75 tôi rất chướng tai khi nghe các chú nhóc con bộ đội gọi “thằng Thiệu” hay “thằng Kỳ”… Sau 36 năm lại nghe từ “thằng” này.. chắc có lẽ phát ngôn từ “thằng” thiếu học (nôm na là vô học) nhưng thừa … thừa cái gì thì khó nói quá !!!

    • Dong Tam nói:

     Truyền thống văn hóa Việt, ai cũng được gọi là ông, là bà cho dù họ ở tầng lớp nào trong xã hội. Kể cả người ăn mày người ta cũng gọi là ông. Ngoại trừ thứ trộm cướp, sát nhân. Những tên không thể gọi gì khác hơn là “thằng” vì thua cả loài súc sanh, chỉ chuyên buôn gian bán nước, lòng dạ việt gian, tay sai ngoại xâm, mang chủ nghĩa phi nhân về áp đặt lên đầu dân tộc, biến đất nước thành thùng rác của bọn Tàu cộng, đưa đất nước đi ăn xin khắp cùng thế giới, đưa dân tộc vào con đường nô lệ, nô lệ ngoại bang, nô lệ lao động, nô lệ tình dục. Cúi đầu cho ngoại xẩm cữi cổ, nhưng đàn áp dân không nương tay. Đời chẳng ai gọi là “ông” ăn cướp cả.
     Không biết ngày xưa khi chướng tai, ông có dám há mồm đề nghị hay lên tiếng với kẻ gọi “thằng Kỳ”?

    • 1nxx nói:

     Tôi mặc dù ít học nhưng cũng biết nói sự thật, đó là những thằng Sang Trọng Hùng Dũng Phiêu Mạnh Vịnh Triều Ước Tuấn Nghị…chả có gì là khó nói và thừa cả. Thiếu nữa là đằng khác. Em bé liên lạc làm thống đốc ngân hàng nhà nước, hộ lý không bằng làm thủ tướng chính phủ. Cái này chỉ có ở thiên đường XHCNVN trên trần gian này thôi, độc nhất vô nhị.

     • thah nói:

      bon may nghi gi ma noi nhu vay it hoc khong biet gi thi dung co ma noi.bon may hieu gi ve tu ton dan toc kieu hanh dan toc hay it nhat la long yeu gia dinh.may khong co long yeu nuoc thi thu hoi gia dinh may ai se la nguoi duoc may yeu qui nhat day.bon phan nuoc

      • Thansau nói:

       May cam me mom vao, chac may cung la con cho an cut cua Tan Dung thoi, may thay thang Dung no bao che cho Vinashin de that thoat hang nghin ty dong tien thue cua dan ngheo, thang con no moi ti tuoi dau, hoc hanh lang chang vay ma gio no lam thu truong Bo Xay dung day, hang trieu hec ta dat cua dan bi Vinashin cuop trang bay gio bo hoang, con nhieu…nhieu nua. vay may nghi sao, thang cho con, bo lai ia vao mom may bay gio.

   • love nói:

    bay gio cho tao mot cay sung tao se ban chet thang nguyen tan dung dau tien. sau do den tat ca nhung thang dung dau cua viet nam va gia dinh chung no…

    • van nhiem nói:

     Đúng vậy! Tôi cũng có ý nghĩ như bạn. Mặt dù tôi không phải là người của “các thế lực thù địch” hay là phản động lưu vong. Tôi chỉ là một công nhân lao động và sinh sau giải phóng. Nhưng tôi thật sự ghê tởm và căm ghét nhà cầm quyền bây giờ của đất nước tôi.

   • Đảng Cộng Sản Việt Nam muôn năm.Hồ Chủ Tịch muôn năm nói:

    đừng nhận xét gì trước khi nói như vậy
    nếu đứng trước cửa công An thì có dám mạnh miệng thế không???
    hãy nghĩ cho kĩ càng trước khi phát biểu nhé
    việt nam hôm nay mai thế nào và mai sau ra sao thì chúng ta những người không thể làm chính trị không thể nói gì đc
    đến như nước mỹ nó còn đang khủng hoảng nhá nhào lên ấy chứ đừng nói nước mình đang đi sau nó
    Nếu bạn có tài thì hãy học cho giioir đi sau này làm chính trị gia giúp dân giúp nước
    làm cho việt nam lớn mạnh lên-được hay không???
    còn nói về Thủ tướng Việt Nam dân chủ cộng hòa đương nhiệm Nguyễn Tấn Dũng thì bạn ơi bạn chưa hiểu hết về chính trị đâu.Không chỉ bạn mà cả chúng ta những ng không làm chính trị không thể hiểu nổi về nó
    Bạn hãy nhìn đa chiều đa góc cạnh thhif mới thấy rõ đc cái gọi là “cướp của dân của nước”
    Nếu bạn đang làm thủ tướng Việt Nam bạn sẽ làm gì.Nói thật đừng ns xuông cho oai nhé
    Bạn nghĩ “lấy của dân” là do chủ thể do cá nhân người đó ư???
    bạn đã nhầm
    Nhiều khi con người không muốn nhưng vẫn phải làm vì mạng sống vì gia đình và vì 1 phần lòng tham kinh tế mà không con người nào hiện nay không có dù ít dù nhiều.
    Nếu bị dí súng vào gáy và mắt nhìn những đứa con,vợ,cha mẹ.v.v…thì bạn có thể không nhận tiền mà làm theo yêu cầu của người ta hay không???
    còn rất nhiều thhuws mà chúng ta chưa thể nhận diện đc về chính trị.vì chúng ta đang là dân thường.cần sự lãnh đạo của những bộ óc tầm tư tưởng cao hơn mình.nên đừng làm gì trái luật.Hãy cứ nghe theo Đảng.Đó mới là ngọn cờ tiên phong của mỗi người dân Việt Nam….

   • Rong Dat nói:

    Thích còm của bác này!

  • DanVietNam nói:

   Nhục thay cho 1 con người không biết suy nghĩ như SƠN, phải chăng là 1 phần tử của bè lũ bán nước

   • thah nói:

    bon may la bon phan nuoc khong co long yeu nuoc nhung dua nhu bon may khong xung dang la nguoi cpn ua viet nam

   • sơn nói:

    mồ tổ mày nhục nhã, mày là đời thứ mấy ăn cức MẼO? tới bây giờ cũng không banh con mắt ra nổi, cái đầu cức không.

    • CU-LI nói:

     tao vừa đi Mỹ về đây,đi làm cu-li thôi,đi hốt cứt Mỹ về để đóng thuế nuôi cái bộ máy đcs chúng mày.Tao khuyên mày cố gắng chạy chọt mà sang đc bên đó cho sáng mắt ra nếu như mày không hiểu thật sự,còn nếu mày hiểu mà còn phát biểu như vậy thì đích thị mày là tay chân của đcs thôi,chứ tao nghĩ thế kỷ 21 rồi,éo còn con chó nào ngu bằng chúng mày đâu

  • buihoai nói:

   cho biet them thong tin ve vu am sat thu tuong

   • sơn nói:

    mày bị điên hả? làm gì có ba cái chuyện lảm nhảm đó mà mày trông, mày có giỏi ra ám sát đi … tổ mẹ mày,

    • Rong Dat nói:

     @sơn: Bác Cu-Li nói rất đúng: Có hốt cứt bên Mỹ hay ở đâu đi nữa thì bàn tay và bộ óc vẫn thơm hơn là đội thằng Dũng dòi bọ thối nát trên đầu. Mà thôi, những người như Sơn bị tẩy não trắng hết rồi, có nói thì cũng không hiểu.

  • không tên nói:

   Thật là tiếc cho một vụ đảo chánh bất thành,nếu vụ đảo chánh thành công thì Nước Việt Nam ta sẽ viết lên một trang lịch sử mới!Một đất Nước Việt Nam rạng ngời tươi sáng,một đất nước xứng danh là hòn ngọc viễn đông,một đất nước không cộng sản.

   • bo thang dung nói:

    phai yhanh lap to chuc am sat thoi ngay va luon thi con kip. giet thang dung dau tien sau do den tat ca nhung thang dung dau va gia dinh chung no. giet het……….
    bo thang dung

  • DAI ANH HAO nói:

   tào lao. nói cho bạn biết 1 điều nhe : tất cả cán bộ việt nam đều là bọn ăn dơ bẩn nhất của xã hội. đứng đầu là chó DŨNG.

  • CU-LI nói:

   Ở các nước tư bản,người ta kiếm tiền xong nghỉ rồi mới làm chính trị(cống hiến kinh nghiệm cho dân cho nước). Ở VN ta làm chính trị là để KIẾM TIỀN (vô sản mà)

 2. Thanh Bạch nói:

  ôn cố tri tân
  SỰ THẬT PHÍA SAU VỤ ÁM SÁT HỤT PHÓ THỦ TƯỚNG CỘNG SẢN NGUYỄN TẤN DŨNG
  SÁNG NGÀY 27/4/2002

  ———————————————————————
  Một vụ ám sát chính trị trên chuyến bay 342 từ Sai Gon đi Plâycu đã bị ém nhẹm vào sáng ngày 27 tháng 4 vừa qua . Nguyên trong lịch trình thị sát 5 tỉnh miền Nam , ông phó thủ tướng cộng sản Nguyễn Tấn Dũng cùng 4 cận vệ của mình sẽ đi thị sát 2 điểm nóng ở vùng Cao Nguyên là Buôn Mê thuộc và Plây Cu . Các chuyến đi thị sát của ông trước đây thường được bảo vệ nghiêm ngặt , thông báo đầy đủ đến các nơi đến . Tuy nhiên , chuyến đi sáng 27 tháng 4 lại “bị cố tình không thông báo” .

  Theo nguồn tin từ đoàn bay 919 sát phi trường Tân Sơn Nhất , nơi viên phi công trưởng tên Lý và viên phụ lái là Bình đang làm tường trình về sự cố trên chuyến bay này , thì chuyến bay cất cánh lúc 6 giờ 35 phút sáng ngày 27 tháng 4 mang theo toàn bộ 62 hành khách toàn là người Việt , 5 phi hành đoàn cùng 4 cận vệ của ông Dũng , 6 giờ 50 phút sáng , sau 15 phút bay , phi công Lý phát hiện thấy hệ thống thuỷ lực dùng để hạ các bánh xe khi đáp báo cháy , viên phi công cố gắng chuyển qua hệ thống phòng bị trên chiếc máy bay dân dụng hai cánh quạt khá hiện đại do Pháp sán xuất năm 1995 nhưng thất bại , họ cấp báo cho không lưu sân bay nhưng đáp lại chỉ là lệnh quay lại mà không hề có một chỉ thị nào đưa ra để chuẩn bị các biện pháp phòng vệ cho những chuyến bay bị hỏng máy như kế hoạch phòng bị mà hàng không cộng sản đã đưa ra . Thông thường , các biện pháp cứu nạn sẽ được chuẩn bị , nhưng sáng hôm đó , giám đốc sân bay Tân Sơn Nhất lại ra lệnh “chờ chỉ thị mới” . Cũng may là hai viên phi công đã khá giỏi điều khiển được máy bay đáp an toàn . Như vậy, theo tin mà chúng tôi ghi nhận , rất có thể đây là một âm mưu của nhóm bảo thủ do Trương Tấn Sang cầm đầu đang “trâu cột ghét trâu ăn” hạ bệ một nhân vật mà người Mỹ đang rất có cảm tình , nếu chiếc máy bay 2 cánh quạt này bị nổ do không hạ bánh đáp được , thì một đối trọng của người Trung Hoa sẽ được gỡ bỏ nhanh chóng .

  Sự kiện này cho thấy , sau một lịch sử chuyên dùng các chuyến bay chuyên cơ để ám sát đối thủ chính trị như vụ Lê Duẩn âm mưu cho máy bay chở Hồ rớt tại sân bay Gia Lâm cho đến vụ máy bay đâm vào núi tại Lào làm hơn 20 tướng lĩnh chống lại đường lối thân Trung Hoa thiệt mạng trong thời Lê Khả Phiêu nắm quyền thì sự kiện bị dấu nhẹm này là vụ ám sát kế tiếp có tầm vóc khá quan trọng .

  Lâu nay , toà đại sứ Trung Hoa tại Hà Nội từng nhiều lần bắn tiếng cho ông Dũng là ông nên tham khảo ý kiến của Bắc Kinh khi có những thoả hiệp với Hoa Kỳ nhưng cánh ông Dũng luôn phớt lờ ý kiến trên . Thời gian đến , nếu các thành phần thân cánh miền Nam của ông Khải chiếm lĩnh đa số trong quốc hội sau kỳ bầu cử 19 tháng 5 sắp đến , thì mới mong ông Khải dễ dàng nhường ghế thủ tướng cho Quang Dũng , còn không , một sự đối đầu sẽ xảy ra khoảng đầu tháng 7 , khi thường vụ bộ chính trị sẽ họp.

  Một sự kiện đáng ghi nhớ là phe của Khải và Dũng đang ngấm ngầm ủng hộ các lão thành cách mạng tại miền Bắc tố ngược cánh của Sang là “có tội” cùng với Lê Khả Phiêu trong vụ nhường đất tại biên giới cho Trung Cộng . Được biết , các cơ sở tin tức của các báo đài như BBC , VOA tại Việt Nam đã không thể tìm ra nguồn tin này .

  Tình hình phân quyền hậu trường ở Trung ương cộng sản đã rối như canh hẹ , giờ sau vụ ám sát hụt này lại càng rối hơn . Muốn cho đỡ rối và không làm phương hại, mất ghế trong một tương lai gần , cộng sản không còn con đường nào khác là phải cho dân chủ phát triển mạnh tại Việt Nam . Không có con đuờng thứ hai .

  (Tin từ Hà Nội , được điều tra chuyên biệt bởi nhóm câu lạc bộ sinh viên cung cấp).

  Trích ĐỨNG DẬY

 3. CSVN muôn năm nói:

  Đúng là bọn phản động. Chỉ được cái mồm…………….

  • Thanh Bạch nói:

   Đấy nhé ! đọc bài đúng quá, cãi không được, chỉ biết thốt ra được có thế hay sao ? này nhé, VN mình thường nói ” QUÁ TAM BA BẬN ” đấy ! thằng nguyễn tấn dũng HÃY LIỆU HỒN, vì lần thứ ba mà xảy ra thì nó sẽ không thoát khỏi sự nổi dậy của toàn dân đâu ! lúc đó tụi chóp bu CSVN sẽ chạy theo bám đít ” MỸ CÚT ” và ” NGỤY NHÀO ” nhé !

   • huyen truong nói:

    bon phan dong khung dien…….ranh qua di de cho nuoc Viet Nam yen. bon bay chi la loai phan to quoc ma dam to mom chui lanh dao nuoc tao ha?
    do an chao dao bat…hay xem lai xem to tien chung may duoc sinh ra tu dau va duoc chon cat xuong mau tham vao dau ma gio di gio tro phan dong ha

    • Thanh Bạch nói:

     Đúng là một lũ thất học như chủ của chúng nó mà thôi ( thằng y tá vừa hèn vừa quèn ! ) , chỉ được to họng, này đừng có mà đụng vào ” CHÙM KHẾ NGỌT ” nha ! tụi ăn cháo đá bát là đám lãnh tụ CSVN đó, nhờ tiền bạc ở hải ngoại gởi về giúp thân nhân họ, tiền tham nhũng, tiền đi ăn xin các tài phiệt, các chính phủ các nước TƯ BẢN mà tụi CSVN hãy còn thoi thóp đến ngày nay đấy.
     Nếu muốn mở mang thêm kiến thức thì nên đọc thêm trang mạng sau đây :

     Mỹ Việt ra thông cáo chung về Biển Đông

     https://saohomsaomai.wordpress.com/2011/06/18/m%E1%BB%B9-vi%E1%BB%87t-ra-thong-cao-chung-v%E1%BB%81-bi%E1%BB%83n-dong/

    • bo thang dung nói:

     tao sinh nam 1987 o hai duong mien bac va la noi co truyen thong ”cach mang” lam nhung ma tao cung khong nghi nhu may dau. song tren doi so nhat la khong co kien thuc may chiu kho ma di hoc di. khong co kien thuc thi de nham cut voi com lam. ma an cut thi khong bao gio lon duoc. co lon thi so thanh quai vat day.

   • Tan_Tan nói:

    tao ko hieu sao tui bay co nhung suy nghi nhu the,tui bay co nha ko duoc ve,co nuoc ko duoc o,tui bay la dam phan dong luu vong,thi co quyen gi ma ban luan ve dat nuoc Viet Nam.Gia su neu co mot ngay tui bay len nam quyen nuoc Viet Nam thi tui bay co chac rang se ko di vao vet xe do nay ko?Mac du nuoc ta con kho khan,con nhieu cuong hao,ac ba,tham nhung.Nhung do la tinh trang chung cua nhieu nuoc tren the gioi,ko rieng o Viet Nam.Dieu tao muon hoi tui bay la:”tui bay theo My hay Phap,hay Viet Tan,va tai sao phai song luu vong nhu nhung con cho ghe ko nha

   • thah nói:

    hay cut di nhung bopn phan nuoc tao cam thu bon may den tung xuong tuy

   • sơn nói:

    “Thanh Bạch” là thằng chó chết, tao cảnh cáo mày, mày liệu hồn ……tao thịt mày, nếu mày bị một ly cafe bàn đối diện tạt dzô mặt thì đó là lời cảnh báo thứ hai đó, đừng để tao sử dụng biện pháp cuối nghe. Mồ tổ ông nội cha mày !

  • nhưng dù sao thì vẫn còn hơn cái mồn của bạn

 4. nguyen binh nói:

  Lối nói đầy ngôn ngữ phản động gây thù nghịc dân tộc của Thanh Bạch tôi thấy thật nực cười. thời cuộc bây giờ khác xa rất nhiều mấy mươi năm về trước của cuộc chiến tranh Pháp, Mỹ. chúng ta nên có cái nhìn sâu sắc hơn để thấy được toàn cảnh của xã đương thời, không nên có suy nghĩ phiến diện và đem so sánh mồi quan hệ của vn với Mỹ của xã hội bây giờ với xã hội trước đây.
  – Mối quan hệ tương đồng của hai quốc gia để cùng có lợi trong thời cuộc nào và chế độ nào cũng đều có lợi cho sự phát triển và ổn định của xã hội. tôi luôn ủng hộ mối quan hệ của vn với Mỹ vì nó đem lại lợi ích cho con người và xã hội. Đó không phải là việc làm chống lại tư tưởng XHCN mà là tư tưởng và hành động đi đúng đường lối của dân tộc, vì dân tộc và vì sự phát triển phồn vinh của dân tộc và của xã hội.
  – Trung Quốc đang muốn thôn tính biển đông vn và quốc gia VN, đây là điều không thể chấp nhận được với những người Vn máu đỏ da vàng yêu nước. TQ muốn lập lại quá khứ là biến Vn thành một nước thuộc địa hoặc là một quận của nó thì thật vô lý, chúng ta phải chung sức để giữ gìn non sông VN. Với thời buổi hòa bình thì chính phủ Vn bắt tay với Mỹ để phát triển kinh tế, giao lưu văn hóa và xây dựng chiến lược để cùng nhau bảo vệ nền hòa bình của tổ quốc và của thế giới là điều tất yếu. chúng ta nên hoan nghênh đường lối đúng dắn của chính phủ. hoan hô hoan hô…….

  • teo- nói:

   chua thay quan tai chua do le???

  • 1nxx nói:

   Đảng giả danh csvn đã bán Tổ quốc cho bè lũ bành trướng bá quyền cướp nước Bắc kinh, cho nên hiện tại yêu nước là phải tiêu diệt đảng giả danh csvn trước, sau đó mới có thể chiến thắng ngoại xâm. Ngày xưa chính vì có nội phản mà An Dương Vương thân bại danh liệtt nước mất nhà tan. Năm 1984 tại núi Đất Hà giang do có 1 sỹ quan tình báo cao cấp của VN phản bội làm 3700 bộ đội bị chết oan, trong số họ có nhiều người bị thiêu sống.
   http://kekhopk.com/forums/index.php?showtopic=24679&pid=93152&mode=threaded&show=&st=0
   Những kẻ bênh vực chế độ phản động giả danh cộng sản VN trên mạng bây giờ đều là tay sai của bè lũ cướp nước, mục đích của chúng là thôn tính nước ta và đồng hóa dân tộc ta như Tây tạng, Tân cương và Nội mông. Chúng ta không bao giờ cho phép chúng thực hiện được ý đồ thâm độc đó. Hành động TQ cắt cáp của VN gần đây là động tác giả của bè lũ cướp nước và bè lũ bán nước nhằm lái và giảm sức chống đối của dân tộc ta chống bè lũ bán nước sang 1 hướng khác. Chúng ta kiên quyết chống bè lũ cướp nước và bè lũ bán nước. Ngày 02.08.2011 tất cả hãy đến dự phiên tòa phúc thẩm xử CHHV để ủng hộ phong trào dân chủ cho VN.

  • Tran Dan nói:

   Tôi hỏi một câu, liệu cái mắt của ông đã sáng đủ để thấy đường đi lối lại chưa mà đòi nói về toàn cảnh xã hội. Cái ngữ như ông liệu đã đái được qua ngọn cỏ chưa mà đòi vào đây nói chuyện chính trị? Hiểu gì về Trung Quốc mà chấp nhận với không chấp nhận? Hiểu gì về Mỹ mà ủng hộ với hoan hô.
   Những cái loại đầu đất như ông chỉ khiến cho nước Việt thêm nghèo nàn và khổ đau thôi ông hiểu không?

 5. Thanh Bạch nói:

  Đúng, chúng ta nên có cái nhìn sâu sắc để thấy toàn cảnh xã hội VN thì ta thấy rằng đó là một xã hội tham nhũng, do và bởi đảng CS toàn trị từ đầu óc đến bao tử người dân, hệ thống này là một hệ thống đàn áp và bóc lột dân một cách tinh vi,từ huyện xă cho đến chính phủ, bẩm chất thối tha và xấu xa đó thể hiện một cách rất ngoạn mục qua vụ VINASIN cổ súy bởi nhà nước như là một ” QUẢ ĐẤM THÉP “, đó là chưa kể đến những hành vi trái đạo lý và phạm pháp mà một chút nhỏ đã bật ra vì không còn ếm nhẹm được như vụ hãm hiếp các nữ sinh tại Hà Giang gây ra bởi tập đoàn các tỉnh ủy.
  Đó là một vài ví dụ không tốt đẹp, biểu tượng cho xã hội chủ nghĩa do đảng lãnh đạo và trách nhiệm.
  Tệ hơn nữa là những hành vi bán nước, phản quốc, phản dân tộc, một ví dụ công hàm bán nước của Phạm Văn Đồng.
  Kể tiếp : đồng chí nên nhớ là năm 1974, hải quân Việt Nam Cộng Hòa đã ANH DŨNG xả thân để bảo vệ lãnh hải, chứ không phải như là hải quân của quân đội nhân dân của đồng chí chỉ biết đi du hí ngoài biển, bỏ mặc ngư dân để cho tàu cộng ám hại, trong khi đó thì các lãnh đạo của đồng chí thì khom lưng cúi đầu dạ dạ vâng vâng chỉ mong làm sao cho trọn, cho đầy đủ 16 chữ vàng để vừa lòng tầu cộng.

 6. son gia nói:

  Hom qua toi chua co nha de o, anh toi mua cho toi mot can nha nho. Toi noi ” Cam on Anh rat nhieu !”, vo toi noi ” Nha gi ma nho xiu xiu xiu”. Nhin nhan mot su viec nen nhin trong trang thai dong. Dung noi vu vo nhu vo toi ma thanh nguoi bat nghia.
  Ong nguyen Tan Dung la nhan tai kiet xuat thoi nay.
  Tha ve lam thuong dan Nam Bo con suong hon lam Thu Tuong.

  • saohomsaomai nói:

   Làm thường dân làm sao có gia tài bạc tỉ mỹ kim? Làm sao có tập đoàn Nguyễn Tấn Dũng tham nhũng nhất Đông Nam Á? Sơn gia chắc được ơn mưa móc “ngài” thủ tướng nên mang ơn, hãy hỏi những người dân đói rét ở Thanh Hóa, hỏi dân oan xem họ nghĩ gì? Hỏi LS Cù Huy Hà Vũ xem ông ta nghĩ sao? Ngày nào Son gia làm nô lệ cho Trung cộng lúc đó sẽ có nghĩa với thằng bán nước việt gian nguyễn tấn dũng nhiều hơn nữa phải không?

  • Nam nói:

   “Son gia” mày là chó săn của Đảng CSVN hả, đồ con lợn

   • son gia nói:

    Toi la nguoi bi duoi khoi truong DH Y duoc do dau tranh dan chu thoi 1989; la nguoi khong hop tac voi che do nay tu trong tiem thuc; Cha toi la si quan VNCH,toi duoc nuoi lon nho Anh o My goi tien ve; toi da tung o tu hai lan trong nha tu CS . Neu theo nguoi khac thi toi phai cam thu CS. Nhung chua bao gio toi co tu tuong cam thu. Vi che do nay ton tai den hom nay la mot tat nhien dung voi mot dan toc vua dung len sau dem dai no le. CS hay CH cung la anh em chung ta, chi co long vi tha moi hoa giai duoc han thu. Toi nghi Ong Nguyen tan Dung hoac mot so CS cap tien cung rat dau long khi phai chung kien anh em yeu nuoc phai vao tu – vay thi tai sao ?

    • 1nxx nói:

     Anh em yêu nước phải vào tù vì họ phá hỏng vụ bán nước ta của nguyễn Tấn Dũng cho Bắc kinh. Đơn giản như vậy mà cũng không biết. Anh của son gia ở bên Mỹ đã phí tiền gởi về rồi, tội nghiệp anh ấy.

    • van nhiem nói:

     Cậu không nhìn thấy bộ mặt thật của thằng NGUYỄN TẤN DŨNG rồi, tội nghiệp cậu quá!!!

 7. Thanh Hai nói:

  Thật sự thì chúng ta đang nói về điều gì?
  lịch sữ sẽ chứng minh ai đúng và ai sai, tại sao trước cảnh đất nước đang ngày 1 ngày 2 đứng trước nguy cơ rơi vào âm mưu xâm lược thì, con dân nước Việt Nam ta lại nồi da xáo thịt. Nếu chúng ta có cái nhìn khách quan hơn về Việt Nam hiện nay, tôi xin cam đoan rằng, dân Việt Nam chưa được giàu, nước chưa được mạnh nhưng lòng tự tôn về độc lập tự do dân chủ thì không ai có quyền chối bó. chỉ có những ai, chối bỏ nguồn gốc của mình mới xem thường nên độc lập tự do mà ông cha ta đã giành lấy được. Tại sao cứ phải nhất thiết phải theo bè này kết đảng khác mà không nhìn nhận 1 điều vô cùng quan trọng, là thế giới nói chung và những người việt lưu vong, có tri thức có sự hiểu biết, đã về chăm lo góp phần xây đụng đất nước. có ai đã từng nói tôi là người Việt Nam mà không tự hào về truyền thống anh hùng của dân tộc. Vậy thì lời cuối tôi rất mong chúng ta đều là người Việt Nam thì hãy cùng bảo vệ đất nước Việt Nam. một câu nói đùa nhưng tôi rất tâm đắc: nếu trong 1 nha có 1 người Vn và 2 thằng Mỹ thì thế nào hai thằng mỹ thì thế nào 2 thằng mỹ cũng chết, còn 1 căn nhà co 1nguoi VN và 3 thang TQ thì 3 thang TQ se chet, nhung nếu 2 người VN và bất kể có 1 người của đất nước nào khác thì 2 người VN se chet.
  Lịch sữ đã chứng minh chính nghĩa sẽ thắng, và bởi vì là chính nghĩa mới thau65n lòng dân, dân là gốc, nên đất nước nào suy vong hay thịnh trị đều phải dựa vào dân. VNCH thất bại cũng vì quy luật tất yếu đó.
  vì vậy hởi đồng bào và nhân dân việt nam trong va ngoài nước, đừng nồi da xáo thịt , đứng dậy đồng lòng sát cánh bên nhau quyết bảo vệ và xây dựng đất nước đến giọt máu cuối cùng.

  ĐOÀN KẾT ĐOÀN KẾT ĐẠI ĐOÀN KẾT – THÀNH CÔNG THÀNH CÔNG ĐẠI THÀNH CÔNG

 8. nguthuong54 nói:

  “KHÔNG CÓ LỮA THÌ SAO CÓ KHÓI”câu nói người xưa còn đúng mãi theo thời gian,từ nay về sau sẽ còn nhiều những cuộc đảo chính nữa để lật đổ chế độ độc tài thối nát này

 9. toi nói:

  dũng y tá thú y?[nghe vậy]hụt chết?
  nhưng hắn sẽ không thoát chết đâu bà con ạ!
  vì cứ theo như lời tiên báo mà ông trần dần đã được mặc khải,thì chỉ
  vào năm 2013 hoặc mười bốn là cùng dũng sẽ về gặp hồ chủ t…thôi![bi am sat]
  điều này cho thấy điều báo ứng đã thể hiện môt nửa rồi còn gì mà nghi ngờ
  -hãy ăn mừng đi các bạn ta !

  • CU-LI nói:

   Ăn mừng làm gì bạn ơi, hết thằng này đến thằng khác lên,lại vơ vét từ đầu còn khổ hơn. Phải chăng cứ để cho nó chết vì bội thực còn hay hơn. Dân mình thấp cổ bé họng chỉ mong thế thôi. Còn ít nhất phải được như Irac hay Lybia thì mới giải quyết được tận gốc khối u đang sắp chuyển sang di căn mà thôi

   • van nhiem nói:

    Quá đúng! Cái nham hiểm của bọn cầm quyền việt nam là nó không làm cho dân chết nhanh như bọn i-rắc. Vì vậy cộng đồng quốc tế cũng khó mà lên tiếng hay can thiệp gì được. Mặt dù người dân lao động trong nước bây giờ chỉ còn sống thoi thóp mà thôi.

 10. Hugo nói:

  Các bác có đả kích TQ thì cứ việc, đừng đả kích chế độ nữa. Nếu có cũng nên dùng lời lẽ cho khoa học và có văn hóa tí xíu, đây đâu phải trang được viết ra bởi người du công du đãng mà không biết nói chuyện tế nhị.

  • 1nxx nói:

   Tổ quốc ta đang ở trong tình trạng thù trong giặc ngoài, chống ngoại xâm, diệt Việt gian mới bảo tồn được Tổ quốc. Muốn chống ngoại xâm thành công thì trước tiên phải tiêu diệt Việt gian đã. Ngày xưa An Dương Vương thân bại danh liệt nước mất nhà tan chính vì có nội phản. Đối với bè lũ bán nước và bè lũ cướp nước chỉ có tiêu diệt sạch bọn chúng thì dân tộc ta mới có cơ hội sống.

   • saohomsaomai nói:

    Miệng thì đòi tiêu diệt việt gian bán nước mà sao lại tuyên truyền, ru ngủ không đả đảo, lột trần bộ mặt thật của thằng việt gian số 1 của đất nước, thằng hồ chó minh?

    • 1nxx nói:

     Hi tất cả các bạn:
     Các bạn thân mến.
     1 VN dân chủ là mục đích của chúng ta hiện nay nhưng bây giờ nếu chúng ta công khai hạ bệ thần tượng HCM của đồng bào trong nước đồng bào sẽ không đồng ý và họ sẽ không theo chúng ta. Bởi vì họ cuồng tín HCM đã quá lâu rồi. Trong 1 hòan cảnh khó tuyên truyền như hiện nay như tường lửa, sinh tử lệnh thì 1 người dân trong nước thóat được tường lửa để vào trang web này là rất khó khăn, khi anh ta đọc phần tác giả hạ bệ thần tượng HCM của anh ta thì anh ta sẽ không xem nữa và bỏ đi ngay. Như vậy mục đích tuyên truyền của tác giả là không thành.
     Có 3 đề tài rất tế nhị là chủ tịch HCM, VNCH và cờ vàng ba sọc đỏ là những đề tài đồng bào trong nước không thích nghe. Vậy :
     1.Liệu để khi có 1 nền dân chủ mới mang 3 đề tài này ra cho quốc dân thảo luận có hay hơn không?
     2.Nếu nói mà đồng bào không nghe và không theo thì liệu chúng ta có tự đấu tranh xây dựng được 1 nền dân chủ ở VN không?
     3. Liệu ta nói bây giờ và bè lũ cộng sản sẽ xuyên tạc để đồng bào chống lại chúng ta liệu có nên hay không?
     4.Adolf Hitler vẫn có người ủng hộ sau 66 năm dân chủ, vậy muốn hạ thần tượng HCM của họ dân chủ cần ít nhất cũng 30 năm để tẩy não cho đồng bào may ra mới sạch được. Vậy 1 vài trăm bài viết hạ bệ HCM không thể đủ để hạ bệ HCM, mặc dù sự thật ai cũng nhìn thấy HCM đã đưa đất nước này đến bên bờ của sự hủy diệt như ngày hôm nay và HCM là cha đẻ của con ác thú đcsvn nhưng đồng bào trong nước mù quáng nhất định không muốn tin vào điều đó.
     Tôi nghĩ rằng hãy để 3 đề tài này cho dân tộc xét sử, còn kẻ thù chính của chúng ta là 14 tên phản động bán nước trong bộ chính trị, điều 1 chương 1 Luật đất đai và điều 4 hiến pháp VN. Khi dân chủ thành công nhân dân ta có tự do ngôn luận họ sẽ tìm ra sự thật và tìm ra chân lý. Còn bây giờ hành động như thế nào là quyết định của bạn.
     Tran Phong.

     • saohomsaomai nói:

      Chỉ cần có can đảm để nhìn nhận sự thật, chỉ cần trung thực và sáng suốt để nhận định vấn đề thì hình ảnh của cái gọi là “thần tượng” sẽ tự động sụp đổ.

  • không tế nhị gì với cái bọn phản động chó này.

   • Dân Việt nói:

    người không văn hóa thì nói chuyện với người phản động hay không cũng lòi đuôi không văn hóa.

 11. tert nói:

  hugo
  may la thang nao vay ? bo may la thay tu ha
  dao duc gia ha
  do cho’ ma’;

 12. Hiện giờ bọn tình báo Trung cọng đã tràn ngập Việt Nam dưới dạng du khách, chuyên viên kỹ thuật, công nhân lao động… Có những thằng công khai nắm chức vụ trong bộ máy nhà nước tại những thành phố lớn như Saigon và Hà Nội .
  Các bạn Thanh niên, Sinh viên, Học sinh Yêu nước… hãy viết thêm khẩu hiệu: “bọn Trung quốc hãy cút về nước”. Với khẩu hiệu này để trắc nghiệm xem phản ứng của bọn đầy tớ tay sai csVN có khó ăn khó ngủ với quan thầy Tc của chúng không ? Sau đó mới phát động phong trào toàn dân đoàn kết đấu tranh cứu nguy dân tộc , bằng cách đuổi Tầu về nước , thì bài tẩy sẽ được lật ngữa ngay .
  tnt

 13. phong nói:

  Thời gian gần đây không thấy ông dung xuất hiện trên truyền hình – không biết ông có bị thương không?

 14. linh nói:

  Chắc sau vụ này ông dũng sẽ sang mỹ ở với con rể

  • saohomsaomai nói:

   Cho thằng sát nhân đó về chầu âm phủ với thằng hồ chó minh thì tốt hơn

   • mrmichelin nói:

    Mình phải thể hiện là người có văn hóa chứ bạn? Một con người mà cả thế giới biết đến đâu phải ai cũng làm được, theo quan điểm của tôi các bạn nói tới ai cũng được nhưng ko nên nói tới Chủ Tịch Hồ Chí minh những điều không tốt. bàn về chế độ CS bây giờ kể ra cũng tạm, mỗi cái tội QUAN CHỨC THAM Ô “một chút” nhưng tôi tin rằng đến một ngày nào đó các ông ấy cảm thấy ăn “đủ” rồi thì dân ta sẽ S..ố..n..g được thôi

    • saohomsaomai nói:

     không ai trách bạn được vì nhưng ý nghí đó của bạn, bạn ỡ trong xứ nên có chỉ nghe được 1 tiếng chuông về Hồ chi Minh, hy vọng bạn sẻ có cơ hội nghe nhiều tiếng chuông khác
     chỉ nói với bạn 1 điều : tình đồng chí cao hơn tình núi sông
     nói it xin hiểu nhiều

     • QUY LUẬT nói:

      TÔI NGHĨ CÂU NÀY CỦA BẠN SAI “nói it xin hiểu nhiều”, VÌ BẠN NÓI MÀ CHÍNH BẠN CHẲNG HIỂU GÌ CẢ.. BẠN NÊN IM LẶNG VÀ NHÌN LẠI ĐI, ĐỪNG TỎ RA CÓ VĂN HÓA KHI BẠN LÀ MỘT KẺ VÔ VĂN HÓA.

      • saohomsaomai nói:

       bạn khuyên nên im lặng, thế bạn có biết rằng bạo quyền CS chỉ thich nhưng kẻ im lặng và nhiều khi phải giết đi ( sư im lăng của mồ chôn ) hay biệt giam những ai muốn noi không cùng hướng với đảng, phải chăng là bạn thuộc về các loại người này? không biết chừng bạn như thế mà bạn không hay chăng ? không chưng là như thế đó.

   • mày đang chửi cha mày đó hả?

    • quynhami nói:

     Ừ, họ đang chửi cha mày đó.thì sao hả cái thằng chó điên kia ,thấy người sang bắc quàng làm họ hả mày hồ tặc làm chó gì có con có cháu mày là con rơi của ổng sao hả mày thằng chó điên.Tao chửi cái thằng cha mày đó con chó ghẻ,Thằng cha mày không biết dạy con đó,mày là con súc vật ,mày là đồ sâu bọ.

    • CU-LI nói:

     Con chau bac ho, đúng chính bạn mới đang là chửi cha già dân toọc của mình đó, không nghĩ đc gì, chỉ thấy sủa không à,quen thói du côn của Đảng rồi.

 15. Phan dong nói:

  toi nghie can cho cac bac qua, phan dong thi cung phai co can cu chu, nhu toi day – thang phan dong ne, toi giup cho thang Trung quoc, nhat la thang Ho Cam Dao biet bao nhieu chuyen, gio tui cho de no lai truy sat toi. vay ma con noi chien tranh voi Viet Nam, khong biet nhuc ma con noi. Noi cho thang Ho Cam Dao biet tui bay se chang bao gio thang noi Viet Nam dau co chang la long thuong hai cua Viet Nam de cho tui bay nhuc nha ma di ve. to tien oi, bon phan dong Ho Cam Dao cho de lam nhuc quoc the roi. Cac bac Viet Nam oi, tuy toi la nguoi Trung Quoc nhung toi ung ho cac dong chi vi thang Trung Quoc cho de qua

 16. Guest nói:

  Bọn phản động chó má,
  lũ bán nước hại dân,
  bọn nguy quân ngụy quyền phường chèo

 17. vivu nói:

  Nếu là người Việt Nam thì phải đoàn kết, với tình hình hiện nay mà những người dân Việt Nam lai có suy nghĩ như saohomsaomai thì thật là nguy hiểm. đất nước chúng ta đã trải qua hằng bao nhiêu năm dựng nước và giữ nước, đã có biết bao nhiêu người đã phải chết đi để cho chúng ta được tự do như ngày hôm nay. Chúng ta không đoàn kết để chống giặc ngoại sâm mà lại đi đánh lẫn nhau thì chẳng bao lâu nữa chính chúng ta sẽ đánh mất đất nước này. Như vậy có đáng không. Trong cuộc đời ai cũng có lúc mắc phải sai lầm. nhưng không vì thế mà ta có thể thay đổi suy nghĩ về một người và nghĩ người đó không tốt được. Ông Nguyễn Tấn Dũng đã sai trong chuyện về tập đoàn VINASHIN, nhưng hiện tại đang sửa chữa mà. Ông đã có rất nhiều cống hiến cho đất nước. Sao những lúc ấy mọi người không vỗ tay hoan hô và khen ngợi đi. sao mọi người ích kỷ vậy nhỉ.
  Những người đang quản lý những trang web mà đăng những tin phản động về Việt Nam, kích đồng người Việt Nam làm cho mọi người có suy nghĩ sai thì tui khẳng định họ không phải là một người Việt Nam đúng nghĩa. Tôi luôn luôn tự hào là người Việt Nam, tôi yêu đất nước và con người Việt Nam nên tôi mong mọi người hãy suy nghĩ về những gì mà mình đã đọc được trên mạng và có được suy nghĩ đúng đắn.
  ^^ Tôi yêu Việt Nam

 18. Dan Viet nói:

  Nguyễn Tấn Dũng là đại diện thân phương Tây, đang gồng mình chống bọn VG thân Tàu Cộng . NTD có công rất lớn với đất nước khi chiến thắng phe Việt gian Tàu cộng, giúp dân tộc VN tránh được thảm họa nô lệ TC . Tội to nhất là tội bán nước. Công lớn nhất là công cứu được nước. Các bạn dân chủ hãy tấn công phe thân Tàu như NPTrọng, NĐMạnh, NCVịnh, NBThanh…. Nước VN sẽ thành nước dân chủ thực sự khi NPTrọng, NĐMạnh, NCVịnh… bỏ chạy sang TC vào năm 2014.

  • son gia nói:

   Bạn nói đúng rồi – Dan viet

  • 1nxx nói:

   Tôi không tin bất cứ 1 tên tội đồ nào trong bộ chính trị hết, tất cả lũ chúng nó đều giống nhau hết ở 1 điểm bán nước ta cho bành trướng để mưu cầu quyền lợi cho cá nhân mình.

  • tudo-vietnam nói:

   ĐSCVN đang nắm quyền mà làm mất đất, mất đảo mà không phải là bán nước à? nếu không thì do ĐSCVN quá yếu đối, hèn nhát. Vậy hãy mau mau tạ lỗi cùng dân tộc và nhường cương vị lãnh đạo cho người có bản lãnh hơn…… Bọn CS mục rữa thối nát thì giữ làm gì?

 19. Blancer nói:

  Cộng sản hay Tư bản thì cũng là con người. Đừng có gán cho nhau cái tem để mà đánh nhau. Các bạn thích làm phản động, thích đảo chính. Tôi hỏi các bạn là các bạn có thể đảo chính mà không một ai phải đổ máu không? Khi các bạn gây ra loạn lạc, chiến tranh, ai là người hứng chịu? Khi các bạn lên cầm quyền, có khi các bạn còn hơn cả chính phủ hiện tại. Nên nhớ là không có ai cho mình ăn sẵn. Không ai cho không ai cái gì. Các bạn đừng tưởng đi theo các thế lực thù địch mà đc chúng cho ăn. Còn thực sự tôi ghét Trung Quốc.

  • saohomsaomai nói:

   Thế sao lại gán cho chúng tôi 2 chữ ghê góm ” phản đông” , người không phản động là người có “tư duy” tốt hải không? mà có lẻ tốt đối với bạn là im miệng và gật đàu ? sao mà thiếu can đãm thế? vây nói thật ra thì “phản đông” là không cúi đầu và không gật đầu trước trước độc đoán và bạo lực.

   • Blancer nói:

    Ha ha ha . Hài hước. Chẳng ai gọi các bạn là phản động , tự các bạn nhận đấy thôi. Từ phản động của tôi là nói chung cho lũ bán nước, lũ bệnh hoạn thích gây nội chiến thực sự là hai từ phản động rất là khốn nạn, đáng khinh bỉ. Vì thế tôi mong các bạn đừng tự nhận nó và coi nó là ghê gớm. Tôi hạnh phúc vì mình có tư duy đúng đắn nhìn thấy nhiều mặt ,còn các bạn đc giáo dục bởi thế hệ đi trước, một thế hệ đc cho ăn sẵn, không phải dành độc lập tự do. Hun đúc vào đầu tư tưởng thù địch. Các bạn chỉ thấy một chiều phiến diện. Những người như các bạn mà đảo chính để cầm quyền thì tôi thề là tôi sẽ cầm súng đứng lên tiêu diệt các bạn. Lúc đấy các bạn sẽ gọi tôi là phản động. Hãy trả lời hai câu hỏi này. 1 Khi các bạn gây nội chiến thành công , các bạn có chắc là TQ sẽ không làm gì? Lúc đấy chiến tranh ai sẽ là người hứng chịu? .2 Sau khi cầm quyền, các bạn có chắc các bạn sẽ không khốn nạn ( theo như cac bạn nói) như chính quyền hiện tại hay không? .Đừng nói với tôi là những kẻ gây chiến với tham vọng cầm quyền là những thiên thần thánh thiện.

    • saohomsaomai nói:

     Bạn Blancer,
     Khi chuyện chưa xãy ra thì mình hãy nhìn quá khứ để đoán biết tương lai. Hãy hỏi hàng trăm ngàn tù binh việt cộng bị bắt trong thời chiến cùng những cán binh hồi chánh về sự đối xử của quân lực Việt Nam Cộng Hòa và chính phủ miền Nam đối với họ trong thời gian mà quân đội miền Nam đang chiến thắng. Họ đã được đối xử bằng nhân đạo, bằng tình tự dân tộc như thế nào. Hỏi họ xem họ có bị đày đọa, nhục mạ, dã man và bất nhân như hàng triệu quân dân cán chính miền Nam. Hãy hỏi họ có bị tra tấn, đánh đập, giam cầm như bọn việt cộng đã đối xử với quân dân miền Nam. Quan trọng hơn hết, bạn hãy hỏi bọn lãnh đạo cộng sản miền Bắc những người cán binh hồi chánh đó, số mạng họ đã ra sao sau ngày cưỡng chiếm miền Nam? Phải chăng hơn 60 ngàn người đó đã bị thủ tiêu bởi bọn việt cộng? Đó, bộ đội với nhau còn đối với nhau thua loài cầm thú thì nói gì đến quân dân miền Nam mà đến nay, chúng vẫn cho là kẻ thù? Bạn hãy hỏi đi để mở mắt ra mà nhìn sự thật.
     Mà này, sao là người Việt mà lại phải dùng alias tên Thái, tên Lèo vậy?

  • teo- nói:

   bay gio moi ghet tr cong?tre roi vc oi!

  • 1nxx nói:

   Muốn có hạnh phúc thì phải đấu tranh, đấu tranh thì bắt buộc phải có mất mát và đôi khi phải đổ máu. Đông Âu đấu tranh không phải đổ máu, bắc Phi thì phải đổ máu chút ít nhưng họ đã có tự do. Chuyện ai lên cầm quyền là do nhân dân ta quyết định, không phải ai cứ muốn là được. Blancer lý sự cùn quá, nếu Blancer không nói thì không ai biết Blancer còn đảng còn mình.

  • tudo-vietnam nói:

   Trên đời này có gì mà không phải đổ máu, có điều là đổ máu cho cái gì cao quý. Vậy nói như bạn thì ngày xưa ĐCSVN chống Pháp, Mỹ làm gì? đã có bao chiến sĩ hy sinh? không đổ máu thì sao có ngày hôm nay, lịch sử dân tộc ta gắn liền với máu đổ mà(lá cờ đỏ sao vàng – quốc kì hiện tại của VN). Bạn nói:”Các bạn đừng tưởng đi theo các thế lực thù địch mà đc chúng cho ăn.” nói như thế cũng giống như nói với chúng tôi: “Theo Đảng đi, Đảng cho ăn, tôi được ăn rồi nè”. Tôi không tự dưng phê phán ĐCS, tôi cảm thấy chính sách của Đảng quá độc tài, Đảng nói gì cũng đúng, dân cũng phải làm theo, không làm thì ăn dùi cui, vào nhà đá nhá!!! Điển hình như CSGT ăn hối lộ, bạn ở Sài Gòn thì sẽ biết, bị thổi vào là 50k không nói nhiều, lúc các anh hứng thì 100k, không thì cái biên bản để về báo cho sếp. Đường cao tốc Sài Gòn – Trung Lương xây gần 10.000 tỉ VND mà đã xuống cấp, ổ gà ổ voi, xăng dầu liên tục tăng giá, đồng lương lao động vẫn lè bè…. Đấy, chính sách để cho dân ấm no hạnh phúc đấy!!!

 20. tuyen nói:

  me kiep toan bon phan dong tao la nguoi viet nam day.chet me chung may het di

 21. Onyz nói:

  chưa lo xong Trung Quốc đã phải lo tới nội loạn rồi sao
  gia đình tôi cũng là gia đình biết kỷ niệm ngày Quân Lực VNCH
  nhưng thắng thì làm vua, ko oán trách, 1 xã hội, 1 đảng cầm quyền non trẻ, tồn tại những lỗ hổng, những tư tưởng sai lệch là lẽ đương nhiên
  gửi những ai cũng biết đến ngày Quân Lực VNCH, các bạn muốn làm gì cũng đc, ko ai bắt, và cấm đc các bạn tuyên truyền những điều này, nhưng trước mắt, đừng làm tình hình rối thêm, hãy tạm thời bắt tay với Đảng CS, dẹp yên Trung Quốc, rồi sau đó muốn làm gì thì làm
  Tại sao ư? tại vì khi CH chung tay để dẹp yên TQ, uy tín của các bạn sẽ tăng lên đáng kể, sẽ ko phải lập những trang web chui để tuyên truyền phản động nữa
  Người xưa đã nói, đừng lo người khác ko biết mình, mà hãy lo mình ko đủ tài đức để người ta biết, nếu Đảng CH các bạn có thể làm cho cả chục triệu người VN yên tâm, thì cần gì phải đứng ra nói xấu Đảng CS
  Chính vì hành động này của các bạn mà những ng tin vào CH sẽ ngày càng ít.
  Đừng làm tình hình thêm rối
  Hỡi các vị lãnh đạo Đảng CH, nếu các vị thật lòng yêu đất nước VN, thương con ng VN, hay ít nhất là yêu thương trong toan tính của quí vị, để thâu tóm nhân tâm cũng đc, thật lòng vì đất nc cũng đc. Đừng ngồi đó chỉ đạo những vụ nổi loạn nhỏ nhặt thế này, hãy đuổi Trung Quốc ra khỏi HS, TS trước, rồi hãy ngồi lại nói chuyện với CS

  • saohomsaomai nói:

   Bạn Onyx, ý kiến của bạn thoạt nghe thì có lý, nhưng dựa trên những kinh nghiệm đã qua với bọn việt cộng, hãy nghiệm xem có khả thi không nhé.
   Trước hết, bạn đỗ tội cho người Việt tị nạn là gây nội loạn. Thử nghĩ mà xem, nếu bọn việt cộng sau khi cưỡng chiếm miền Nam đưa được đất nước cường thịnh, cho người dân cơm no áo mặc, cho giống nòi thăng hoa, không trả thù quân dân miền Nam một cách đê tiện, không tham nhũng thối nát, buôn dân, bán nước thì có lý do gì cho bất cứ ai chống bọn chúng? Và bạn thử nghĩ xem, nếu những khốn nạn đó không xãy ra, thì ngày nay có phải người Việt tị nạn đã hỗ trợ xây dựng đất nước muôn phần không? Bạn cũng nên công bằng mà nhìn quanh bạn, xem những gì gọi là xây dựng, đổi mới ở VN, những cứu lụt, cứu thiên tai, cứu đói, cứu nạn nhân lao động bị buôn ra nước ngoài khỏi bàn tay áp bức là do bàn tay ai, nếu không phải là của người Việt tị nạn? Chính người Việt tị nạn là những người đang cố gắng cấp cứu cho người dân VN những tang thương, khốn nạn mà bọn việt cộng đã và đang gây ra. 36 năm hơn cai trị cả nước, cộng thêm hơn 30 năm cai trị miền Bắc, non nớt gì nữa mà ngụy biện? Nếu biết mình sai thì học hỏi, thì sửa đổi. Đằng này, khư khư độc tài, đảng trị, ai lên tiếng góp ý thì bắt bớ, bỏ tù. Hãy tự hỏi bạn đó có phải là xây dựng, là vì nước, vì dân không?
   Còn bạn bảo hãy góp tay chống Trung cộng rồi sau đó nói chuyện với việt cộng? Sao bạn ngây thơ thế? Bọn việt cộng bán nước cho Tàu, mong muốn làm tay sai để vinh thân phì gia chứ có chống Trung cộng đâu? Không thấy những ai lên tiếng khẳng định HS/TS/VN là bị bỏ tù đó sao? Không thấy người biểu tình bị công an trù dập đó sao? Không thấy sinh viên bị đuổi học vì bày tỏ lòng yêu nước đó sao? Không thấy Hồ Xuân Sơn sang cúi đầu xin tiếp tục triều cống Trung cộng đó sao? Chắc bạn cũng chưa đọc được công hàm bán nước của tên việt gian Phạm Văn Đồng? Đó là những gì ta thấy được, chưa kể biết bao nhiêu thỏa thuận kín, cho phép Trung cộng khai thác tài nguyên của cả nước ta. Báo chí nhà nước còn cho thấy 95% những hợp đồng khai thác tài nguyên VN là của Trung cộng,dùng cả nhân công Trung cộng. Bấy nhiêu đó chưa đủ cho bạn thấy là VN đã là đất đô hộ của bọn Trung cộng rồi sao?
   Bạn Onyx ạ, nếu bạn lên mạng tìm xem sẽ thấy hình ảnh biểu tình chống Trung cộng khắp thế giới do người Việt tị nạn hải ngoại chủ xướng. Chúng tôi đang chống Trung cộng bành trướng chủ nghĩa. Nhưng nói chuyện với việt cộng hay bắt tay với chúng thì không bao giờ bởi chúng là loài gian xảo, thâm hiểm, lật lọng. Phải diệt việt cộng thì mới chống Trung cộng xâm lăng vì bọn việt cộng là lũ việt gian bán nước, đang đồng lõa cho bọn Tàu cộng chiếm nước ta. Tội xâm chiếm nước khác đáng chết, nhưng tội bán nước đáng xử trảm trăm nghìn lần.

  • 1nxx nói:

   Diệt Việt cộng để chống ngoại xâm. Chống ngoại xâm mà không diệt Việt cộng trước thì sẽ bị đâm dao sau lưng. Muốn thắng ngoại xâm phải Diệt Việt cộng trước.

 22. thong nói:

  “phản động” là hai từ ma CSVN dùng để ám chỉ những thế lực thù địch với bon chúng! “Phản” có nghĩa là phản bội, phản phúc….,”động” có nghĩa là manh động, bạo động…, chung qui hai từ này là ” bọn phản quốc manh động” hi hi! ko biết giải thích như vậy có đúng không nhỉ! nhưng mà người dân miền nam này đâu có ai đi theo bọn chúng đâu mà nói là “phản động” nhỉ! năm 1975 bọn chúng tràn vào miền nam dưới chiêu bài “giải phóng dân tộc khỏi bọn tay sai của đế quốc?”.(bây giờ lại đi rước đế quốc về dưới chiêu bài”bang giao hợp tác hữu nghị”) nếu trưng cầu dân ý toàn bộ người dân miền nam này thì chắc chắn rằng họ sẽ nói” chúng tôi đâu cần giải phóng !”, nhưng dưới sức mạnh của viên đạn từ những họng súng của bọn cộng sản, thử hỏi có ai đủ dũng khí để nói ra một câu nói tưởng chừng như đơn giản đó?! Từ “phản động” này có lẽ dành cho nội bộ bọn Đảng viên cộng sản việt nam thì đúng hơn chứ!? dưới chế độ bọn cộng sản này thì: con người có miệng mà không cho nói? có óc suy nghĩ mà bắt phải giả ngu ko biết? có mắt nhìn mà bắt như đui? có tai nghe mà bắt như điếc? đó là bọn CS bắt buộc người dân chúng ta phải như vậy, đây là điều thực tế chứ không phải là vu oan cho bọn chúng! người dân chúng ta là nô lệ, không được nói gì, làm gì cũng phải theo bon chúng? chỉ có bon chúng và con cháu của chúng mới có quyền đó! đúng là bon khốn nạn!…….Thật không biết dùng từ gì để chửi bọn chúng cho hả giận bây giờ! nhờ mọi người chửi hộ nhé!

 23. shine nói:

  chuyen nay duoc xac nhan la chinh xac… nghe 1 nguoi quen (lam trong quoc hoi) ke lai ko tin nen len mang kiem thu…

 24. saudom3d nói:

  phản động chó chết

  • saohomsaomai nói:

   chó chết là thằng chó đẻ nguyễn tấn dũng bị ám sát hụt đó. Chó chết là những thằng công an đang làm chó săn cho bọn Tàu cộng. Rồi bọn Tàu sẽ cho những con chó săn chết như thứ chó dại, chó ghẻ ngoài đường.

 25. Việt Nam nói:

  Địt mẹ tụi phản động phao tin nhảm, các bố yêu Đảng Cộng sản, yêu Thủ tướng, chúng mày vớ vẩn cá bố ỉa vào mồm. Loại súc vật như chúng mày chỉ đáng hưởng lời lẽ như vậy thôi. ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM. CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI MUÔN NĂM. NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM.

  • saohomsaomai nói:

   Đây, mời bà con cô bác xem bộ mặt của những phường súc sanh, côn đồ, man rợ. Đúng là lũ việt gian, chỉ chuyên làm tay sai cho Tàu cộng, chuyên khủng bố, giết chóc, cướp của, đàn áp mới tôn thờ thằng sát nhân hồ chó minh, thằng súc vật bán nước buôn dân, và bọn tay sai của chúng còn sót lại.
   Nói quá trúng tim đen, đúng sự thật nên mới phải sợ mà hàm hồ, côn đồ như thế.

  • 1nxx nói:

   Đảng viên đcsvn gương mẫu quá, lại có văn hóa nữa. Ôi buồn thay cho tầng lớp trí thức do đảng csvn đào tạo. Mất nước là phải nếu để cho những kẻ bại hoại như tên này lãnh đạo đất nước.

   • Ngủ Gục nói:

    Những con người như vậy chỉ được trông thấy từ xa (Tưỡng rằng là “CON NGƯỜI”) Nhưng khi đến gần… thật đáng đươc khinh bỉ vì luôn luôn thuộc lòng với những khẩu hiệu vĩa hé , ghê tởm như : “ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM. CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI MUÔN NĂM. NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM ”
    Cả một sự ê chề và nhục nhã khi không tự soi mình vào kính để nhận diện rằng :
    À ! Mình chỉ là một bọn hạ cấp không hơn , không kém , một con cóc nằm đáy giếng thì có bao giờ biết HCM là ai ? Nông Thị Xuân là ai Nông Đức Mạnh là ai ? Còn nhiều lắm , hởi tên tốt nghiệp lớp ba trưòng rừng ơi.
    Tôi (Tốt nghiệp lớp bốn trường làng-Nông Đức Cống)

  • quynhmai nói:

   mày về mày điịt lên đầu cha mày đó .con chó ghẻ.

  • Bảo Long nói:

   Nếu t có 1 trái bomb nguyên tử t sẽ đưa miền bắc về thời kì “đồ đá” có vậy mới hợp với quần thể vượn người này! chưa tiến hóa hết chưa đạt đến trình độ văn minh làm thì “phải bị tiêu diệt” đó là làm đúng theo học thuyết của Mark của các bạn đó ….! =))

 26. Phap nhu nói:

  Can nhjn nhan laj van de, chjnh phu phaj ngoj laj xem xet va tu kiem djem voj luong tam mjnh. Boj vj vua qua su vjec cua NTD chac chan la co that 100% nhung chj noj bo duoc bjet va ro hon het la ong NTD hy vong rang ong NTD doc duoc nhung phan hoj nay va hay tu xem xet laj nhung ji ma mjnh da lam co that voj luong tam cua mjnh hay k? Co xung dang voj dong mau dang chay trong nguoj ong k?….vo van djeu tjeng k tot chut nao ve 1 nguyen thu quoc gja. K bjet ong ngj the nao khj moj nguoj dan tren khap the gjoj bjet dc chuyen nay, toj ngj rang do la 1 su that k the choj caj dc va ong dang bj trung phat nhu trong ban tuyen ngon doc lap danh thep cua HCM. Dung vi tu loj ca nham ma mat het nhan tjnh cua 1 con nguoj.
  Xjn co vaj loj voj ban
  doc
  chac han da so cac ban deu “bao che” cho NTD nhung do la su that NTD k phaj la 1 nguoj chan chjnh. Khj toj vjet nhung dong nay thj toj da roj khoj “he thong tay saj duoj quyen cua NTD” hy vong rang moj nguoj se hjeu.

 27. 1nxx nói:

  Các bạn thân mến.
  1 VN dân chủ là mục đích của chúng ta hiện nay nhưng bây giờ nếu chúng ta công khai hạ bệ thần tượng HCM của đồng bào trong nước đồng bào sẽ không đồng ý và họ sẽ không theo chúng ta. Bởi vì họ cuồng tín HCM đã quá lâu rồi. 1 vài trăm bài viết không đủ để hạ bệ CT HCM và phá bỏ thần tượng HCM trong lòng đồng bào trong nước. Trong 1 hòan cảnh tuyên truyền vô cùng khó khăn hiện nay như tường lửa, sinh tử lệnh, chỉ có khỏang 27% dân số có internet thì 1 người dân trong nước thóat được tường lửa để vào trang web này là rất khó khăn, khi anh ta đọc phần tác giả hạ bệ thần tượng HCM của anh ta thì anh ta sẽ không xem nữa và bỏ đi ngay. Như vậy mục đích tuyên truyền của tác giả là không thành. Còn với kiều bào hải ngoại hầu như đều biết rõ sự thật về HCM cho nên có lẽ không cần thiết lắm phải tuyên truyền thêm cho họ.
  Có 3 đề tài rất tế nhị là chủ tịch HCM, VNCH và cờ vàng ba sọc đỏ là những đề tài đồng bào trong nước không thích nghe. Vậy :
  1.Liệu để khi có 1 nền dân chủ mới mang 3 đề tài này ra cho quốc dân thảo luận có hay hơn không? Và có quá muộn hay không?
  2.Nếu nói mà đồng bào không nghe và không theo chúng ta để vùng lên đánh đổ bè lũ cướp nước và bè lũ bán nước thì liệu chúng ta có tự đấu tranh xây dựng được 1 nền dân chủ ở VN không?
  3. Liệu bây giờ chúng ta hạ bệ thần tượng HCM và bè lũ cộng sản sẽ xuyên tạc để đồng bào chống lại chúng ta liệu có nên hay không?
  4.Adolf Hitler vẫn có người ủng hộ sau 66 năm dân chủ, vậy muốn hạ thần tượng HCM của họ thì dân chủ cần ít nhất cũng 30 năm để tẩy não cho đồng bào may ra mới sạch được. Vậy 1 vài trăm bài viết hạ bệ HCM không thể đủ để hạ bệ HCM, mặc dù sự thật ai cũng nhìn thấy HCM đã đưa đất nước này đến bên bờ của sự hủy diệt như ngày hôm nay và HCM là cha đẻ của con ác thú đảng giả danh cộng sản VN, nhưng đáng tiếc đồng bào trong nước mù quáng nhất định không muốn tin vào điều đó.
  Hãy làm những gì đồng bào muốn và đừng làm những gì chúng ta muốn vì quyền lợi chung của cả dân tộc, hiện nay Tổ quốc đang đứng bên bờ vực thẳm của sự hủy diệt, dân tộc đang bị họa diệt vong đe dọa.
  Tôi nghĩ rằng hãy để 3 đề tài này cho dân tộc xét xử, còn kẻ thù chính của chúng ta là điều 4 hiến pháp VN, 14 tên phản động bán nước trong bộ chính trị, điều 1 chương 1 Luật đất đai. Khi dân chủ thành công nhân dân ta có tự do ngôn luận họ sẽ tìm ra sự thật về HCM và tìm ra chân lý.
  Nhiệm vụ trước mắt của chúng ta là tiệu diệt bè lũ bán nước để có khả năng chống lại bè lũ cướp nước. An Dương Vương ngày xưa thân bại danh liệt nước mất nhà tan chính vì có nội phản.
  Còn bây giờ hành động như thế nào là quyết định của bạn.
  Tran Phong.

  • saohomsaomai nói:

   Lập luận của tranphong181 không đúng. Dân trong nước, kể cả đảng viên, lãnh đạo cộng sản cũng đã biết rõ bộ mặt đáng phỉ nhổ, giả nhân giả nghĩa, tâm việt gian thâm độc của hồ chó minh. Bọn việt cộng chỉ dựa vào đó để tuyên truyền. Dân họ biết chán, tuổi trẻ trong thời buổi tin học lại càng hiểu rõ. Chỉ cần vào internet là biết rõ sự thật. Người dân dù bị hù dọa, khủng bố, kiểm duyệt, họ vẫn vào hằng ngày. Cần gì phải dân chủ thành công mới tìm hiểu về tên việt gian cáo gìa bán nước? Cho nên đưa ra luận điệu không chống hồ chó minh là luận điệu ru ngủ, tuyên truyền cho việt cộng.
   Ai bảo rằng Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ thì người dân trong nước không muốn nghe? Họ sợ bị trù dập nhưng chắc chắn, họ biết biểu tượng của Cờ Vàng tốt hơn cờ máu. Cờ VÀng đã không nổi lên nhiều nơi trong nưóc đó sao?
   Đây chỉ là luận điệu ru ngủ của bọn tay sai, việt gian bán nước mà thôi.

   • 1nxx nói:

    saohomsaomai vào những diễn đàn trong nước như ttvnol.com sẽ rõ. Bác nên vào những diễn đàn trong nước để tìm hiểu đồng bào nghĩ gì, có như vậy mới có hy vọng thành công. Tôi hoàn toàn đồng ý với quan điểm của Tiên Sa. Cờ quạt không quan trọng, quan trọng là hủy bỏ điều 4 hiến pháp và điều 1 chương 1 luật đất đai. Quan trọng là tạo 1 thể chế đa đảng ở VN chứ không phải bất cứ chuyện gì khác, mọi chuyện khác có thể làm sau và tốt nhất để cho dân tộc quyết định. Làm gì cũng nên theo ý đồng bào vì không có họ cách mạng dân chủ cho VN không bao giờ thành công. Bác nên vào basam để tìm hiểu thêm, tất nhiên quyết định làm gì là chuyện của bác.
    Trân trọng.
    Tran Phong.

   • Dân Việt nói:

    tôi không nghĩ như vậy. Tôi đang sống ở Sài gòn, không ưa gì Đảng này, Nhà nước này chế độ này nếu không muốn nói là trông nó tiêu đi cho rồi nhưng tôi cũng chẳng quan tâm cờ vàng ba sọc gì cả cũng như VNCH. Tôi thấy quá khứ của VNCH cũng có 1 số mặt được và nhiều mặt cũng chẳng có gì đáng luyến tiếc. Cái tôi quan tâm bây giờ là liệu người dân đang sống trên đất nước Việt sẽ phải chịu đựng ra sao thời gian tới đây khi mà kinh tế sẽ còn xuống dốc cho đến khi chế độ này sụp hẳn, và rồi người dân sẽ còn lao đao hơn nữa khi thay 1 chế độ khác, sẽ rối loạn hơn. Tôi cũng lo rằng cho đến khi chế độ này mất thì đất nước này còn mất thêm đất vào tay TQ, nỗi lo mất nước thật đáng buồn thay. Các bạn ở hải ngoại, các bạn có yêu nước thì mãi cũng không thể giống tâm trạng của chúng tôi.
    Các bạn không cần chửi bới với những người kia làm gì. Hoặc là họ có nhiệm vụ phải lên mạng chửi ngược lại các bạn, ca ngợi Đảng và các lãnh tụ của Đảng – đó chỉ là làm công ăn lương. Hoặc chỉ là những người sống quá lâu với CNXH rồi và đã bị mù mắt.

 28. -Về tài của nguyễ tấn dũng.Các bạn có nhớ nguyễn tấn dủng đã 1 lần chỉ thị cho các tỉnh là không cho người dân sắm thêm chiếc xe máy thứ nhì không?Ngay lúc đó tôi bảo với nhiều người rằng đây là 1 việc làm không đúng.Một thời gian ngắn sau,lệnh đó được bải bỏ.Tôi không phải là trí thức,nhưng mới nghe tin đó,tôi đã bảo là ông dũng tầm bậy.Từ đó tôi cho rằng ông dũng dở ẹt.
  Bạn Onyz,bạn là dân tộc gì vậy,dân tộc kinh VN không có tên này.Bạn cho rằng 1 nhà nước son trẻ có thể có những lổi lầm sai trái>1954 đến nay là hơn 50 năm,son trẻ cái gì?Đã có sạn trong đầu rồi.Bạn không thấy họ âm mưu ghê gớm đủ thứ sao?Nếu bạn chưa thấy thì bạn ơi,bạn khờ quá.Tôi nhắc cho bạn biềt,Chính phủ trong miền Nam chỉ cần chưa tới 20 năm,đã tạo ra 1 quốc gia gần như tuyệt vời.Tôi không ngồi gỏ được nhiều,mệt rồi,hi vọng lúc khác tôi sẽ cho bạn xem 1 số so sánh thực tiển để bạn thấy thế nào là gần tuyệt vời(thời trước 75 trong miền Nam) và thế nào là ung nhọt thời nay.
  Chào bạn Onyz.

 29. yeu dan toc nói:

  Nghe lû sâu bo mô mieng thoi phun ra toan giong dieu phan dong,phi bang dan toc,to tien cua chung,dung la toan loai oc cho,suc vat an do thai,can ba cua ngoai bang nen dau oc ngu muoi khong co luong tri

  • saohomsaomai nói:

   Không ai phỉ báng dân tộc. chính vì yêu quê hương, quan tâm đến cơ đồ dân tộc mà vạch mặt và phơi bày tội ác của lũ việt gian, buôn dân bán nước, đó là lũ việt cộng, lũ tay sai Tàu cộng đang làm băng hoại đất nước, đang đồng lõa với bọn Tàu cộng để nô lệ hóa dân VN. Tự cho mình “yêu dân tộc” mà bênh vực cho lũ tội đồ sát nhân, buôn dân, bán nước thì khác gì bọn chúng? Đồng lõa cũng là tội phạm. Biết sai mà không dám nói, thấy phải mà không dám làm là hèn, là nhu nhược, đáng phỉ nhổ là đó.

  • quynhmai nói:

   Đừng lợi dụng quơ đũa nha,ai ai chửi tổ tiên mày đưng ngâm máu phun người nha thằng chó?Họ chi chửi bè lủ cộng sản ,bè lủ hút máu dân lành ,bè lủ ăn cướp chứ họ chửi tổ tiên nào con chó đien kia ,ddof ngậm máu phun người ,họ chửi những kẻ như mày lủ sâu dân mọt nước như mày,chứ họ chửi tổ tiên nào hả con súc vật?

 30. yeu dan toc nói:

  Sao lû suc vat nay khong chet di nhi,song lam gi de o nhiem bau khong khi cua con nguoi

  • saohomsaomai nói:

   Người dân VN có được làm người dưới ách cai trị của bọn khủng bố, sát nhân, buôn dân bán nước việt cộng đâu? Họ sống còn thua những con vật. Bọn đáng chết là bọn việt cộng và tay sai của chúng và lũ đang che đậy, bênh vực chúng. Chửi như thế nhưng sao ngửa tay xin tiền, ăn bám của người tị nạn gửi về thì lẹ vậy?
   Miệng lưỡi thối tha, mở miệng thì không nói được một lý lẽ nào ngoài chửi đổng. Đó, đúng là bộ mặt của bọn vong nô, vô loại.

   • quantam nói:

    “Miệng lưỡi thối tha, mở miệng thì không nói được một lý lẽ nào ngoài chửi đổng.”
    Đúng quá, hoàn toàn đồng ý với lý luận sắc bén và sâu sắc của bạn saohomsaomai, hơi buồn là bạn phải đối thoại với cái lũ người không ra người, bán nước hại dân, ôm đít Tàu Cộng, ăn phân và máu mủ của dân. Nói chuyện với bọn này, Thánh sống cũng phải chưởi thề. Nếu các bạn để ý, chúng chỉ dám chửi đồng chủng mà thôi, không thằng nào dám mở lời chửi ông cố nội Tàu Cộng của chúng một tiếng nào hết trong suốt cả trang này, dễ hiểu là vì chúng đã được trui luyện từ nhỏ, như chó được huấn luyện để ăn cứt, bố bảo cũng không dám làm khác hơn… Vậy mà dám vu khống người khác là không yêu nước, hay là chúng nó muốn nói “yêu nước là yêu Tổ quốc XHCN Trung quốc”?

    • Ngủ Gục nói:

     Tôi đồng ý với saohomsaomai và quantam.
     Bọn họ chỉ là kẻ thô lổ , không đủ lời lẽ để nói ngoài những lờ văng tục. Cả một bè lũ Ca, Thành, Thoại , Hiền , Liêm cũng không ngoại lệ.

  • Tran Dan nói:

   Đặt tên là yêu dân tộc. Thử hỏi mày đã làm được gì cho dân tộc này rồi? Hay chỉ ngồi nhìn và lướt web rồi nhìn những người nghèo ngày càng nghèo đi còn kẻ có quyền tham ô tham nhũng thì càng ngày càng béo nung núc lên nhờ hút máu của dân?
   Mày là cái loại ung nhọt. Bóp được loại ung nhọt chết ngày nào thì xã hội Việt Nam mới mong khá lên được ngày đấy

 31. dangnhan08 nói:

  Vào đây mới biết là trang web phản động, thề có chết cũng không vào đây nữa, mất lời chi với bọn này nói tiếng việt mà chúng không hiểu, tiếng người cũng không hiểu, chắc phải kiêu mấy con chó lại cho nó nói chuyện, hãy xem lại ai mới là Việt gian, bán nước cho mỹ. Một lũ quỷ đột lốt người, VNCH.

  • saohomsaomai nói:

   Trên trang mạng này chỉ dùng tiếng Việt thực sự, tiếng nói của dân tộc chứ không phải thứ miệng lưỡi của những tên sát nhân Lê NIn, Xít Sta Lin, Mao và Hồ chó minh. Chính thằng mang chủ nghĩa phi nhân, cam tâm đi “thi hành nghĩa vụ quốc tế mang thế giới đến đại đồng”, chính thằng mặc cả đất nước để xin làm tay sai cho Nga Tàu, chính thằng bán Hoàng Sa Trường Sa có văn tự chính lả kẻ việt gian bán nước. Chụp mũ VNCH là việt gian nhưng có gì để chứng minh không? Trong khi cả thế giới đọc được văn tự bán nước của thằng việt gian hồ chó minh và đồng bọn.

  • dungsaigon nói:

   Bọn mày đả bị tẫy não như dân bắc hàn ,sống chẳng khác nảo một con chó chỉ biết sủa theo lệnh chủ để có miếng xương và cha mẹ chúng mảy tham nhũng bòn rút xương máu nhân dân phải sống trong lầm than,đến nỗi phải qua TQ bán thận,con gái lấy ĐLoan hàn quốc,trẻ em xin ăn đầy đương ,mày nói chụp mũ ai là bọn bán nước cầu vinh,chúng mày gây ra cảnh khổ cho người dân hôm nay tụt hậu cả mấy chục năm mà ko biết nhục à!Bọn chó săn CS?nền công nghệ không bằng ai đến cây tăm xĩa răng cũng phải nhập từ TQ,vì nhân tài đã bị chúng mày vùi dập cất đầu ko lên vì bị bọn con ông cháu cha chúng mày nhảy vào chiếm ghế hết trong cái bằng giả tiến sỉ này nọ mà ngu như heo đất nước này như hôm nay là do dòng họ chúng mày cai trị đó lũ cộng sản khốn nạn!

   • quynh le nói:

    chao cac ban !
    toi la nguoi hoc it nen hok bit noi van hoa ma chi biet noi vao su that …
    toi la nguoi da tung song o che do VNCH ,va sau nam 1975 toi cung da tung song voi che do CS.
    Nam 1975 luc do toi chi moi 15 tuoi nhung toi van nho rat ro ngay ay…
    30-4-75 luc do vi VC phao kich nen nha toi phai di tan vao SG .
    va sau do mien nam da hoan toan thong nhat !
    ngay do toi rat vui vi nghi dat nuoc minh da Doc Lap tu do hok con bi le thuoc voi mot ngoai bang .Tham chi GD toi da phai di Kinh te Moi (vi nghe noi di KTM) thi cac nguoi than di hoc tap se duoc ve .
    O KTM moi thang luc dau noi la moi dau nguoi duoc cap 13 kg gao ,nhung cuoi cung moi dau nguoi chi duoc 3 kg gao moi thang cong lai la 13 kg cu mi….cu mi nhieu an hok het dem ngam nuoc lam bot hay bao ra lam banh de an tru com .(Tuy vay toi van rat vui vi nghi dat nuoc minh hok le thuoc ai)
    Xin loi cac ban ! toi noi dai dong la muon chia se cho cac ban hieu rang :muon cho mot ai do hieu dieu gi phai can co thoi gian….(nhu toi ngay ay con non dai dau hiu…)
    huong chi nhung nguoi sinh sau va song voi che do hon 30 nam…
    Ngay ca con toi con noi :Bay gio con lon va doc sach tim toi hoc hoi nen moi hiu ,ngay con di hoc lich su chi noi va than tuong ve “Bac ” nen con cu tuong la that …
    Duoc song trong mot dat nuoc “Thanh Binh Thinh Tri “va no am la mot phuc lon cho nguoi dan ….Nhung vi da la nguoi Viet thi xin cac ban tung chui nhau nhieu nhu vay .
    Mot ben thi nghi la minh dung .con mot ben thi hok chiu tim hiu…
    That ra dung sai ngay sau co Lich su Phe phan het .
    Vi vay cung la con dan Viet Nam neu cac ban nghi minh dung thi nhe nhang noi cho doi Phuong hiu,va nen tim hiu cho chinh xac hon ,dung nen xi va nhau chang duoc gi…
    That ra toi CS chi la hu danh …Toi con nho sau nam 75 co may lan doi tien …noi la danh do Tu ban ngoai san gi do …
    Toi hok hiu tai sao voi trinh do hoc van cua cac ban cam quyen ngay ay ma co the lanh dao duoc cac mot dat nuoc Viet Nam …..
    thay vi chui nhau cac ban nen tim cach dao tao cho cac con em cua minh that tot de sau nay con co ich cho Quoc Gia nuoc nha ta hon ….
    Mot lan nua xin cac ban bo qua cho neu nhung loi le cua toi co gi qua dang …
    nhung day la chia se y nghi cua toi khi doc nhung loi cua cac ban tren trang nay .
    Than men chao cac ban ! chuc tat ca cac ban luon binh an vui khoe trong cuoc song ,va co nhung thanh tuu dang qui cho gia dinh va Dat Nuoc .

 32. H_Nguyen nói:

  Muốn hòa bình thì phải có chiến tranh , hoan hô các bác cứ cãi nhau cho sung lên đi . Go go à le^^^^^ !

 33. Tao dân VN nói:

  Mấy thằng bán nước chúng mày chui xuống bồn cầu mà sống đi,chỗ đó thích hợp cho chúng mày sống và hành nghề đó.
  Anh em yêu nước tập trung tấn công DOS cho nó sập tiệm luôn đi.

 34. adgh nói:

  cái bọn chó nói tiếng việt chưa sõi này. Chúng mày sủa vừa thôi, chúng mày cay cú cái đéo gì, đéo đánh được ai lại cứ sủa bậy, sủa bạ, nghe ngứa cả đít.

 35. adgh nói:

  Địt mẹ cái bọn phản động này! bao nhiêu nạn nhân chất độc dacam/dioxin đang chờ xử lý chúng mày đấy. tốt nhất là chúng mày cút đi đừng để anh bát gặp, anh bắt được anh đạp cho vỡ mặt đấy.

  • saohomsaomai nói:

   lấy lai lời văn của bạn chỉ cần thay một vài chừ
   “.. Địt mẹ cái bọn VIỆT CÔNG này! bao nhiêu nạn nhân THƯƠNG DÂN BỊ BỌN MÀY GIÊT HỒI TÊT MÂU THÂN 1968 đang chờ xử lý chúng mày đấy. tốt nhất là chúng mày cút đi đừng để anh bát gặp, anh bắt được anh đạp cho vỡ mặt đấy.3

   nói ít hiểu nhiều nhé

  • ghe cong san nói:

   dit con di me may bon cong san an hoi lo nhu ca tra ca do

  • tudo-vietnam nói:

   thằng này nói chuyện không tưởng, viển vông. Chắc mày ăn cứt của Đảng nhiều quá nhiễm rồi hả? mày chắc thuộc loại CSCĐ mất nhân tính, thấy dân hó hé là đập đánh chứ gì? Tao có quyền tự do trên internet, và dần dần sẽ có quyền tự do ngoài xã hội, đó là lúc ĐCS diệt vong!!!

 36. yeu nuoc nói:

  hahaha
  tất cả bọn chó muốn đớp đất nước việt nam. sẽ có người âm thầm cắt lưỡi chúng mày đấy, xem chúng mày làm gì được, không dễ dàng cho chó cắn rễ thế đâu, việt nam thế hệ nào cũng rất nhiều nhân tài

 37. WAMASAKI nói:

  uoc gi cs chet het

  • saohomsaomai nói:

   ước ao không làm cộng sản diệt vong mà hành động và ý chí kiên cường, cương quyết là làm cs chết. Hãy tiếp tay phơi bày những tội ác của cộng sản, hãy phổ biến mọi tin tức, phổ biến sự thật đến mọi người để họ có dữ kiện để tự quyết định đúng sai, phải trái, và hãy thẳng tay tẩy chay mọi sinh hoạt tuyên truyền cho việt cộng dước bất cứ hình thức nào. Việt cộng không cần ta theo chúng, chỉ cần ta thờ ơ, vô cảm, không chống chúng là chúng đã thắng.

  • yeu nuoc nói:

   còn tao thi thích ngược lại

  • ranh nói:

   còn tui thì thích ngược lại

  • tudo-vietnam nói:

   Đừng ước vậy bạn ạ!!! Phải bắt chúng sống để đền tội

  • BOM nói:

   ước gì bọn phản động chết không có đất chôn thân

 38. Dân Việt nói:

  Thằng Nguyễn Tấn Dũng mà bị chết trước thì ít nhất Dân việt không bị mất 4.000 tỷ đ vụ VINASIN , không bị mất hàng trăm ngàn tỷ đồng các tập doàn kinh tế, tiền làm đường chở bauxit cho tàu cộng …

 39. Dung nói:

  Tại sao mọi người lại nói Đảng CS bán nước hay thân với TQ. Đảng CS đã ko có quan hệ tốt với TQ từ năm 1972 rồi, hồi đó TQ và Mỹ đứng trên đầu dân tộc VN họ đi đêm với nhau thống nhất ko cho giải phóng MNam,những Đảng CS vẫn quyết định giải phóng. Mọi người ko nhớ vì thế mà chúng ta pải đổ máu, và ko ít thiệt hại ở chiến tranh Campuchia, biên giới TQ năm 1979 ah?Tất cả người người dân VN chỉ là con bài trên tay của TQ hay Mỹ thôi.Và giờ đây cũng vậy, TQ vẫn luôn là mục tiêu của quân đội của Đảng CS VN họ được sắm vũ khí mua tàu ngầm, tên lửa chuẩn bị để đối với TQ, nếu ai biết về khoa học quận sự sẽ hiểu điều này. Nói về lịch sử thì tôi tin về Đảng CS mọi người đừng phủ nhận công sức của họ. Để có 1 VN tự chủ, tự cường như ngày nay là nhờ vào họ. Tuy nhiên thời hào hùng đã qua và giờ đây tôi cũng ko đồng ý với cách điều hành kinh tế của Đảng CS cần pải thay đổi, nhưng với cách của mọi người làm chỉ làm thêm đau khổ cho người VN. Ở đây chúng tôi cần sự hợp tác cùng nhau thay đổi hòa bình…

 40. langtudien nói:

  Mấy tin như thế này, lấy gì để kiểm chứng?
  Hay chỉ là tin giật gân, lá cải bịa chuyện ra để nâng bị tự sướng?
  Phàm là người đọc thì phải có đầu óc suy nghĩ, biết đâu là thực là hư, đừng chỉ đọc và mặc định coi như là là đúng rồi, bởi vì cái đầu không chỉ dùng để đội non.
  Kính các bác vài lời. Nếu bác nào không vừa ý xin chứng minh được cái tin ở trên là đúng sự thật thì biểu làm trâu ngựa cho các bác tội cũng xin nguyện làm cả đời vì các bác quá giỏi, quá tài năng.

  • tudo-vietnam nói:

   nếu là ĐCS cho tự do ngôn luận thì ắt nhân dân đã biết hết, nhưng do Đảng quá bưng bít, ai đề cập là còng ngay, cho vào tù ruc xương. Cũng may là còn có tin tức rò rỉ để người dân còn biết, ông bà ta nói: “cái kim bọc vải không nhiệm”, những gì xấu rồi cũng sẽ bị phơi bày. Một chế độ mà tình hình đất nước, hoạt động của lãnh đạo dân cũng không được biết, sống dưới một chế độ như vậy có nên tự hào không?

 41. khang hy nói:

  phan hoi tu Viet Nam (bbt SHSM ghi chu)

  Ca nhan toi khong ua phan dong.Nhung cai gi cu ky qua thi nen thay doi.Da dang cung co cai hay vi khi do nhung nguoi lanh dao se co trach nhiem hon voi nhan dan,con che do mot dang nhu bay gio quan lieu,cua quyen,hach dich nhan dan va doc tai.Nguoi dung dau dat nuoc thi nen de nguoi dan lua chon,toi thay khong dau chuc chu tich nuoc duoc biet truoc khi bau cu den nua nam

 42. homangsimi nói:

  Ái chà ông ta sẽ kết thúc như Stalin hay Mao Trạch Đông đây

 43. Bac nói:

  Tôi ko phản động, nhìn thành quả Vn ta cơ sở vật chất tăng cao, nhà nhà cao tầng mọc lên, phục vụ lợi ích người dân. QUả thật vậy để sử dụng đc thi người dân phải có tiền, với số tiền ít ỏi của người lao động thì ….. /. Khi các vị đấu đá nhau thì những vụ tham ô bao che hối lộ bị phanh phui chỉ như hạt cát bay qua ko hề ảnh hưởng tới chiếc ghế các vị đang ngồi, ngược lại càng kích thích các vị đó phấn đấu thêm thôi…../.

  • saohomsaomai nói:

   Bạn chỉ nhìn thấy cái bề ngoài rồi cho đó là thành quả sao? Có bao giờ bạn nhìn sau lưng những cao ốc đó, nhìn vào hàng ngàn gia đình nghèo khó sống lây lất quanh đó? Nhà lầu, khách sạn,tất cả đều do tiền đầu tư ngoại quốc chứ nhà nước việt cộng chỉ tham nhũng, ăn cướp, bóc lột và kềm kẹp để cướp của dân. Muốn thấy thành quả, hãy nhìn vào đời sống người dân, vào giáo dục thế hệ tương lai, vào xã hội đầy dẫy tội ác, vào kinh tế lụn bại, vào thất nghiệp lan tràn, v.v.. và v.v…Nhìn sự thật đó thì VN không có một chút thành quả nào. Thử hỏi một người sinh viên trẻ xem họ đi học, lấy bằng rồi có tìm được việc làm nuôi thân không hay lại phải đút lót, gian lận để sống qua ngày? Nước dân chủ, giàu mạnh không nhìn vào…nhà lầu để thấy thành quả mà họ nhìn vào tiềm năng của thế hệ tương lai. Thế thì tương lai gì cho tuổi trẻ VN?

 44. NgTrang nói:

  Toan tin phan dong!

 45. Jenni Ryna Nguyen nói:

  Mình không phải là người biết nhiều về chính trị , và mình cũng chỉ là 1 cô bé học lớp 10, đối với một số người có khi mình cung chỉ là một đứa trẻ con không hiểu chuyện nguời lớn. Nhưng mình hiểu rằng mình mang dòng máu Lạc Hồng, mình là người Việt Nam. Qủa thực mình rất buồn, buồn cho 1 bộ phận người Việt hiện nay chưa ý thức được cái gì đúng cái gì sai. Kẻ viết bài viết này thì chẳng nói làm gì bởi vì đó là những kẻ muốn chống phá chính quyền. Nhưng đáng buồn là một số người a dua, bồ chao theo. Các bạn mạnh mồm chửi những người nằm trong bộ máy chính quyền mà quên mát rằng miéng cơm bạn ăn, cái áo bạn mặc, và cả chiéc máy tính bạn đang sử dụng để chửi thủ tương Nguyễn Tán Dũng đều là thành quả của Dảng. thật là xót xa! Mình không hiểu tại sao lại có những người, mà bản thân mình phải gọi là người lớn, lại không biết phân biệt phải trái đúng sai. Chẳng lẽ các bạn lại không đủ trình độ để hiểu biết bằng một đứa trẻ con chưa tốt nghiệp cấp 3

  • HATE nói:

   haha thành quả của đảng..cô hồn các đảng thì có đó bạn ah….ă cướp này đắp vào bên kia..những thứ này đều do công sức mồ hôi của ba mẹ mình nhé…ko có cái đảng nào hết bạn ah..nó ko canh me giải tỏa nơi sinh sống buôn bán của người ta là may rồi bạn ah…!đâu có ai buồn mình là người VN..nhưng buồn thay cho mấy ông nhà nước tham ô thôi..thì sao ma VN phát triển được..haiz..Làm ko có bao nhiêu mà cứ tung hô thứ gì cũng là của đảng..ch dân vi dân ở đâu ra..còn nhỏ lắm bạn ah..chưa hiều hết được đâu.đến lúc tụi nó cướp thì bạn nới bik..

  • dungsaigon nói:

   “miéng cơm bạn ăn, cái áo bạn mặc, và cả chiéc máy tính bạn đang sử dụng để chửi thủ tương Nguyễn Tán Dũng đều là thành quả của Dảng”Ôi trời ơi cô bé này đã bị bọn CS nhồi sọ cho mụ mị đầu óc rồi,những thứ cô bé nói trên đều là tử công sức làm việc không ngửng nghĩ và lao động đổ mồ hôi nước mắt mà có chứ của cái đảng quái thai nào cho không cô bé nên tìm hiểu kỷ hơn rồi còm nhé!

  • tudo-vietnam nói:

   nếu là một đảng lãnh đạo tốt, có lẽ giờ đây bữa ăn tôi có thịt, cá, trứng, sữa, tôm,…. mặc đồ LV, Gucci, levi’s, máy tính chắc cỡ macbook apple, ra ngoài đường cũng có xe hơi mà ngồi cho an toàn cái thân. Bạn lớp 10 mà đọc và viết những câu trên thì kể cũng lạ?

  • dan viet nói:

   tôi không biết mình hông đủ trình độ để hiểu biết bằng một đứa trẻ con chưa tốt nghiệp cấp 3 hay không nữa. nhưng chắc chắn tôi đã sống đủ lâu hơn một đứa trẻ con để hiểu đâu là sự thật. Bạn tùy tiện nói cơm an áo mặc của nhân dân là của nguyễn tấn dũng ban cho. Vậy bạn cho rằng dân việt nam không có ĐCS và nguyễn tấn dũng thì sẽ nghèo nàn hay sao.Kinh tế phát triển là thành quả của đảng ah. Tôi còn nhớ câu ca “Bảo đại làm hại ăn mày” vì tiền vua bảo đại ban hành mất giá thê thảm khiến ăn mày xin đc tiền lẻ mà không mua đc cơm mà ăn. Thế mà bây giờ đồng tiền mất giá đến mức nào bạn tự so sánh. Cái này mới là thành quả của ĐCS đó

 46. Tam nói:

  Ai cam quyen ko quan trong, cai quan trong la biet lo cho dan, di ra duong ko con thay nguoi tan tat an xin, tre e duoc hoc hanh, tre e ko phai di ban ve so, danh giay,… Tre e duoc nha nuoc lo di hoc tu nho va tao viec lam khi lon len thi lam sao co te nan xa hoi duoc, benh tat duoc mien phi chua tri de nha ngheo ko phai chet mot cach oan uc, di nuoc ngoai ve thay nha nuoc viet nam nhu…. Duc cong ( doc lay lai)

 47. Tam nói:

  Ai cam quyen ko quan trong, cai quan trong la biet lo cho dan, di ra duong ko con thay nguoi tan tat, nguoi gia an xin, tre em duoc hoc hanh, tre em ko phai di ban ve so, danh giay,… Tre em duoc nha nuoc lo di hoc tu nho va tao viec lam khi lon len thi lam sao co te nan xa hoi duoc, benh tat duoc mien phi chua tri de nha ngheo ko phai chet mot cach oan uc, di nuoc ngoai ve thay nha nuoc viet nam nhu…. Duc cong ( doc lay lai)

 48. Tam nói:

  Toi thay khi xua Bac Ho co noi, can bo nha nuoc la day to cua nhan dan, phuc vu nhan dan nhung toi thay bay gio day to giau hon chu nhieu wa, day to co quyen triet tieu chu bat cu luc nao, giong nhu coi phim co nhung bon xau hay nhung vu an ma day to giet chu de cuop cua, gianh tai san, bay gio giong trong phim anh roi do, tu hoi day to thi lay tien dau cho con di hoc nuoc ngoai, lay tien dau xay villa, biet thu? Toan quan an cuop, cuop cua dan khong ah, tha lay cua nguoi giau chia cho nguoi ngheo thi con duoc tieng tam, dang nay tieu xai hoang phi va truc loi cho rieng minh thoi, dan buc xuc noi ra thi cho uong thuoc lu, danh dap dan ma goi la day to cua dan sao? Toan may ong noi hay ma chang hay lam, to chu su kien chac ton vai ty nhung may ong tui vai chuc ty, that la het cho noi, den noi cac ba me viet nam anh hung phai len tieng, dan thi kho, xay tuong dai lam gi? Me viet nam con kho ko chiu lo cho tot, bay dat mau me hoa la hoe… That la dam do hoi, chet quach het cho troi em dep, toi ko phan dong, cung ko thik lam nguoi phan dong, toi chi muon noi suy nghi cua rieng toi, neu ai co long tu trong thi sua chua loi lam, danh ke chay di ko ai danh nguoi chay lai, con ngoan co lam cho dan kho thi ” tuc nuoc vo bo”. Do la dieu tat yeu, ac gia ac bao. Chuc moi nguoi vui ve!

 49. Tam nói:

  Cang chui cang tuc, ghet wa chui tiep, dang cong san viet nam chuyen di noi xau viet nam cong hoa ma co bao gio tu nghi ve ban than minh co tot khong, ai bieu nhieu seo lam chi cho nguoi ta thay, tui thay chui nguoi ta la ban nuoc ma nguoi ta biet bao ve hoang sa va truong sa, con bay gio may ong ban nuoc thi dung hon, cac ong tu giao nop luon de ban, noi ngay xua che do cu nay no ma tre em duoc di hoc, nguoi benh duoc dieu tri ko phan biet giau ngheo, mac du ngay xua ko hoan thien thi thay doi 1 chut la ok roi, tui thay bay gio toan thay doi trong tui tien may ong trong dang cong san ko ah, hen chi bon My no cho hui chat doc mau da cam, ma bon My sai lam la tai sao ko giet sach tui no ma toan chet nguoi dan vo toi. Vi dieu nay ma ho ko duoc dan ung ho, neu ko thi tinh hinh khac xua roi, dan cua viet nam se giong dan o singapore, mac du la thuoc dia cua nuoc Anh nhung ma ho song wa tot dung ko nao? Ai cam quyen ko wan trong, wan trong la nguoi do co dang de dan phuc ko thoi

 50. Gin nói:

  các bác cứ nói qua nói lại làm gì cho mệt, 2 hay 3 năm nữa CS chìm xuồng thì lúc đó khắc biết rõ bộ mặt thật của nó

  • NGY5Y nói:

   that tiec thay cho nhung bo phan tre hai ngoai. co hoc hanh nhung nhan thuc quá lệch lạc và phiến diện. Nói chi cho lắm hãy nhìn những gì mà Việt nam đã làm được, một đất nước thống nhất, kinh tế trên đà phát triển, an ninh ổn định, và đặc biệt là sự đoàn kết, đồng sức đồng lòng

   • NGY5Y nói:

    các bạn thữ nghĩ xem đi du học làm gì khi nhận thức về giá trị truyền thống còn non nớt, một khi không có lập trường, bản lĩnh và lòng yêu nước thì bị kẻ khác lợi dụng mà thôi.đất nước việt nam tồn tại và phát triển được như hiện nay thì phải nói đến sự đoàn kết của nhiều thế hệ từ trước tới nay. Đó thuộc về giá trị của những con người Việt rồi. thế hệ trẻ việt nam sẽ duy trì và phát huy.

   • Ngủ Gục nói:

    Đó chỉ là một đống sắt rỉ được mạ một lớp vàng mỏng bên ngoài để che mắt những kẻ đang dò đường bằng cây gậy trắng.
    Ngược lại , vấn nạn tham nhũng , quan lại , thgam ô , cướp đất làm cho bao nhân dân khổ sở thì sao ? Hởi những cặp mắt thiển cận ?

   • Tran Dan nói:

    Thật đáng tiếc cho những đứa không được đi ra ngoài để mở rộng tầm mắt. Những cái đứa suốt ngày ôm đầy mình lí lẽ của ĐCS rồi chửi đổng ra hải ngoại có bao giờ nhìn nhận ra rằng là bất cứ thằng nào trong bộ chính trị cũng đều cho con đi du học không? ĐCS của chúng mày đẹp đẽ thế sao con chúng nó không học hết ở trong nước đi mà cho đi du học làm cái gì? Cũng phải đính chính là giới trẻ VN giờ cũng hiểu nhiều lắm rồi chứ còn trường hợp hy hữu như thế này chỉ là số ít.
    Hiểu cái đéo gì về an ninh ổn định với đoàn kết đồng lòng mà cũng dám phát ngôn bậy bạ?

 51. fb ff nói:

  ăn hối lộ dăng báo đài suốt mà còn lý sự cái con mẹ chúng mày

 52. tonny nguyen nói:

  thang nnao la saohomsaomai sao lai noi ho chu tich muon nnam nhu the.may la ngui hay la cho.ko co bac ho bo me may lam sao ma dit ra dc may de may co cai mat cho tren coi doi nay.bac ho la vi lanh tu vi dai cua dan toc viet nam chung ta.noi ve bo may chinh tri thi dat nuoc nao cung co tham o hoac tham nhung ca thoi.con noi ve bon trung quoc mat day mat net thi con cho no con hon bon day.ve vu hoang sa bao nhieu ngu dan cua chung ta bi thiet mang boi tau chien cua chung no. HOI DONG BAO CA NUOC CHUNG TA PHAI GIU LAY NUOC KO DC DE BON PHAN DONG DU DO.

  • Luc Dao nói:

   thu ngu cho thi cam mom me may vao. May an cut hay sao ma ngu the hu? HCM la cai con me gi? La con cho dam duc, con hoang day ray. Biet cai con me gi ma sua?

  • Tran Dan nói:

   Hồ Chủ Tịt đẻ ra bố mẹ ông bà mày à mà nâng bi kinh thế? Tao đồ rằng gia đình mày sau năm 45 thuộc dạng nghèo xác xơ nên có phần tham gia vào những cuộc đấu tố đấu đai giết hàng ngàn người vô tội và giờ thì mở mồm phun ra những điều thối tha. Chả biết kẹc gì cũng bi bô tập nói. Tội nghiệp mày

 53. thanhbinh nói:

  t thấy mọi người tranh luận cũng vui vui.haha
  t thấy cái chế độ này cũng có phần thối nát
  ra đường nhiều người nghèo khổ quá:trẻ em,người già đi đánh giầy, bán báo, bán mấy thứ linh tinh…kiếm từng đồng ít ỏi. trong khi bao nhiêu đứa đi xe xịn ko làm gì tiêu tiền ko tiếc tay vì bố nó làm quan
  vào bệnh viện, trường học thì nhìn đâu cũng thấy tiền, nông dân ngại đi viện vì tốn kém, lại phải lo lót, thuốc thì đắt lòi cổ, ở bệnh viện lớn thì đã mang bệnh thì chớ lại nằm đút nhét ghép đôi ghép ba.ờ thì thành phố đất trật người đông sao ko chuyển bệnh viện ra ngoại thành.đi học thì học phí đắt lại thêm hàng chục loại tiền.chỉ 3hoặc4 năm học phí trường công là đã mất chục triệu, còn chưa kể học thêm học nếm, tiền thầy tiền cô, thế thì ở nông thôn và gia đình công nhân nông dân nhịn ăn mấy tháng cho đủ
  đến công sở xin việc thì chỉ thấy tiền nếu ko con cháu ông nào?
  đời sống thì cái gì cũng thấy tăng giá chủ yếu do điện và xăng kéo, lúc nào cũng thấy kêu lỗ rồi tăng giá.ko hiểu chúng nó lỗ cái gì cơ chứ, lỗ thì chúng nó làm để làm gì và vì cái gì để sao chi phí sinh hoạt đắt thế này.bây giờ tất cả hoạt động sản xuất đều cần điện.nó tăng giá vùn vụt như thế thì chi phí sản xuất tăng giá sản phẩm tăng.thế thì thôi chúng ta đi dùng hàng tàu cho lành.thế là công nhân việt nam được ở nhà nghỉ và húp cháo hoa nhiều hơn do hàng hóa việt nam tiêu thụ kém…sao thủ tướng ko cách chức thằng TGĐ điện lực đi nhỉ?điều tra xem nhà nó, con cái, bố mẹ nó có bao nhiêu tiền rồi cho nó vào nhà đá đi.để thằng chó đấy làm KHỔ DÂN HẠI NƯỚC THẾ NÀY ĐÂY hay là các ông to mặt lớn ăn dây dưa rễ má với nhau hết rồi
  các năm qua đời sống đã được nâng cao đáng kể nhưng càng ngày càng nhiều tiêu cực và lộ liễu hơn.tất nhiên tiêu cực đi vs hối lộ tham ô
  tôi đề nghị ai đó có đủ năng lực và dũng cảm đứng ra tổ chức biểu tình CÁCH CHỨC TGĐ VÀ PTGĐ TẬP ĐOÀN ĐIỆN LỰC để cho cuộc sống của chúng ta dễ thở hơn,tốt hơn ko phải khổ sở vật lộn với bão giá như bây giờ nữa

 54. Bradock nói:

  Noi gi thi noi,Dan vn dai da so da va con dang ,trong cung nhu ngoai nuoc, chi vi tien va danh loi da ban linh hon minh cho bon quy do CONG SAN va bon ngoai Bang, thi da va dang song trong lam than dau kho lam no le cho bon nuoc ngoai va Cong San may tram nam nay, mat nuoc tu lau roi,va duoi su cam quyen cua be lu lanh dao da man Cong san hien tai,thi cai do phai noi rang la do tu ho gay ra ! ho muon Cong San thi ho rang chiu ,chu dung than tho gi het !!!!!!!

 55. Bradock nói:

  Hay doi thoai mot cach tu do va dan chu! Ai muon lam no le thi lam ,muon theo cong san thi cu theo,ho kho dau thi ho rang chiu, tui chang ngu gi ma bo xuong mau minh ra hy sinh cho ho !chuyen ai nay lam hon ai nay giu, chu sao ! Toi le gi phai xen vao chuyen cua nguoi ta, chuyen minh minh phai lo ,the thoi- nhu the moi la Tu do day!!!!!!!!!!!

 56. bon chó phản động nói:

  bọn phản động chắc đc tàu khựa tài trợ nên nói hăng lắm .chúng mày đã làm dc j cho đất nước mà to mồm. bọn tay sai phá hoại đất nước

  • saohomsaomai nói:

   Đúng đấy, bọn chó má khốn nạn nguyễn tấn dũng, nông đức mạnh, trương tấn sang, nguyễn phú trọng, nguyễn minh triết ăn cức tàu phù mới bán nước, cho bọn tàu phù sang khai thác bô xít, dâng nạp Hoàng Sa, Trường Sa; ra lệnh cho công an đạp vào mặt người dân yêu nước biểu tình chống Tàu. Hãy tìm đọc trên SHSM những bài cho thấy thằng dũng thằng mạnh ăn hàng trăm nghìn đô la để bán nước. Đúng là bọn chó má, phản động. Ngon thì đứng lên lật đổ chúng đi.

 57. HỒ CHÍ MINH vị lãnh tụ vĩ đại . ng cha của muôn dân nói:

  cả cuộc đời bác vì nc vì đân để rồi để mấy con chó phản động quay lại cắn bác . ko có bác chắc chúng mày chả dc ngồi đây mà sủa đâu mấy con chó phản động àh

  • saohomsaomai nói:

   Cả đời thằng việt gian bán nước họ Nguyễn đổi thành Hồ là thằng ăn cướp, ăn trộm, bám váy đàn bà, sống trong quần Nguyễn Thị Minh Khai, Nồng Thị Xuân và những cô cán bộ hộ lý. Không vì thằng việt gian đầy tham vọng làm tay sai Nga Tàu thì đâu đến đỗi 9, 10 triệu người dân vô tội bị hy sinh vô nghĩa, đất nứơc bị dâng nạp cho bọn Tàu cộng, dân ở thế kỷ 21 vẫn phải bị buôn đi làm nô lệ, nô lệ lao động và nô lệ tình dục. Đấy, vì thằng cha già dâm tặc mà ngày nay Tàu cộng đang làm tan nát cả nước VN, còn u mê, đui mù không thấy?Thằng việt gian hồ cáo phải bị tru di tam tộc cũng chưa đủ đền tội với quốc dân.

  • Viet Nam Cong Hoa muon nam nói:

   may khong hieu chuyen ma nghi rang HCM la con nguoi vi dai. Do chinh la cai hay cua CS da che mat duoc biet bao nguoi, chung doi tra, nguy bien ma nguoi khac khong nhan thay duoc. May hay nghi lai di, neu CS la uu viet thi tai sao 35 nam qua VN van chua he co buoc tien xa, hay trong nhung gio phut gay can voi Trung Quoc thi Dang van khong co y kien gi ve chu quyen dat nuoc. Lieu CS that su tot dep thi dat nuoc nay co di len hay khong? Hay nhin lai nhung dong luong it oi cua nhan VN xem. Khi ra truong xin viec neu may khong quen biet lieu no co nhan may vao lam viec khong? Neu may khong co chuc co quyen may co di len duoc hay khong? Hay may cung chinh la nhung ke duong quyen dai dien cho CSVN, may co phe cua may, chung tao co phe cua chung tao, CS co la cai cho gi. May khong song duong thoi lam sao may biet duoc Bac Ho la nguoi that su tot. May chi nghe ke lai ma khong hieu ro ngon nganh, may xem sach lich su VN thi duoc cai gi? Sao may khong ra hai ngoai tim sach lich su, xem nhung con nguoi o dat nuoc tu do ho noi the nao ve Bac Ho. CS chung may chi la lu thu doan , an chao da bat, tao hoi may neu CS la tot thi tai sao co nhung ke nhu Le Van Luyen, Nam Cam, cac pha tu xa hoi den. Ma phap luat cua VN khong the giai quyet duoc?

  • tudo-vietnam nói:

   Mày nghĩ xem, mày nuôi một con chó, mày yêu thương nó hết mình, cho nó ăn cơm – mày ăn cứt, nó ngủ trên giường – mày ngủ dưới gầm, có bao giờ nó cắn mày không? Chúng tao sủa mày cũng nhảy vào, mày còn tệ hơn hơn chó sao, chúng tao sủa mà mày hiểu, mày giỏi thật. Chắc ngày nào mày cũng “nói chuyện” với lũ chó nhà hàng xóm hả?

  • Tran Dan nói:

   Thằng này chắc là con rơi cháu rớt của Hồ Chủ Tịt đây :))

 58. Viet Nam nói:

  chung may noi Bac Ho la xau xa, vay tai sao UNESCO- To chuc van hoa, khoa hoc , giao duc cua Lien Hop quoc lai conh nhan bac la DANH NHAN VAN HOA THE GIOI. nen nho do la mot to chuc rat co uy tin tren the gioi. Chang le nhung thong tin chung may biet ve Bac Ho lai nhieu hon thong tin cua mot to chuc quoc te lon. Chang nhe cach nhjn nhan Bac Ho cua nhung nguoi hoat dong trong UNESCO lai thieu khach quan, lai thieu trinh do nhan thuc de nhin nhan Bac mot cach khach quan hon chung may.
  Xem lai ban than truoc di. neu co goi thi chung may tra loi cho tao nhung cau hoi do di

 59. Toi yeu tu do nói:

  nam 1975, co rat nhjeu nguoi chay ra nuoc ngoai. nhung do ko phai la toan bo nguoi dan mien nam. Chung may ngj xem, neu muon chay ra nuoc ngoai thj phaj di bang ji. May Bay, Tau Thuy. vay nhung aj moj co the dj duoc nhung phuong tien do. Chj co bon nha giau moi di duoc. chu dan ngheo lam sao di duoc nhung thu do. noi cach khac nhung ke da bo que huong ra di nam do chi la mot bo phan nho co tien bac the luc.trong xa hoi mien nam viet nam luc do.. va duong nhien chung cam get CNCS vi chung so tai san cua chung se bi mat ma thoi chu chung dau co lo lang gj den ton vong dan toc. may trjeu Viet kjeu o nuoc ngoaj thj sao. ho co sat canh cung dat nuoc nhung luc kho khan nhat, cuc kho nhat ko? ljeu caj nhjn cua ho co khach quan ko hay chj la caj nhjn mang thu han xua cu. VNCH da ko con ton taj nua roi. do la caj gja phaj tra cho hanh dong liem got ngoaj bang, le may chem tan sat dong bao. Lich su da chung minh dieu do. Dung ao vong nua.

  • saohomsaomai nói:

   Năm 1975 khi những thằng đi bộ từ Bắc vào đội đồ trong Nam ra thì bọn việt cộng cho áp dụng cái gọi là “đánh tư sản mại bản”, nôm na là ăn cướp. Những ai có tiền, dù làm bằng mồ hôi xương máu, chúng cướp sạch, không phải cho đất nước, không phải để giúp dân nghèo mà là bỏ vào túi của chúng. Những người thoát ra khỏi VN bằng ghe đi sông, đa số là dân nghèo, là những người làm nghề đánh cá. Thấy người ta muốn đi, bọn việt cộng dùng đó như một chính sách diệt chủng tinh vi: bắt dâng nạp tiền của, nhà cửa và mượn vàng để đi. 100 người trên một chiếc ghe đi sông ra biển cả thì phần sống chỉ dưới 1%. Đó là chủ trương “xóa bỏ hận thù” đấy. Thế mà người ta vẫn đi, thà chết trên biển Đông hơn ở với loài ác quỹ. Thấy thoát được, người dân từ Hải Phòng, hà nội cũng vờ làm thuyền nhân đi Phi, đi Hong Kong, trong đó có biết bao thằng công an được gài theo.
   Rồi bọn việt cộng lại có trò bán chiếu khán cho đi đoàn tụ gia đình để làm tiền. Cừ 5, 3 ngàn mỹ kim mỗi chiếu khán thì thành tư bản đỏ ngay thôi. Chưa kể là bán vé cho người Việt gốc Hoa ra khỏi nước. Vô sản nhưng làm tiền thì rất là rành nghề. Rồi ngày nay những thằng lãnh đạo cộng sản ra sao? Tư bản hay vô sản? Thằng nào cũng 5, 7 tỷ mỹ kim. Vợ con nó có đi ngoại quốc, có chương mục ngoại quốc không? Có thằng nào không có gia tài ở ngoại quốc? Thì chửi người dân miền Nam mà ngày nay bọn việt cộng khác gì hay còn tệ hơn nữa?
   Hỏi về người Việt tị nạn, bạn chỉ cần nhìn xem số tiền 8 tỷ mỗi năm họ gởi về là đủ thấy tấm lòng của họ đối với đồng bào ruột thịt. Họ làm lụng cực khổ, nhưng vẫn dành dụm giúp thân nhân từ những ngày đầu tiên đi tị nạn. Khi đất nước bị Tàu cộng uy hiếp, họ biểu tình phản đối, họ vận động quốc tế. Nhưng chính bọn việt cộng lại đi phò Tàu cộng ngoại xâm. Hãy tin rằng ngày nào người dân trong nước đứng lên chống Tàu, lật đổ cộng sản, người dân Việt tị nạn hải ngoại sẽ cùng dân tộc đấu tranh để bảo vệ quê hương. Người Việt tị nạn ở hải ngoại chống chủ nghĩa cộng sản, chống bọn việt gian bán nước buôn dân, nhưng không chống dân tộc, không chống đất nước.

 60. Viet Nam muon nam nói:

  Tao hoi chung may neu thuc su Bac xau xa nhu chung may noi thi tao sao UNESCO lai cong nhan Bac la DANH NHAN VAN HOA THE GIOI. Nen nho do la mot To chuc Khoa hoc, Van Hoa, Giao duc rat uy tin cua Lien hop Quoc,
  Tao muon hoi:
  – Chang le nhung thong tin ve Bac HO cua UNESCO lai it hon thong tin cua chung may?
  – Chang le nhung nguoi hoat dong trong UNESCO lai ko du trinh do hoc van, nhan thuc de danh gia mot cach khach quan ve Bac Ho hon chung may?
  – Chang le mot to chuc uy tin the gioi lai di con nhan mot nguoi xau xa nhu chung may noi la Danh nhan van hoa the gioi mot cach tuy tien, ko le ho cung bi mua chuoc?
  Chung may noi xau Bac Ho, vay chung may tra loi cho tao ba cau hoi tren dj.

  • saohomsaomai nói:

   Đối với thế giới tự do, những tên cộng sản cáo già như hồ chó minh, lê nin, Mao, qua những tài liệu tuyên truyền, đáng bóng giả mạo, họ tưởng là thật. Nhưng cuối cùng sự thật cũng đã lòi ra. Bọn việt cộng đến Unesco vận động xin vinh danh cái xác tanh hôi, cuối cùng đã bị hủy bỏ. Việt cộng phải làm cái đầu thằng hồ nhét vào trong một xó rừng chẳng ma nào ngó đến. Thế mà cũng có người đi ngang, xịt sơn vào mặt thằng uống máu người.
   Bạn biết xài internet thì cứ lên tìm tài liệu về thằng việt gian bán nước hồ chó minh mà đọc cho biết. Đừng nghe những gì bọn việt cộng tuyên truyền mà hãy nhìn kỹ những gì chúng làm.
   Và, là người đàng hoàng, đừng ăn nói mày tao nghe như phường vô học, vô giáo dục.

  • Luc Dao nói:

   Hoi ngu vl, UNESCO la to chuc quoc te nhung dung tren phuong dien binh dang va tu do, thang cho Ho duoc UNESCO cong nhan cai cuc shit ay. Ngu thay me ma lam duoc quai gi. Con roi con hoang ca dong ma cha biet con me gi het. CSVN de dang di beu xau HCM lam sao. Du gi no cung cung phe voi CS ma. Sao may khong thu hoi cac nuoc tu ban nghi the nao ve CSVN, May co thay co nuoc CS nao ma manh khong? Toan lu cho an bam tu ban ma deo biet nhuc , lu an chao da bat. Nhan su giup do nguoi khac ma venh mat chui sau lung. May co thay cuoc cai cach Minh Tri Duy Tan khong? Tai sao Thien Hoang khong chon con duong XHCN ma lai chon Tu Ban chu nghia, may co dam noi Nhat Ban la lu ngu hoc khong? Tai sao CS uu viet ma den bay gio lam duoc cai quai gi? Lu cho CS chi biet yen vi tren cai ghe cua chung. Toan lu dau hu thoi, co lanh dao duoc con me gi?

  • DÂN NƯỚC VIỆT nói:

   Hay quá, hay quá. Chỉ ba câu hỏi mà làm sáng tỏ mọi điều. Bọn phản động chắc tịt luôn. Hi hi.

 61. Viet Nam muon nam nói:

  Lu ngu xuan ko bjet gi ve lic su ma cu to mom.

  • saohomsaomai nói:

   Chửi người khác ngu thì hãy thử nói cái khôn của mình? Có biết gì không hay chỉ biết chửi?

  • Luc Dao nói:

   Lich su toan doi tra, CS phai ca ngoi cai hay cua chung no, biet cai deo gi ma su voi sach. Ngu hoc nhu cho. May nghi co ai lai di beu xau phe minh khong? May hay di ma kiem lai nhung nguoi xua ma hoi ve su that di con cho. HCM la con cho gia, dam duc, dao duc gia, tao noi may khong tin chu thang cho gia do da bat 2 bac cua tao di nha tu cai tao ne con cho. Ngu thi ngam mom vao thu cho Bac Ky.

 62. Luc Dao nói:

  Thuc ra CSVN da di sai duong loi cua dang, chung chi loi dung danh hieu do de thao tung nhan dan thoi. Thuc su neu Nguoi CS biet trong dung nhan tai, biet dung sai, dung nguoi tai ma khong can biet qua khu, lai lich thi xa hoi chung ta da khac. CSVN bay gio chi la bu nhin, de mac Trung Quoc muon lam gi thi lam ma thoi. Theo toi thay CS hay Tu ban deu khong quan trong , quan trong nguoi lanh dao la nhu the nao. Che do tot ma lanh dao ngu thi dat nuoc , chinh sach van la vo ich. CSVN la 1 VD.

  • saohomsaomai nói:

   Bạn thực sự nghĩ rằng theo chủ nghĩa cộng sản hay tự do không quan trọng sao? Hãy nhìn xem còn bao nhiêu nước cộng sản trên thế giới và có nước nào cất đầu lên được không? Trung cộng chẳng qua nhờ đổi qua tư bản dù là tư bản đỏ nên mới khá. Nếu bây giờ cả thế giới cấm vận, không đặt hàng từ Trung cộng thì Trung cộng ra sao? chủ nghĩa cộng sản không cho con người có quyền hiểu biết, suy nghĩ, có quyền lên tiếng, có quyền sáng tạo. Chỉ được nghe lệnh và tuân lệnh một cách mù quáng mà thôi. Vì thế mà các nước thoát ra từ chế độ cộng sản họ đều phát triển cả. Bọn việt cộng cũng chỉ là một lũ tay sai cho đệ tam quốc tế cộng sản. Đã là tay sai thì làm sao có bản lãnh làm được gì tốt lành cho dân tộc?
   Nhưng hoàn toàn đồng ý với bạn nếu sau chiến tranh mà người cộng sản biết khôn ngoan đặt quyền lợi tổ quốc và dân tộc lên trên, vì dân vì nước, thì có gì để người khác phải chống hay thế giới phải lên án? Đó là điều bất hạnh cho dân tộc ta việt cộng đã vì quyền lợi đảng và cái ghế của chúng.

   • Luc Dao nói:

    hay lam, nhung ban oi, thoi ki cua Viet Nam Cong Hoa thuc su da mat that roi.Gia dinh toi cung tung phuc vu cho Viet Nam cong hoa nen da thay duoc su uu viet cua che do tu ban. Gio day che do CS thuc su moi la nam quyen…. Ai muon song yen on thi deu muon ra nuoc ngoai ca vay.

    • saohomsaomai nói:

     Lịch sử VN trên 4 ngàn năm, biết bao nhiêu thời đại, bao nhiêu thể chế đã đi qua. Chế độ bạo tàn của việt cộng đang cai trị đất nước bằng bạo lực, đàn áp, bằng bóc lột, và nước VN đang trước hiểm nguy bị bọn Tàu cộng đô hộ chỉ vì lũ lãnh đạo việt gian bán nước đang cam tâm làm tay sai cho giặc. Nhưng không có nghĩa là dân tộc VN sẽ chịu khuất phục bạo tàn, tương lai VN sẽ tiếp tục đen tối dưới gông cùm cộng sản. Bất cứ chủ nghĩa nào đi ngược lại lòng dân, trước hay sau cũng sẽ bị tiêu diệt. Đức Quốc Xã và kể cả chủ nghĩa cộng sản tại Sô Viết đã tan rã. Bọn Tàu cọng và Việt cộng cũng phải “đổi mới” để sống còn và rồi sẽ phải dân chủ hóa vì đó là đòi hỏi của người dân. Thời kỳ của việt cộng cũng sắp đi qua, bọn cường hào ác bác đỏ, thực dân đỏ đang “tới số”. Phải tin rằng dân tộc VN sẽ vùng lên dành lại quyền sống trong tay ta.

    • tudo-vietnam nói:

     chúng tôi mong muốn một chế độ tốt hơn chế độ CHXHCN, nó có thể là VNCH, CHDCND Việt Nam, Vương Quốc VN,… hay bất cứ tên gì, chỉ cần là một chế độ tốt thì toàn dân ắt sẽ ủng hộ!!! Nếu ra nước ngoài khác nào bỏ mồ mả ông bà tổ tiên, bỏ tinh thần dân tộc bất khuất, bỏ đi cả một lịch sử gian nan chiến tranh nhưng anh hùng,… Khi đó bọn Tây hỏi :”where’re you from?” mình trả lời sao? Cần đồng lòng dân tộc, có vui cùng hưởng, có hoạ cùng chia, với đồng bào, có chết cũng là chết vì dân tộc, vì đất nước!!!

 63. Luc Dao nói:

  Den bay gio ma co nhieu nguoi ngu muoi qua. Bi tui no ap buc boc lot ma van ho hao cho 1 che do CS(sai nghia). Day la dang thuc dung va dan ap thi dung hon. Thu nghi xem, CS la binh dang ai cung nhu ai ma cai lu dang , lanh dao ay di nha lau xe hoi, giau nut do vach. Chung no chui tu ban cho co sat vao roi lai nhan tien ho tro, thu hoi danh du cua cai ma chung goi la CS da de dau.

 64. Toi yeu tu do nói:

  Co mot dieu ma cac ban ko the choi cai duoc rang: Dang Cong San Viet Nam da lanh dao nhan dan Viet Nam tien hanh cuoc khang chien Ve quoc vi dai, dem ve doc lap tu do cho dat nuoc, cho dan toc. Neu ko co le bay gio, tren ban do the gioi, Viet Nam chi la cai ten ton tai voi tu cach la thuoc dia cua Phap, hoac My. chu ko phai voi tu cach la mot quoc gia doc lap. Do la dieu ma ko aj co the choi cai duoc. Lich su da chung minh dieu do. Viec cac ban dang lam bay gio chinh la phu nhan hoan toan, sach tron lich su va muon viet lai lich su theo cai goc nhin cua cac ban, goc nhin thu han cua ke bai tran. Cac ban nghi de thiet lap, bao ve va lat do mot che do don gian nhu cac ban den cua hang do an nhanh, dua tien la co ngay sao? Mot the che yeu ot nhu Gadafi o Lybi voi su chia re dan toc sau sac nhung van phai co su tiep tay tu ben ngoai voi luc luong NaTo moi co the lat do duoc sau may thang cam cu. Trong khi do. CHXH Chu nghia Viet Nam, tu nam 1945 den nay, da 67 nam, da trai qua nhieu thang tram bien co cua lich su nhung van dung vung truoc song gio, voi su ung do dong long nhat tri cua dai da so nhan dan trong nuoc, uy tin va dia vi tren tuong quoc te ngay cang tang. cac ban nghi co the lat do chi bang vai bai viet mang tu tuong thu han, noi xau, boi nho trang tron cua cac ban la co the lat do duoc sao. Cac ban sinh ra trong mot the gioi cai gi cung co san, lam sao hieu duoc gia tri cua nhung thu phai vat va de co duoc.
  Toi co mot cau the nay;
  ” Dung hoi To quoc da lam gi cho ta
  ma hay hoi xem, ta da lam duoc gi cho To quoc”
  cac ban da thuc su lam duoc gi cho To quoc. hay chi dang tao ra su chia re trong khoi dai doan ket dan toc. Muon chong duoc “giac ngoai” thi truoc tien phai doi pho voi “thu trong”. Toi hy vong cac ban – nhung nguoi yeu nuoc thuc su ko phai la “thu trong” cua dan toc. Toi la mot nguoi tre tuoi, nhung toi du nhan thuc va trach nhiem trong loi noi va viec lam cua minh. Hy vong rang chung ta se la nhung nguoi ban ( boi vi chung ta deu la nguoi Viet Nam) chu ko phai la nhung nguoi linh tren hai chien tuyen doi dich trong tuong lai. Nhung neu dieu do xay ra, toi se chien dau cung dong bao To quoc toi mot cach ko khoan nhuong truoc bat cu aj, bat cu the luc nao co y dinh lat do mot che do ma Dan toc toi phai danh doi bang xuong mau de co duoc.

 65. NGUYỄN WIN nói:

  Trước khi chỉ trích một ai đó. Hãy tự nhìn vào bản thân mình đi đã.
  Dưới góc độ là 1 người con Việt Nam, sinh ra và lớn lên, làm việc tại Việt Nam. Không thích chế độ Cộng Sản cho lắm.
  Mình có đôi chút ý kiến chủ quan thế này :
  1. Mình rất ghét NGUYỄN TẤN DŨNG bởi vì ông ta tham ô số 1 Việt Nam hiện tại, Với rất nhiều dự án lên đến hàng tỷ USD đồng nghĩa với túi tiền của ông ta cũng là một cơ số.
  Đối với những người làm ăn chân chính ở Việt Nam và có quen biết, đi lại với một số cán bộ cao cấp thì hầu hết họ rất ghét NGUYỄN TẤN DŨNG.
  Nhất là sau vụ VINASIN
  2. Vấn đề nhân quyền ở VN hiện tại không đến nỗi tệ hại lắm so với suy nghĩ của một số người đang sống ở ngoại quốc.
  Việc bắt bớ vô cớ là không có. Luật pháp tuy còn nhiều thiếu sót nhưng không đến nỗi thích bắt bớ ai thì bắt. Nếu bạn sống và ko vi phạm luật pháp thì chẳng ai đụng tới bạn cả. Hãy yên tâm mà sống.
  3. Với lối sống của người VN là TỐt khoe, xấu che, hay có tính tự ti bởi vậy mọi thông tin liên quan đến chính trị sẽ được bưng bít tuyệt đối.
  Còn về các thủ tục hành chính : từ các cơ quan Phường xã cho tới trung Ương, các tổ chức kinh tế cho đến xã hội, NHŨNG NHIỄU DÂN SỐ là số 1. nói trắng ra là làm tiền dân.
  4. Thử hỏi các bạn : chế độ nào đã lật đổ ách thống trị của Pháp ở Đông Dương? Chế độ nào đấu tranh để có hiệp định Giơ-Ne-vơ. Xin thưa đó là cộng sản.
  Cuộc di cư giữa 2 miền vào năm 1954 : Hầu hết những người di từ Bắc Vào Nam năm 1954 là theo đạo, những người địa chủ, cường hào bóc lột nhân dân, là tay sai của Pháp. Họ UỐNG MÁU CỦA DÂN để sống. Sau hiệp định Giơ-ne-vơ. Họ phải vào miền Nam, nơi mà Pháp tiếp quản để tránh sự truy sát của nhân dân.
  Điển hình như NGUYỄN CAO KỲ , gia đình địa chủ, bố mẹ theo Pháp nên làm tay sai cho Pháp để bán nước.
  Vậy mà cứ hô hào yêu nước như đúng rồi. Cuối cùng cũng làm đến Phó tổng thống VNCH.
  Chính bởi vậy : một số người trên này giống như NGUYỄN CAO KỲ vậy. Miệng hô yêu nước nhưng thực tế là chạy theo giặc ngoại xâm. như vậy cũng là kẻ chẳng ra gì cả?
  5. Nếu có một cuộc lật đổ CỘNG SẢN Ở VIỆT NAM hiện tại.
  có lẽ phải rất nhiều năm, có thể là 30 năm, 50 năm , thậm chí là 100 năm nữa.
  Bởi vì Việt Nam đi thẳng từ Phong Kiến, quá độ lên Cộng sản chủ nghĩa.
  và tư tưởng cộng sản đã ăn sâu vào tiềm thức của đại đa số dân chúng rồi.
  Mà hơn nữa, chế độ cộng sản ở VN cũng phát triển định hướng theo thời đại mới, theo nền kinh tế thị trường, thay vì bao cấp. Do đó nó vững chãi lắm.

  • saohomsaomai nói:

   Bạn mở đầu bằng cách nhắc nhở “sờ lên gáy mình trước”, nhưng bạn cũng như trang mạng này, chỉ nói lên những sự thật đau lòng của chế độ và bè lũ lãnh đạo hiện tại. Rất cảm kích sự can đảm của bạn để nói lên cảm nghĩ của bạn, tốt cũng như xấu. Trang mạng SHSM luôn đón nhận những trao đổi trong tinh thần tương kính. Xin được trả lời một đôi điều bạn nêu lên.
   Bạn cho rằng việt cộng đã đánh đuổi thực dân ra khỏi VN? Xin thưa không phải. Không phải việt cộng mà là các đảng phái, cái sỉ phu, ái quốc thời bấy giờ đã đoàn kết để đấu tranh đánh đuổi thực dân Pháp. Hồ chí minh chỉ là thằng lưu manh, lợi dụng lòng yêu nước, lòng tin của những những phong trào chống Pháp, bán đứng cụ Phan Bội Châu, hãm hại cụ Huỳnh Thúc Kháng, để dành công, cái công mà hồ chí minh không hề có. Ngày đó hồ chí minh là đảng Lao Động, không dám gọi là đảng cộng sản vì biết sẽ không ai theo. Chỉ sau khi gian manh cướp quyền thì mới đổi tên là đảng cộng sản Đông Dương và cái cờ máu hiện tại của bọn việt cộng là cờ của đảng cộng sản Đông Dương mà hồ chí minh làm chấp nhận làm tay sai để được. Rồi năm 1949, chính hồ chí minh lại là kẻ mời Pháp trở lại Đông Dương, treo cờ đón Pháp lên Hải Phòng vờ nói cho đở xấu hổ là mừng sinh nhật. Bạn cứ coi lại lịch sử để thấy sự thật. Và rồi sau khi đánh đuổi thực dân, hồ chí minh đã làm gì? Bán nước, dâng biển cho bọn Tàu cộng để đổi lấy cuộc chiến tương tàn cho dân tộc và hậu quả là VN đang trong hiểm nguy bị đô hộ ở thế kỷ 21. Đó là công hay tội?Cuộc di cư dù 1954 của dân Bắc vào Nam hay 1975 từ VN chạy ra khắp thế giới, dù là tôn giáo nào đi nữa cũng nói lên một điều: người dân Việt sẵn sàng từ bỏ hết, gia tài, quê cha đất tổ, thà chết trên Biển Đông hơn là sống với bọn côn đồ Việt Cộng. Hàng triệu người liều chết bỏ nước ra đi. Kể cả dân miền Bắc cũng lợi dụng thời cơ ra đi. Bạn có bao giờ nghĩ xem vì sao ngày xưa những thuyền nhân đó bị gọi bằng những chữ xấu xa nhất, nhưng ngày nay họ là “khúc ruột ngàn dặm” mà chế độ đang bám vào để rỉa? Theo bạn nghĩ thì vì sao ngày nay đất nước tốt đẹp như bạn nói mà bọn lãnh đạo, công an vẫn gởi con, gởi gia đình sang ngoại quốc sinh sống? Xin thẻ di dân Mỹ để làm gì? Và, bạn có bao giờ tự hỏi, có giai đoạn nào trong lịch sử 4 ngàn năm của dân tộc mà người dân ta đi làm nô lệ tình dục và nô lệ lao động trên khắp thế giới như dưới ách cai trị của chế độ việt gian cộng sản này không?
   Nguyễn Cao Kỳ là thành phần vô liêm sĩ, cam tâm nuốt nhục để tìm chút cơm thừa cá cặn cuối đời cho bản thân. Nhưng cũng chưa vô liêm sĩ và bất lương bằng hồ chí minh và bọn việt gian cam tâm làm tay sai cho đệ tam quốc tế cộng sản để buôn dân, bán nước. Những kẻ đạp vào mặt người dân yêu nước, đàn áp, bắt bớ những người bày tỏ lòng yêu nước vì sợ chọc giận bọn Trung cộng xâm lấn, đó mới là những kẻ đê hèn, tán tận lương tri, đáng phỉ nhổ; những kẻ tội đồ. Chúng cũng nói yêu nước mà là lũ cuối đầu lòn hán ngoại xâm thôi.
   Bạn nói đến VN ngày nay đã theo mô hình kinh tế thị trường định hướng cái vô nghĩ gì đó. Cộng sản thì làm gì có kinh tế thị trường? Mà có sai đến sắp chết thì mới phải đổi mới chứ? Đúng không? Thế tại sao không có can đảm để nhận mình sai, để cởi trói cho dân tộc phú cường? Phải chăng vì muốn tiếp tục giữ quyền lực để tha hồ bóc lột?Bạn ạ, trên trang mạng này có rất nhiều tài liệu về tội ác của hồ chí minh và đồng bọn đối với dân tộc. Bạn hãy đọc và suy ngẫm để có sự hiểu biết chính chắn cho mình.

   • Luc Dao nói:

    toi thay viec lat do che do nay rat rat kho boi no xay dung nen mong vung chac lam roi. Ma co lat do thi tien dau? vu khi dau? ai se lanh dao? quan luc thi mong manh. Lam sao co the lat do duoc? Chi khi co su tro giup cua My hay cac nuoc dong minh tu ban nhu vu lat do tong thong vua qua , vua danh ngoai vua danh trong thi moi mong thay doi duoc che do. Ban saohomsaomai biet day. O ngoai bac vua qua co vu bao dong cua nhan dan. nhung roi cung cham dut, chinh mat toi cung da chug kien, 1 vu xu an luu dong, xet xu cong khai cac phan tu phan dong de ran de nhung ke bat phuc voi Dang. Toi thuc su rat buon boi nhung con nguoi kia dam dung len chong lai deu bi bat va tu hinh… Roi day con ai nua chu. Neu khong co CS thi xa hoi se khong co nhung nguoi nhu Le Van Luyen, Nam Cam, …

    • saohomsaomai nói:

     Lật đổ hay làm áp lực để thúc đẩy thay đổi, đưa tới một xã hội công bằng hơn, dân chủ hơn, tuân thủ luật pháp đàng hoàng chứ không phải tùy tiện như hiện tại, không nhất thiết phải là một cuộc chiến tranh. Hãy nhìn cuộc Cách Mạng Nhung 1989 làm sụp đổ cả khối cộng sản Sô Viết, hay cuộc Cách Mạng Hoa Lài 2011 đã làm thay đổi các chế độ độc tài tại Bắc Phi. Hy sinh thì có nhưng chiến tranh thì không. Trường hợp Lybia, khi nhà độc tài Ghadafi dùng vũ khí bắn dân, quân đội đã bất tuân lệnh và thế giới đã can thiệp để bảo vệ dân ngay. Điều quan trọng là người dân phải thấu hiểu quyền lợi của họ, dám can đảm đứng lên, chấp nhận hy sinh nếu cần.
     Nếu nhà nước khôn ngoan, đặt quyền lợi của dân tộc lên trên, làm cho dân giàu nước mạnh, không có cường hào ác bá đỏ, thì làm gì phải lo đến chuyện bị lật đổ? Đừng làm hại dân, hại nước, đừng hùa theo ngoại xâm thì có lý do gì để chống đối? Nhưng nếu thế thì họ đã không là cộng sản. Ai cũng mong VN có một người ý thức như lãnh đạo cộng sản Nga, ông Gorbachev thì VN sẽ khá ngay.
     Có rất nhiều du học sinh VN tại các quốc gia tự do trên thế giới hiện tại, ở Mỹ, Úc và Âu châu. Đa số họ tìm cách ở lại, không muốn về vì không muốn phải đối đầu với nạn lạm quyền, buôn quan bán tước, kẻ ngu dốt làm cha, làm ông. Nhưng họ cần về vì chính họ sẽ làm thay đổi tốt đẹp hơn cho đất nước. Người trẻ VN cần ý thức tương lai dân tộc trong tay họ, chính họ phải là nhân tố thay đổi cho VN.

  • tudo-vietnam nói:

   Bạn nói: “và tư tưởng cộng sản đã ăn sâu vào tiềm thức của đại đa số dân chúng rồi.”
   xin bạn cập nhật lại thông tin dùm!!!
   Những môn học bắt buộc của sv các ngành học của hệ ĐH, CĐ là những môn như chủ nghĩa mark-lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối cm của ĐCS VN,…. thì có mấy sv hứng thú mà học, vào lớp có mấy sv chăm chú lắng nghe? học những môn này chỉ để đối phó vì đây là điều kiện cần để được tấm bằng tốt nghiệp sau này ra trường có việc làm mà thôi, ai đã ứng dụng nó vào thực tiễn để kinh doanh, làm giàu?
   Tư tưởng đã ăn sâu theo tôi biết là những câu dân chúng nhắc nhau: “Nói lấc cấc là đi tù đấy!”, “chạy xe láo nháo ăn dùi cui không báo trước đâu!”, “làm gì cũng phải xin phép chính quyền, không chúng nó tới lằng nhằng là vãi tiền đấy!”, “sao giá cả cứ leo thang mà lương cứ leo dây vậy trời, không biết sống sao đây?”. Đấy tư tưởng cộng sản đấy bạn ạ. Một thực tế thú vị là bạn hỏi người dân xem có ai nhớ được chính xác ngày sinh-mất của HCM, ngày thành lập đoàn, đảng, chiến thắng ĐBP, hiệp định paris, giơnevơ, tôi cam đoan với bằng đó sự kiện hơn 80% dân Việt Nam không nhớ hết. Dù mất 50, 100 hay hơn nữa thì vẫn phải đấu tranh thôi, coi như bị Tàu đô hộ cả 1000 năm mà. CSVN vững chãi cỡ Đông Âu, hay Liên Xô hả bạn thời kì đó người ta làm được vũ khí hiện đại, tàu ngầm, máy bay rồi đấy. ĐCS đã lãnh đạo nhân dân làm được mấy cái thứ hơn 20 năm trước của người ta chưa? chắc sang năm chúng ta sơn xong cái tên lửa nữa là đưa người lên sao Hoả được rồi phải không ạ?

  • 1nxx nói:

   NGUYỄN WIN says:
   “4. Thử hỏi các bạn : chế độ nào đã lật đổ ách thống trị của Pháp ở Đông Dương? ”
   -Nhân dân VN đã vùng lên đánh đuổi thực dân Pháp để thóat khỏi kiếp nô lệ, ai ngờ thóat khỏi thực dân Pháp đô hộ dân tộc ta lại rơi vào ách đô hộ của đcsvn. Mà đcsvn cai trị dân tộc VN còn tàn bạo hơn thực dân Pháp gấp vạn lần .

 66. Trung Lap nói:

  Toi se noi cho cac ban nghe ve 1 so dieu ma toi cam thay rang do la can thiet, co the toi ngu, toi khong biet nhieu ve lich su, toi la ke phan dong, hay the nao di chang nua , nhung rieng toi se bay to suy nghi cho cac ban tre bay gio hieu hon cuoc song, suy nghi cua 1 nguoi nhu toi. Cac ban bao rang HCM la nguoi tot, toi khong phu nhan dieu nay, boi neu ong la nguoi xau thi ong da khong gay dung duoc CSVN ngay hom nay, ma neu ong co xau di nua thi van la nguoi biet le do, tot khoe xau che, biet che day nhung dieu xau cua minh ma dat loi ich cho muc tieu cua ong xay dung CSVN. Nhung co 1 dieu rang nhung nguoi CSVN bay gio , ho qua tu vi cho ca nhan, khong biet dung nguoi tai, ho quan trong tinh mau mu, con ong chau cha, quen biet thi moi duoc viec lam, cha me lam lon thi con cai duoc huong, con vua thi duoc lam vua, con sai o chua thi quet la da. Day chinh la 1 yeu diem trong CS. Thu 2 , ve luat phap VN, toi chi noi 1 dieu do la khong nghiem, ra duong chi can liec mat 1 cai la coi nhu ban tro thanh cai bi bong cua giang ho, 1 cai nhin thieu thien cam la xem nhu tieu. Roi gap viec chang lanh, muon tro thanh 1 donkihote, hay dang cuu the lam chu, nhung hay nghi lai xem roi ai se bao ve cho quyen loi chung ta, phap luat u? hay roi tat ca ban se bi tra thu. Thoi thi mang ai nay song, roi gioi tre VN se vo cam biet bao, chung ta len an nhung dieu do nhung that su khong hieu ro ngon nganh, chung ta lam viec nghia ma cuoi cung phai chet lang nhach vay sao, doi sao bat cong vay, roi hon ai nay giu= vo cam. Thu 3 , toi nhan thay rang nguoi Cong San rat hay che bai chi trich nguoi khac ma it xem lai chinh minh, ho bao rang Tu Ban la boc lot nhan dan. Me toi da tung ke 1 cau chuyen rat thuong tam, Gia dinh 2 vo chong song hanh phuc( thoi Vn cong hoa), chong thi lam viec trong linh kiem lam, vo thi lam viec cho bo thuong mai. Giai phong vao, chong thi di tu cai tao roi mat, vo thi bi dien, dua con gai lon thi ra hai ngoai roi khong biet the nao, dua em chet ngoai bien( co le do vuot bien). Me toi tung noi ho rat dao duc va dang hoang, bay gio nha cua ho da bi nha nuoc lay do khong co chu. Ho deu khong co toi tinh gi co sao lai phai nhu vay, tai san bi niem phong. Toi muon noi cac ban rang dau phai ai giau cung deu xau, co nguoi giau nho hoc thuc, nho dao duc, biet tinh toan ma thanh, vay cung dang de giau lam chu. Nhung cung co nhung ke giau co nho moi mieng, loi dung chuc quyen , cac ban khong the noi 1 cach vo dua ca nam rang giau la co toi, phai chang do la su ghen ty, ghen ghet cho cai duoc cua nguoi ta. Va roi CS da chi trich tat ca nguoi giau, anh giau bang cach nao toi khong can biet, chi can biet giau la tu ban, ma cong san thi danh tu ban. Roi ke den nhung nguoi ngheo, ngheo ma co y thuc , biet sai, biet dung, biet phan dau de vuon len toi hoan toan ton trong nhung con nguoi nhu vay, nhat la nguoi Bac, ho rat co y thuc va quyet tam.Nhung co nhung nguoi ngheo ma ban than ho khong quyet tam, ra duong thi say xin, ve nha nam uon ra, chay luoi. Vay ngheo cung dang lam chu. Vay rot cuc, ranh gioi thuc su la ban chat cua con nguoi, chung ta khong the noi rang giau la xau, ngheo la co toi, ma phai xet den tinh chat thuc su. Nhung cong san da khong cho rang do la dung, ho da khong thong cam cho nhung nguoi nhu the. 35 nam qua ke tu ngay giai phong, VN da thuc su co nhung buoc tien vuot bac hay khong? 1 Dieu nua toi cung muon bay to voi cac ban, CS noi rang nguoi tu ban boc lot cong nhan. Toi la ke ngu muoi nen khong dam luan ban, nhung toi se ke nhung dieu toi da tung chung kien, vao thoi dai ma toi da tung song. Nhung nguoi cong nhan di lam viec cho chu tu ban thi dong luong tuy rang khong cao la that nhung gio giac cung binh thuong nhu bay gio khong he boc lot hay so do dieu chi ca. Nguoi tu ban ho quan trong nguoi co chat xam, nguoi nao thong minh, trinh do cao thi duoc tra luong cao, nguoi nao trung binh thi luong cung deu deu vay thoi. Ho khong bat cac ban lam, cac ban lam la do ban muon kiem song, ban muon co tien de lo gia dinh, ban than, neu ban so bi rang luong thap, ban co the nghi, khong ai ep buoc ban ca, ban co quyen lam con nguoi tu do ca day thoi, sao lai co the chi trich chu tu ban boc lot cong nhan duoc, hay rot cuoc van la su ghen ghet cai duoc cua nguoi, lam viec muon luong cao thi ban buoc long phai bo chat xam nhieu chu. Neu khong thong minh ma doi luong cao thi cuoi cung cha hoa ra Cong Nhan la chu, con chu lai la Day To sao? Vay hoa ra cong nhan muon gi chu cung phai lam theo hay sao? Cac ban che luong thap, thi cac ban co the nghi, nghi ma lam nhung gi ban muon, nguoi chu tu ban dau phai tu nhien ma giau co. Ho cung phai trai qua qua trinh lam viec de dat duoc thanh qua nhu ngay hom nay. Vay rot cuc la the nao ? Tu ban va cong san la su khac biet gi day? Hay tat ca deu quy ve 1 moi, do la su ghen ty cua cai duoc cua nguoi hon minh trong khi minh lai khong bang nguoi ta.!!!

 67. nguyễn văn việt nói:

  tôi xin các bạn ,cải nhau không giải quyết được gì,kg thể thay đổi tư duy của đối phương thì có mà cải suốt đời.Tôi biết một vài học sinh trường QT một ngày tiêu vặt trên dưới100 usd,Nếu bạn có lấy tất cả sự hiểu biết của bạn về hoc thuyết không tưởng của Max ,về cộng sản chủ nghỉa một chủ nghỉa chưa bao giờ có và cũng không thể có ,về XHCN một chủ nghỉa sai từ trong lâp luận cơ bản: làm việc theo khả năng hưởng theo nhu cầu( nhu cầu tối thiểu của 1 con người để sống)mà nhu cầu thì làm sao cào bằng được dù là nhu cầu tối thiểu.Đọc tới đây chắc các bạn hiểu ý tôi là kg thể thay đổi suy nghĩ,tư duy của những người sống quá dư thừa ,đời sống con người trong chế độ XHCN quá ư là tốt đẹp( đối với họ) .Bạn không thể làm gì ,nói gì cho một người sinh ra lớn lên học tập trong nhung lụa xhcn hiểu sự thât xhcn là như thế nào.

 68. VIỆT NAM MUÔN NĂM nói:

  Vô tình lại đọc phải trang này, chán cho những người Việt mà lại nói xấu tổ quốc mình như vậy.
  Cho dù ở đâu cũng nên thành kính nơi ông bà tổ tiên mình chứ. Một số người chắc sống chui lủi, ăn bám bọn âm mưu xâm lược sao dại dột lâu thế. Đừng bao giờ nghĩ và viết những chuyện đó nữa. Thiếu gì những chuyện hay mà không làm, ví dụ như: Xin chính phủ Việt Nam khoan hồng mà ra đầu thú mà còn được sống cho đàng hoàng, Phó tổng thống VNCH Nguyễn Cao Kỳ còn ăn năn hối lỗi trước dân tộc Việt Nam rồi đấy, đừng có ngần ngại.
  ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM – CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH SỐNG MÃI TRONG SỰ NGHIỆP CỦA CHÚNG TA – NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM, MUÔN NĂM, MUÔN NĂM,……

  • saohomsaomai nói:

   Sao dại dột thế? Hay vì là con cháu thằng hồ tặc nên bắt chước nó? Tự viết rồi lại giả tên để tự khen mình viết hay! Nhưng lại quên rằng cái địa chỉ điện thư là một. Xấu hổ chửa?
   Đảng cộng sản VN quang vinh sao toàn dân đi làm nô lệ lao động, nô lệ tình dục khắp thế giới? Quang vinh mà tham nhũng, hối lộ, lộng quyền thối nát đến cả thế giới phải lên án, phải phỉ nhổ? quang vinh mà ngủa tay ăn xin cả thế giới?
   Những người Việt tị nạn cộng sản mà bạn cho là sống chui lủi (?) ấy lại gửi về hàng tỷ mỹ kim nuôi cả nước VN đấy. Thế thì ngửa tiền ăn xin của người tị nạn có biết nhục không?
   Sống đàng hoàng là không lộng quyền, không ăn cướp, không khủng bố, không côn đồ, không buôn dân, bán nước. Bạn hãy bảo bọn lãnh đạo cộng sản việt nam, những tên việt gian đang hại dân hại nước hãy học người Việt tị nạn để sống đàng hoàng.

  • tudo-vietnam nói:

   Trước tiên dòng họ tao chẳng ai trong Đảng (Trung cộng, Việt cộng) vậy nên tao chửi được rồi nhé!!! Hồ chí Minh vốn tên Nguyễn Sinh Cung, ra đi tìm đường cứu nước tên Nguyễn Tất Thành, sau lại có tên Nguyễn Ái Quốc, chung quy cũng là họ NGUYỄN, tại sao khi về nước ông Hồ lại lấy tên Hồ Chí Minh, thế không phải là thay tên đổi họ, phản bội tổ tiên sao. Nếu nghĩ tốt thì có thể nói là ông Hồ đã lấy bút danh khác cho nó xì-teen, bắt kịp thời đại, thì sao về nước rồi không đổi tên lại, giữa họ Nguyễn và họ Hồ ở Việt Nam họ nào nhiều hơn. Điều nữa là tại sao không gọi là “Bác Minh” mà lại là Bác Hồ theo cách gọi của người Trung Quốc. Chẳng phải ông ta vọng ngoại, yêu Trung Quốc hơn, hay chính ông ta là gián điệp của bọn Tàu gửi sang?

 69. Toi Yeu Viet Nam nói:

  Co mot dieu ma ko ai co the choi cai duoc:
  Dang Cong san Viet Nam da lanh dao nhan dan Viet Nam danh thang ngoai xam, gianh lai doc lap, dua Viet Nam len ban do The gioi voi tu cach la mot quoc gia doc lap. tu chu.
  Lich su da goi ten Dang Cong san Viet Nam, do la dieu ma ko ai co the choi cai. Dieu ma cac ban dang lam do chinh la phu nhan gia tri cua lich su, viet lai lich su theo cach nhin day thu han cua nhung ke bai tran, le got ngoai bang noi xau To quoc.
  Cac ban da lam duoc gi cho To quoc. hay chi dang chia re khoi Dai Doan ket dan toc, ma bao the he cha ong vat va gay dung duoc.
  Cac ban nghi de lap nen mot che do, bao ve mot che do. va lam sup do mot che do don gian nhu vay u? Mot the che yeu ot nhu Gadafi cung cam cu duoc nhieu thang neu ko co su tiep tay cua bon Nato thi lu NTC lam gj dk. Nen nho: Viet Nam chu ko ph Liby. Mot che do da in sau vao long moi nguoi dan nuoc Viet, ngay cang co vi the tren truong Quoc te, trai qua may chuc nam chien tranh nhung tan ton tai thi cac ban nghi lat do de dang chi bang vai loi tuyen truyen, noi xau u?Cac ban nghi de lat do duoc che do nay de dang nhu cac ban den cua hang do an nhan, dua tien la co duoc moi thu ngay sao? Hay tinh tao lai di
  Toi hy vong chung ta se la ban( Vi chung ta deu la nguoi Viet Nam) chu ko phai la nhung nguoi linh o hai chien tuyen doi dich. Nhung neu mot ngay nao do, dieu dang so ay xay ra, toi va dong bao toi, dan toc toi se chien dau den cung de chong lai bat ki ai, bat kj the luc nao co y dinh lat do mot che do ma biet bao the he nguoi Viet Nam da danh doi bang ca xuong mau de co duoc.

 70. Quay dau la bo nói:

  Toi chang thay cai gi la Viet Nam muon nam ca. Du la lanh dao nhu the nao di chang nua thi quan trong la dao duc, dat loi ich dat nuoc lam trong, toi thay tinh hinh dat nuoc bay gio ngay cang toi te, giang ho thi day ray, nao la Nam Cam, Le Van Luyen, Dung Ha. Chinh phu Viet Nam qua yeu kem trong viec triet ha cac bang xa hoi den, day la su thuc. Nen giao duc thi con thua xa nuoc ngoai, neu cac ban tung ho Viet Nam muon nam thi hay neu ra nhung buoc di len ma Dang CS da lam cho nuoc nha xem, toi thay tu ngay giai phong den gio 35 nam roi ma nuoc ta co di len duoc nhieu dau. Thuc su cai nay do chu yeu la y thuc nguoi viet nam la phan nhieu cac ban ah. Nguoi Viet Nam co tinh ca nhan la nhieu, chi thich an sung mac suong , huong thu, quan trong mau mu ruot thit hon loi ich chung. Cac ban hay nhin Nhat Ban ma xem, cung tung bi 2 trai bom nguyen tu day nhung roi di len vuot bac khong? Chu yeu la y thuc thoi, du la Dang cong hoa di chang nua ma mang tinh ca nhan thi dat nuoc van khong di len duoc dau.

 71. Nguoi co don nói:

  Đất nước này tồn tại đến bây giờ, giang sơn này, gấm vóc này tươi đẹp như hôm nay là cả một quá trình lao động và chiến đấu gian khổ của hàng triệu con người Việt Nam yêu nước. Chứ ko phải ngửa tay xin xỏ Mỹ kim (như bạn nói) từ ai hết. Và bạn cũng nên nhớ. Hơn 90 triệu người Việt Nam trong nước chúng tôi sống, lao động và tạo ra của cải để tự nuôi sống chính chúng tôi chứ ko phải ai đó gửi ngoại tệ về để nuôi. Nực cười khi biết, một thằng ngốc nào đó lại tự cho rằng : Gần 3 triệu người nước ngoài lại có thể nuôi một đất nước hơn 90 triệu dân. Những đồng ngoại tệ bà con Việt kiều gửi về thể hiện tấm lòng yêu nước của họ, đừng có lợi dụng để phục vụ những mưu đồ chính trị đen tối của mình . Hãy nhớ kĩ điều đó
  Có dũng khí thì hãy đường đường chính chính mà tranh luận với tôi.

 72. Nguoi co don nói:

  Nhà mình còn chưa sạch, thì đừng chê nhà người khác bẩn
  Con cái mình chưa ngoan, thì đừng có chê con nhà người khác hư

 73. Xã Luận nói:

  Đảng cộng sản công nhận: Thối nát
  Nhân dân: Công nhận là bị bóc lột
  Tuy nhiên: Quy trình vận động nên từ trong lòng mà ra, chắc phải đến tức nước vỡ bờ rồi, khi người dân đứng trước bờ vực rồi mới hy vọng có chuyển biến.
  Cầm quyền: Thời nào cũng thế, người nào cũng vậy. Cũng bóc lột hết
  Nhìn sang nước khác: Dân mình tuy bị áp bức ko nói được nhưng vẫn còn hơn là để loạn. Lãnh đạo là phải quân phiệt, chứ để dân chủ thì e rằng loạn mất. Dân chủ nhưng dân đủ loại nên không thể để số đông làm chủ

 74. dantoc nói:

  TIN NÓNG! Theo tờ báo New York Time thì những nhà cầm quyền ĐCSVN có nhiệm kỳ từ khóa I đến nay sẽ bị Tổ chức Nhân Quyền của Liên Hợp Quốc đưa ra trước Tòa Án Quốc Tế về tội diệt chủng dân tộc VN, đàn áp dã man dân tộc VN, dối trá dân tộc bán nước cho Trung cộng, tham nhũng một số tài sản khổng lồ,… Trong đó người sẽ có tội nặng nhất là Nông Đức Mạnh, Phạm Văn Đồng, Nguyễn Phú Trọng, tiếp theo là những người cầm quyền Hà Nội.

 75. tudo-vietnam nói:

  Dòng máu lạc hồng chảy trong con cháu dân tộc Việt Nam là dòng máu anh hùng, bất khuất, không đầu hàng trước bất kì thế lực nào.
  Đảng độc tài CSVN đang mục nát, thối rữa. Chúng đàn áp nhân dân khiến người người căm ghét, mong trút được cái gánh này. Trong nội bộ Đảng cũng đang có sự phân chia, bất đồng chính kiến do các phe phái tranh giành quyền lực. Những Đảng viên yêu nước, tiến bộ thì nhận thấy sai lầm, tội ác của ĐCS cũng lần lượt phản đối, ra đi, hoan hô những vị này, các vị là những người có tuổi Đảng, được nhân dân biết đến và sẽ tín nhiệm, ủng hộ nếu theo nguyện vọng nhân dân, vì lợi ích dân tộc. Xin bình an cho các vị, mong các vị tìm ra con đường giải thoát dân tộc khỏi ách ĐCS.

 76. ty nguyen nói:

  thang cho nao than trung quoc roi cung se bi nhan dan xu tu. nen nho khong co dat dung than cho thu ban nuoc cho trung cong

 77. anhnamsg nói:

  ủng hộ NTD, chắc do bạn lãnh đạo ngoài Bắc thân TQ nó chơi. Miền nam luôn ủng hộ bác Dũng và Bác Sang. ăn thì ăn nhưng lo thì lo.

 78. Mặt ông Nguyễn Tấn Dũng thì vừa gian vừa đểu
  còn mặt ông Nông Đức Mạnh thì nhìn ngu ngu sao áh, y chang mấy người bị bệnh đao!
  Đất nước VN không chừng sẽ bị huỷ hoại trong tay của mấy ông này.

  • Nguoi Viet chan chinh nói:

   Những thằng lên đây chửi bới nước Cộng Hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm là những thằng ăn cứt của bọn mọi Tây, đố dám vác xác chó về Việt Nam, chó mà sủa nhiều là những con chó già vô dụng, thật buồn cho lũ có dòng họ , mồ mả tổ tiên mà không dám về, súc vật khác con người ở điểm là chẳng biết cội nguồn, lũ chó già phản động chỉ biết sủa.

 79. The Real Light nói:

  Ha ha! Nực cười quá!
  Chỉ có thành phần cặn bã với tỉ lệ nhỏi nhoi như tụi bây mới thay nhau bịa đặt, nói xấu Đất Nước Việt Nam như vậy chứ những người có cái đầu bình thường thì không ai rảnh vậy cả.
  Phải biết rằng không có cái j hoàn hảo cả, cuộc sống có tốt, có xấu mới tồn tại và phát triển được. Là người dân Việt Nam có lòng yêu nước thì không nên nói xấu đất nước mình như vậy. Đất nước chúng ta đang trên đà phát triển, được thế giới bình chọn là 1 trong những nước có nền Chính trị ổn định nhất, thu hút được các nhà đầu tư nước ngoài, góp phần đẩy mạnh sự phát triển về mọi mặt. Nước Việt Nam chúng ta có được ngày hôm nay là nhờ vào sự lãnh đạo tài tình của Đảng Cộng Sản Việt Nam giựa trên nền tảng tư tưởng Hồ Chí Minh và chủ nghĩa Mác – Lê Nin. Nếu không nhờ có Đảng CSVN thì chúng ta hiện giờ có lẽ đang là những “con nộ lệ” cho các nước “bạn” rồi.
  Nên nhớ rằng Đất nước ta đang trên đà tiến lên Chủ Nghĩa Xã Hội chứ chưa là 1 Xã Hội Chủ Nghĩa hoàn toàn, vì thế nên chưa tránh được sự bóc lột các giá trị thặng dư, các tệ nạn xã hội, phân hóa giàu – nghèo,….Vì thế cũng không tránh được những sai sót, khuyết điểm và ở đâu đó còn lọt lưới những tên tội phạm, những tay quan lại bóc lột, những tên phản động nói xấu Đất Nước mình cần được trừng trị đích đáng.
  Trước những sai sót đó thì Đảng ta cũng đã và đang nhìn nhận và tiến hành khắc phục, cải tiến để Đất Nước ngày càng phát triển hơn.
  Ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới chưa phát triển, đang phát triển hay đã phát triển thì cũng không thể tránh khỏi những vấn đề đó được.
  Là người dân Việt Nam, chúng ta hãy khắc phục những cái xấu, phát huy những cái tốt, cái đẹp, hãy cùng chung tay góp sức xây dựng Đất Nước mình ngày càng hoàn thiện hơn. Nó không phải là điều khó khăn ,lớn lao gì mà nó luôn ở quanh ta, là ý thức của chính bản thân chúng ta, từ những hành động nhỏ nhất, tại nơi chúng ta đang sinh sống, nơi công cộng, hay ở bất cứ nơi đâu.

 80. The Real Light nói:

  Nực cười quá!

 81. hahaha nói:

  mặc đồ LV, Gucci, levi’s, máy tính chắc cỡ macbook apple, ra ngoài đường cũng có xe hơi mà ngồi cho an toàn cái thân….kakakaka

 82. icezuro nói:

  Bây giờ lại lòi lên vụ cưỡng chế đất ở Văn Giang, cảm thấy thật buồn cho người dân Việt Nam. Có xauats hiện clip đánh người ở Văng Giang, nhưng lãnh đạo bảo đó là clip của phản động làm nhằm chống phá cách mạng. Bây giờ lên vnexpress đọc thì ra đó là 2 nhà báo của VOV bị hành hung, đọc xong thấy quả thật không còn gì bức xúc hơn nữa. Mình chả có tư tưởng cái gì gọi là phản động, đứa nào hút máu nhân dân, đàn áp dân là mình thù đứa đó, mà đầu têu vụ cưỡng chế này là thằng Dũng, thằng quân Phiệt này. Thử hỏi xem, nếu các bạn là những nạn nhân đó thì các bạn trên đây còn đứng ra bào chưa không hả? Hay là lúc đó lại cúi đầu ậm ừ, mình sai rồi?

 83. Gửi những thằng đầu óc bã đậu nói:

  chúng mày sống trong hòa bình lại không muốn mà muốn có chiến tranh đa nguyên đa đảng. muốn vậy chuyển quốc tịch qua những nước đa nguyên đa đảng mà sống.

 84. NGƯỜI DÂN nói:

  HƠN THUA ĐÚNG SAI ĐỂ LÀM GÌ CÁC BÁC. DƯỚI CHẾ ĐỐ ĐCS NÁY NHÀ NƯỚC HIẾN NAY THÌ DÂN MẤT NHÂN QUYỀN VÀ KHỔ QUÁ. THEO QUY LUẬT TỨC NC THÌ VỠ BỜ THÔI. MẤT LÒNG TIN VỚI DÂN THÌ ĐƯƠNG NHIÊN NGƯỜI DÂN SẼ PHẢI NHÌN NHẬN LẠI , HỌ SẼ TỈNH TÁO HỌ SẼ NGHIỀN NÁT CHẾ ĐỘ KHÔN NẠN NÀY VÀ LÂP NÊN CHẾ ĐỘ KHÁC THÔI. CHỈ TIẾC LÀ CHƯA CÓ NGƯỜI ĐỦ TÀI ĐỦ ĐỨC ĐỂ GIƯƠNG NGỌN CỜ CHO DÂN THEO THÔI NẾU CÓ ĐƯƠC NGƯỜI HIỀN TAI TÔI LÀ NGƯỜI THEO ĐẦU TIÊN ĐỂ CHỐNG LẠI LŨ CHÓ CS NÀY.

 85. Bạn Cu Vinh nói:

  Bố láo. Tung tin đồn nhảm

 86. bodoi nói:

  dcm cai thag Dung vay cua bon nuoc ngoai bao nhiu tien an tieu me het r den doi sau con chau mih fai nai lung ra ma tra, ma ko tra dc bon no sang bon no cuop dat o day ma keu

 87. cong bang ma noi nói:

  Theo.to biet truoc 1975 tap doan an cuop o trong rung lam sao biet la nhan tai. La nghia gi khi duoc vao thanh dau biet. Luat le gi cu the an cuop ai phan khang thi cho ho la phan dong

 88. mino nói:

  ban nao biet nguyen tan dung va be lu cong san tham nhung tung nao ke toi ra cho toan dan nhan ra bo mat that cua chung nao…..

 89. xây dựng nói:

  tụi bay là 1 lũ phản động ngu dốt! ở đất nước Việt Nam bây giờ không còn cử cho những âm mưu và thủ đoạn đen tối của bộn bây đâu! giờ đây những người con đang xây dựng đất nước như lứa chúng tao đây đã được giáo dục và giác ngộ những âm mưu diễn biến hòa bình và bạo loạn lật đổ của tụi phản động bay hết rồi! đồ phản động

  • Vuong Nguyen nói:

   Thế nào là phản động? Bạn định nghĩa được chữ phản động không? Nếu chế độ không tốt, chèn ép dân, mọi người phản cáo, mọi người chính là phản động với chế độ. Nhưng họ không phải là phản động với đất nước. Có rất nhiều người, họ thương dân mình, họ yêu dân mình, yêu đất nước, nhưng lại không yêu chế độ. Đảng cộng sản việt nam đã làm được nhiều điều cho dân mình, nhưng hiện tại lại càng ngày càng đi xuống, mình buồn vì nhiều người dân mình ko có quyền dân chủ. Mình cũng ko dơ tay ủng hộ chế độ nào cả, chế độ nào cũng dc sất, miễn sao làm cho dân chúng âm no, ít phải đau khổ, có tiếng nói riêng là đc. Về cơ bản, chế độ cộng sản rất tốt đẹp, nhưng mà đấy là lý thuyết thôi…

 90. cobe nói:

  tại sao việt nam lại có một người như vậy chứ.

 91. Tựu chung, tôi khinh thường tư duy của các bạn.

 92. that la buon nói:

  nghe theo cong san la ko co oc lam theo nhung gi cong san noi la ko co trai tim v putin nhung thang viet cong nhung thang co bo lam tham quan viet cong hay nge day .cai li tuong sot rac ma chung may dang co song co chet bao ve thuc chat chi mang lai loi ich cho bon cai tri chung may thoi thu hoi nguoi dan den chung tao da dc nhung cai gi ruong dat thi chung may tich thu gia ca thi leo thang cat co da vay tren lung con phai ganh them mot dong no nan do cs chung may thuong tinh tang cho thue an ninh qc phong chung tao that vinh du qua khi dc song trong mot xh tu do dan chu he cu mo mom noi len cai xau cua chng may thi bi bo tu vi tuyen truyen chong nha nc that la het biet chung may som muon cung se bi diet vong roi lich su xe phan xet

 93. nong duc dan bo nong duc manh nói:

  moi nguoi oi nhung nguoi dan chu tien bo va cam get cai xau cua cs oi cai xh cs thoi nat xau xa thi chung ta biet het ca roi nhung dau tranh de loai bo no thi ko he de rang dau neu cac ban cu tu duy tien bo va thuc su co ban linh thi cac ban hay lam mot cai gi do bang hanh dong chu cu ngoi day dau khau danh vo mom voi bon chung thi co ich gi neu ai do co the lam mot dieu gi do bang hanh dong de chong lai cai xau nay thi toi xan sang huong ung

 94. Bố ở Nam Định nói:

  Mấy chú VNCH già cố đế sắp xuống lỗ rồi mà lên đây chửi nhau với con nít à, có ai làm chính trị như tụi mày ko? Giỏi thì về VN đánh nhau với CS, lấy lòng dân để mà lên lắm quyền. Tụi mày ở Mỹ là công dân Mỹ thì lên mà nói chuyện với Obama nhé, đừng có quan tâm đến VIỆT NAM

 95. obama ne nói:

  Dit me may thang ngu dan ban nuoc.Duoc song nhu ngay hom nay la nho ai.Vay ma k bit duong lai nge loi xui duc.o dau ma cho co cai hay cai gio.gioi thi cut me no sang nuoc khac song di.Chu loai nguoi nhu chung may an chao da bat k noi nao chua chap dau

 96. nh0c_sh0ck_dshp@yahoo.com nói:

  dung roi dong tinh voi y kien cua 0bama. Bon nay an cut nen k hieu dau, vi chi co Cho moi an cut thoi, da la Cho thi lam sao co tri thuc, nen sua linh tinh chu co biet minh vua sua cai gi dau.

 97. nguyensonthanh nói:

  Bai viet mo dau noi Ong Nguyen Tan Dung la nhan tai thi ko dung , Vi mot nhan tai duoc nhan dan tin nhiem , thi ko bao gio lai co nhung cuoc song xa hoa nhu ong Thu Tuong , neu nhu thoi phong kien thi ko noi lam gi , tat nhien len day cung la nhan xet va viet nhung suy nghi rieng cua moi nguoi , nhung mot dieu su that la nha nuoc Thu Hoi Dat Cua Nhan Dan , den bu khong thoa dang cung dong nghia la cuop dat cua dan roi , ban nen biet cac cuoc hop , cac bao Chinh Phu dang la ti le kien ve dat dai la 90 phan cham chua duoc giai quyet ,( con neu ma duoc cut sang cac nuoc tu ban thi gan nhu ca nuoc VN muon duoc duoi day ) minh chau ra ngoai chua biet the nao la The Gioi dau dung noi bay , ai cung biet VN la que Huong ai cung yeu cung quy nhung moi nguoi the hien mot cach khac nhau ,

 98. nguyensonthanh nói:

  Cai thang o Nam Dinh , may la thang di nhat DONG NAT hay la thang an cap o cho RONG vay

 99. Việt Nam trong tim tôi nói:

  địt mẹ bọn phản quốc, anh em Việt Nam chúng ta chấp cái bọn ngu học này làm gì,toàn cái bọn anh hùng bàn phím thôi.Chúng mày giỏi thì đi đánh nhau với CS ấy.mà cũng đéo phải anh hùng nữa,chỉ là cái bọn làm ngu dân như khựa thôi. VIỆT NAM TRONG TIM TÔI

 100. ga36_pm@yahoo.com nói:

  cai dit con me thang Dung

 101. nguoiconxuthanh nói:

  bọn CS chó chết.làm gì hiểu được tình người.làm gì hiểu được thế nào là kinh tế thị trường,thế là là kinh tế thế giới.suy cho cùng chúng chỉ muốn vơ tiền về đầy túi,lo cho vợ cho con chúng nó.còn lúc nào củng đồng bào này đồng bào nọ.chẳng để làm gì chỉ thấy nhục thêm mà thôi.rồi sẽ không xa không xa nữa.người việt nam sẽ biết thế nào là tốt nhất,là con đường đúng đắn nhất mà thôi!

 102. hoa thanh que nói:

  mấy thằng phản động chỉ ăn tục nói phét , có giỏi thì ra trường xa mà cầm súng, đúng là chỉ to mồm.ĐCSVN muôn năm

 103. Cái bọn Việt gian lưu vong chó chết. Chúng mày nhà có không giám ở, đất nước có không dám về, sống chỉ dựa vào mấy đôla bẩn của Mỹ, ông chúng mày, bà chúng mày, bố mẹ chúng mày, cô dì chú bác, hộ hàng anh chị em chúng mày, bản thân chúng mày và cả con cháu chúng mày nhắm mắt xuôi tay sẽ chẳng trên mảnh đất quê hương, sẽ tha hương suốt kiếp…nhục chưa. Nỗi nhục của chúng mày là đấy. Chúng mày thử suy nghĩ xem bản thân chúng mày đóng góp 1 cu nào cho đất nước chưa, đã đào tạo nhân tài nào cho nước nhà chưa? Nếu trả lời được câu hỏi của tao thì hãy nói tiếp nhé. Lũ vô học ạ.
  Bon mày suốt ngày kêu là cộng sản bán nước, thế tao hỏi thêm một câu: Bọn chó VN cộng hòa kéo Mỹ và Đồng minh vào chiếm miền Nam thì là cái gì? Biết bnhieu người dân VN bị chúng mày lôi máy chém khắp miền Nam giết hại, hàng vạn tấn boom thả xuống Hà Nội, nhà tao ở Khâm thiên đã dính 1 quả đấy, chúng mày nghĩ sao?

  Tao đề nghị một trong số chúng mày vào nói chuyện với tao, trả lời cho tao mấy câu hỏi trên. Còn nếu không trả lời thỏa đáng thì tốt nhất câm mồm đi và tiếp tục chui dưới đít bọn mỹ mà sống, đừng ẳng về quê hương nữa

  • Dương Lăng nói:

   Đọc qua nhiều comment, thấy rất nhiều bạn bưng bô cho chế độ. Người ta chỉ trích chế độ chứ không chỉ trích đất nước. Đất nước Việt nam là nơi sinh ra ta, chúng ta mang trong mình dòng máu Việt nam, điều này là bât biến. Nhưng mà, cái chế độ bây giờ, đang dần lộ ra được sự suy thoái, thối nát của nó. Ra đường là cướp bóc, hãm hiếp, đâm chém trắng trợn, hệ thống giao thông yếu kém đã làm tăng tỉ lệ tai nạn hàng năm. Trong khi đó, tệ nạn tham nhũng không những giảm, mà lại còn tăng, chỉ là một chủ tịch xã, huyện thôi là đã tham nhũng kinh khủng rồi. Người dân bây giờ nhiều nơi đang bị ức hiếp, bóc lột trắng trợn, điển hinh như vụ Văn Giang, cướp của bác Vươn, làm bác phải đứng lên phản kháng, nếu không phản kháng thì cả nước này không ai biết được, còn phản kháng thì hiện đang chuẩn bị xét xử, dự là có thể chung thân hoặc tử hình. Có khác gì chị Dậu ngày xưa không? Chị Dậu còn đỡ hơn là không có bị đi tù, còn bác Vươn thì…
   Các bạn bảo, không có đảng thì làm sao bây giờ mình có ti vi, có quần áo để mặc, vì vậy chúng ta phải biết ơn đảng. Bây giờ thế này nhé, bố mẹ các bạn, bạn bè các bạn, người thân đang ngày ngày đổ mồ hôi công sức làm ra đồng tiền đồng bạc rồi đóng thuế, nhưng mà số tiền này lại được xử lí không đúng với thành quả mà nó đáng ra được hưởng. Có thể trên thưc tế số tiền này sẽ xây dựng được 10, nhưng mà bị thất thoát, tham nhũng chỉ còn lại 2. Chẳng lẽ, phải bắt mọi người phải biết ơn, vì đảng nên mình có cơ sở vật chất trong cái 2 đơn vị này để dùng à? Thử nghĩ xem, công sức mình bỏ 10, chỉ nhận lại 2, có ai chịu được?
   Một vấn đề nữa, một đất nước do chính người dân đất nước đó bỏ công sức gây dựng lên, ai mà không thích, ai mà không muốn. Nhưng trớ trêu, đã không tự vươn lên được, lại còn làm kìm hãm nó. Như vậy, thà nhờ và một đất nước khác, bày đường chỉ lối, đầu tư vào để nó phát triển lên, có tốt hơn không? Đất nước mình bây giờ, hỏi xem có giống phong kiến không? Cũng có vua, các quan lại khắp nơi. Vua là trời, chống lại ý vua là chống lại ý trời, sẽ bị chém đầu, chi di cửu tộc…Các bạn sẽ nói khác chứ, mình có quốc hội, bầu cử công bằng phải không? Ấu trĩ, các bạn nghĩ là mình đang ở trên thiên đường phải không?
   Anyway, chế độ nào cũng dc, miền sao, giúp người dân mình có cuộc sống tốt, đi lên thì mình sẽ yêu quý chế độ đó, kệ cha nó là cái gì. Mình không thích chỉ biết hô khẩu hiệu, mà không có làm dc.

   • Minh nói:

    Enter your comment here… nội bộ lục đục sao? các bạn có biết ai đang đọc những lời các bạn vừa nói không… thế này nhé…à chú mình, ohm hả, không ừ tại sao lại vô tù ngồi nhỉ… hihi…chính trị là gì nhỉ…. cuối cùng… xong! tại sao nhỉ…Trong cuộc sống sự phấn đấu vươn lên là ý nghĩa và sức mạnh âm thịnh thì dương suy mà…không nơi đâu có lòng tốt nhiều hơn sự xấu xa cả… đơn giản là vì bạn ở trên cao nhảy ra khỏi điểm tựa bạn sẽ bay xuống tới mặt đất phải không…trong thế giới thực là vậy nhưng về mặt tâm linh thì sẽ mang bạn tới địa ngục đó…Thực sự người viết bài này vì mục đích gì…nếu bạn viết chỉ vì yêu sự thật mình sẽ yêu mến bạn…những bạn viết để tiếp tục một vòng lặp chiến tranh đổ máu rồi sinh linh đồ tháng…Có thể những điều đó khó nhìn thấy chăng…hihi có phải cứ đứng lên nỗi dậy vì phẩn nộ lật đổ xong rồi sẽ có hòa bình đúng nhưng nếu bạn sống đủ lâu bạn sẽ thấy con cháu bạn lại ngựa quen đường cũ và lại tiếp tục bị lật đổ…Cái cuối cùng mọi thức đẹp đẽ mà chúng ta mường tượng nhìn thấy luôn mâu thuẫn kì lạ… nó đến rồi đi theo điều kiện lịch sử….ngày này 60 năm trước..tớ cậu hoặc các bạn sẽ chắc chắn ra chiến trường…vì bạn bè mình ba mẹ mình đã chết trước mặt mình vì sự tàn ác của chiến tranh, tao hận tụi bay tao sẽ giết hết….tao sẽ chấm dứt nỗi đau này và cuối cùng toàn dân cầm súng…chiến thắng giặc Mĩ giặc pháp xong là chúng ta hết phải chiến đâu…chúng ta có hòa bình….hihi không bây giờ chúng ta ngủ quên trên chiến thắng chăng? hãy nhìn những gì người khác comment đi mình đang nói những người thực sự hiểu biết…không phải nói lũ nịnh nọt chai lười trong chăn ấm nệm êm…đúng như vậy đó…bây giờ thay vì tớ các cậu hay bạn tớ cầm súng… thì tớ cầm dao, cầm mã tấu đâm chém, cướp của người khác, không uống bia rượu …thì tại tớ bận vì xử lí vài tép ma túy….thế nếu ngày xưa ta có những thứ đó…có thời gian để xa hoa trụy lạc không cái thời mà ông cha bạn bẹ bì đứt đầu lòi óc trước mặt ta….đó… THời này chỉ còn những hình ảnh chai rượu , ông già tao vừa bem tao mày à. Ổng vừa mới uống rượu rồi nướng chín bà già tao trong bếp rồi…hê anh đừng bỏ em em hứa sẽ yêu anh mãi mãi anh đừng theo mấy con đĩ kia nữa nhé…Haizz…trẻ em nó nhìn thấy những gì nhỉ….đây nè tớ chứng kiến hết và giờ tớ là tụi nó luôn rồi đó…. không kiến thức không học hành chơi bời đánh đập chém giết….giết chém….và đến hồi kết thôi….Con người không bị tấn công vật lí thì cũng tấn công tinh thần….Con người không thua bom đạn thì cũng thua chính bản thân mình vì sao….???
    vì ham muốn, xấu xa… sự độc ác tức giận,.. keo kiệt huyễn hoặc những thứ đó có sẵng như lực hấp dẫn trong vũ trụ….nhưng ta có thể rèn luyện được….dĩ nhiên mình viết điều này không dành cho những kẻ chỉ ăn no mặc ấm rồi trở thành nịnh thần cũng chẳn cần phải phê phán chế độ hay đảng làm gì cả ở đâu cũng vậy quá rõ ràng và rành mạch để làm được điều gì đó khác… hãy tự học cách rèn luyện tạo ra một đôi cánh để chiến thắng cái lực hấp dẫn xấu xa đó cái mà thượng để khéo leo gieo dắt nó lên thê gian….Bạn chỉ ăn, ngủ yêu đời yêu mọi người mà không cần suy nghĩ mà lại đòi hỏi được một cuộc sống như XHCN ử không thể nào được bạn phải dùng trí não của mình để tạo ra điều đó với chính bạn và người thân…Tôi không hy vọng bạn tốt trước mặt tôi nhưng hãy làm điều tốt rất nhiều việc thiện dù lớn hay nhỏ thì đó là lúc ta có năng lượng chiến thắng điều xấu xa. Cuộc sống không nên ghét bỏ mà hãy yêu thương và sửa chửa chỉ những điều đó mới thay thế… được hãy hình dung bạn tôi và nhiều người mà tôi muốn hiểu được những lời này cùng làm điều tốt và giúp người khác hiểu thế nào là việc tốt việc thiện thì ta sẽ có lực lượng để chiến thắng cái thế lực đen tối cái mà cư ngụ sâu thẳm trong mỗi con người khiến mọi người trở nên mù oán…hãy bắt đầu kiếm tiền nếu bạn là người thích hợp…mình không đề cao đồng tiền…nhưng thực chất nó là năng lượng cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Vì bạn hãy quy đổi tất cả vật chất về một loại thống nhất đó là số học bạn sẽ thấy nó là năng lương….Bạn có 100 ngàn vnd bạn sẽ đi được taxi từ nhà đến trường 15 phút…nhưng không có nó bạn chỉ ở nhà hoặc là giờ còn đang ở trên đường thôi…tiền cũng chính là thời gian vì có năng lượng sẽ rút ngắn thời gian. Vì vậy khi có tiền ta sẽ có thể thay đổi cả một đất nước nhưng đó là khi bạn đã rèn luyện được yêu thương không còn bị cám dỗ những thứ xấu xa… vì sao các bạn lại bực tức vì các bạn bất tài giống như mình vậy đó…. đứng im mà chửi rủa như một em cún đang bị xích….hãy ngồi từ từ im lặng tìm xem dây xích là loại nào hợp kim gì những gì sơ hở trong cấu trúc của nó rồi thoát ra….Bạn nghĩ gì về bài viết này….yes or no là đủ nhưng đừng đi vào cái ý kỉ như là thể hiện sự xúc cảm của bản thân lên như thế đúng hãy đề ra phương án hoặc phân tích cho nó ra bã ngô…Đừng comment bậy bạ lung tung phải không. đó không phải là người cần thiết để giúp ích cho đất nước….Bạn có bao giờ hỏi tại sao mình lại bị ức hiếp không. đúng là tại mình gà quá. Chẳng làm gì được cho mình vậy giờ hãy làm đi. Hãy lấy ra một cuốn sách đại loại như tôi khôn bạn cũng sẽ không. Làm sao để tao không còn nghèo…Tại sao lời nói của tao ngu như thế… đùa đó. Hãy đọc sách về kinh nghiệm sống…Mình không nói ai đúng ai sai trong toàn cái trang này….mà mình ghét cái tụi comment ngắn ngủn ngu ngốc ảo tưởng và nịnh thần bạn à…nhưng mình cũng hơi buồn khi có một số người phá lên vì bồn chồn lo lắng sẵng sàng trút hết giận trước mặt mọi người…tại sao lại phải bắn cảm xúc ra thế. hãy biến cảm xúc thành hành đồng có ý thức…Thực sự cuộc sống này có rất nhiều người chết oan chỉ vì 2 chữ chính trịn mà tội ác của điều đó không ai khác chính là những thứ đen tối xấu xa mà thượng đế đã tạo ta như cái trọng lục của quả đất mà ta đang sống nó sẵng sáng hút mọi người vào trong đó đừng yếu đuối nữa….vụ thiên an môn môn đối với mình là quá đủ.tại sao rất nhiều người lại chết như vậy? Hãy tìm hiểu sẽ biết chuyện gì đã xảy ra.(…)

    mình đã từng chơi Empire hay báo Red Alert điều cuối cùng là cái game đó phản ánh quy luật của thế giới…dân đen thì chỉ biết lao đầu vào xây dựng đích đến là dồn vào quân sự chiến đấu và quyền lực trính trị….khi thế giới đã hết nguyên liệu và sự sinh tồn thì phải gây chiến để đất rộng hợn nhiều tài nguyên hơn. Và như thế mình biết chắc là mình đang sống nhưng không an toàn đâu các bạn ạ. Dù gì đi nữa thì hãy nhìn lại những thứ ở trong mình đừng tự lừa dối hãy nhìn rõ vào nó cái đó ko thể thấy bằng mắt…nó chính là nhữn con ma có trong người bạn bằng lòng thỏa hiệp vối tụi nó nghĩa là nó đang quyến rũ bạn và chúng nó đang chiến thắng. Hãy giết chúng!

 104. noinhonoicontim_mocoihn@yahoo.com.vn nói:

  thang tham nhung con co the dung tha CON BON BAN NUOC THI BAN CHET ROI XAY THIT RA CHO CHO NO AN .CO CHIEN TRANH CHUNG NO CO TIEN BAY RA NUOC NGOAI HET CHJ KHO DAN NGHEO CON CHAU MINH SAU NAY KHONG CON DAT O LAM THUE LAM MUON

 105. Phan Van Tai nói:

  Lũ phản động chúng mày sủa ít thôi. Lịch sử và nhân dân Vn thế hệ sau sẽ tường tận hơn vai trò của Thủ Tướng.

 106. annam nói:

  Khong ban chet duoc no that tiec qua

 107. haiz00 nói:

  Tên du kích Ng tấn Dũng bán Bauxite ở cao nguyên cho Tàu, cho thuê rừng 50 năm … Tội đồ này không bao giờ nhân dân bỏ qua .

 108. Pingback: Xo So Kien Thiet Phu Yen Ngay 3/9/2012 | Giờ Vàng Giảm Giá

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s