Long vĩ xà đầu khởi chiến tranh

Giáo sư Nguyễn Lý Tưởng

(bấm vào đây nghe âm thanh)
http://www.freevietnews.com/audio/20120105_GsNguyenLyTuong.m3u

LỜI CHÚC TẾT ĐỒNG BÀO QUỐC NỘI
của Giáo Sư Nguyễn Lý-Tưởng, Cựu Dân Biểu VNCH,
Chủ Tịch Hội Đồng Lãnh Đạo Trung Ương
Đại Việt Cách Mạng Đảng tại Hải Ngoại

Long vĩ xà đầu khởi chiến tranh

Hải ngoại ngày 5 tháng giêng, 2012

Kính thưa đồng bào,

Tôi là Nguyễn Lý-Tưởng, Giáo sư, Dân Biểu Việt Nam Cộng Hòa, cựu tù nhân chính trị dưới chế độ Cộng Sản Việt Nam sau 30/4/1975, Chủ Tịch Hội Đồng Lãnh Đạo Trung Ương Đại Việt Cách Mạng Đảng tại Hải Ngoại, hiện định cư tại Hoa Kỳ.

Nhân dịp Năm Mới 2012 và Tết Nhâm Thìn, tôi xin gửi đến các vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, các nhà đấu tranh dân chủ, các tù nhân lương tâm (đặc biệt Linh Mục Tađêô Nguyễn Văn Lý, ông Nguyễn Văn Lía, tín đồ Hòa Hảo, bà Bùi Thị Minh Hằng, nhạc sĩ Việt Khang…..các nhân sĩ trí thức, anh chị em thanh niên, sinh viên học sinh…hiện đang ở trong nhà tù Cộng Sản Việt Nam, và các Linh Mục, tu sĩ, và giáo dân Thái Hà (Hà Nội) đang đấu tranh cho sự thật và công lý… lời cầu chúc sức khỏe, tinh thần bất khuất, vô úy, luôn vững tâm tin tưởng vào con đường tranh đấu có chính nghĩa của mình. Nguyện xin ơn trên luôn phù trợ quý vị.

Chúng tôi cũng xin gửi lời cầu chúc đến đồng hương, đồng bào được mọi điều tốt đẹp, bình an, hạnh phúc, may mắn trong Năm Mới Nhâm Thìn nầy.

Kính thưa quý vị,

Tôn Giáo là phần cao nhất trong sinh hoạt tinh thần của con người. Con người có thể hy sinh mạng sống để bảo vệ niềm tin tôn giáo của mình. Từ ngàn xưa, người Việt Nam chúng ta vẫn tin tưởng có một Đấng Tối Cao, Đấng Tạo Hóa, Ông Trời, Thượng Đế hay Thiên Chúa …đã an bài mọi sự trong vũ trụ và đời sống của con người: thời tiết vận hành, hết mùa Đông giá rét thì chuyển qua mùa Xuân ấm áp. Mặt trời lên đúng Ngọ thì dừng lại và chuyển dần về chiều.

Dù sống dưới chế độ Cộng Sản vô thần thì niềm tin đó cũng không bao giờ mất đi trong lòng mọi người. Sách Kinh Dịch viết: “Cùng tắc biến, biến tắc thông”, khi đã đến tột cùng của hoạn nạn, đau khổ thì sẽ có biến chuyền và sẽ có hanh thông. Trong niềm tin đó, chúng ta cùng hướng đến tương lai và cùng có một niềm hy vọng vào tương lai tốt đẹp của đất nước và dân tộc Việt Nam chúng ta…

Kính thưa quý vị,

Người ta tiên đoán Năm Nhâm Thìn (2012) là năm sẽ có nhiều biến cố xảy đến cho nhân loại.

Tại Mỹ Châu, ngày 12-12-2012 là ngày kỷ niệm 500 năm Đức Mẹ hiện ra tại Guadalupe. Đức Mẹ Guadalupe là bổn mạng, là quan thầy của Mỹ Châu. Xin lưu ý: Ngày kỷ niệm đó có 03 con số 12. Vì thế, người ta tin tưởng Năm 2012 nầy sẽ có biến cố lớn xảy đến cho Mỹ Châu và thế giới.

Tại Việt Nam, từ sau ngày 30/4/1975, cho đến ngày hôm nay, vẫn thấy có những thông tin phát xuất từ tín đồ của các tôn giáo cho rằng Năm Nhân Thìn (2012) này sẽ có những biến cố lớn xảy đến cho Việt Nam và thế giới. Chiến tranh sẽ xảy ra, bọn người gian ác sẽ bị tiêu diệt, người tốt, người hiền, người thánh thiện sẽ xây dựng lại một thế giới mới như trong Kinh Thánh đã nói về một “Trời mới, Đất mới”.

Người ta nhắc lại những câu Sấm
của Trạng Trình đã có từ 500 năm nay:

Long vĩ xà đầu khởi chiến tranh
Can qua xứ xứ động đao binh
Mã đầu Dương cước anh hùng tận
Thân, Dậu niên lai kiến thái bình.

Tạm hiểu nghĩa như sau:

Cuối năm Thìn (2012), đầu năm Tỵ (2013) bắt đầu chiến tranhKhắp nơi đều xảy ra cảnh đao binh
Đầu năm Ngọ (2014) cuối năm Mùi (2015) là tận số của anh hùng
Đến năm Thân (2016) Dậu (2017) sẽ thấy được cảnh thái bình.

Cũng trong bài Sấm đó còn có mấy câu như sau:

Cửu cửu càn khôn dĩ định
Thanh minh thời tiết hoa tàn
Trực đáo xà đầu (2013), mã vĩ (2014)
Hồ binh bát vạn nhâp Trường An.

Tạm hiểu nghĩa như sau:

Con số 9 là con số Trời Đất đã định
Đang trong tiết Thanh Minh (mùa Xuân) mà hoa tàn
Kịp đến đầu năm Rắn (Tỵ: 2013) cuối năm Ngọ (Thìn 2014)
Quân Hồ (quân Tàu) tám vạn vào Tràng An (kinh đô)

Từ năm 1945 người ta đã nhắc đến con số 9…Các năm có con số 9 là 1945, 1954, 1972, 1981, 1999, 2009 và 2016. Trong các năm nói trên thì năm 2016 mới đúng là năm có con số 9 chính xác nhất (2+1+6 = 9). Năm đó là năm Bính Thân (Thân, Dậu niên lai kiến thái bình).

Do đó, câu “Long vĩ xà đầu khởi chiến tranh” phải hiểu là năm Nhâm Thìn (2012) và năm Quý Tỵ (2013) tiếp theo đó: Thân, Dậu niên lai kiến Thái Bình (Bính Thân 2016) mới là năm có con số 9 chính xác nhất và phù hợp với câu Sấm “Cửu cửu càn khôn dĩ định”

Kính thưa quý vị,

Nhìn lại tình hình Việt Nam hiện nay do Đảng Cộng Sản lãnh đạo là một đảng độc tài, thẳng tay đàn áp bóc lột nhân dân, xã hội đầy dẫy bất công tham nhũng. Bọn Cộng Sản Hà Nội đã đi vay của Trung Cộng, lương thực, súng đạn, quân trang, quân dụng để thực hiện một cuộc chiến tranh huynh đệ tương tàn hầu áp đặt chủ nghĩa Cộng Sản độc tài, duy vật vô thần trên đất nước Việt Nam chúng ta. Chúng đã dâng đất, dâng biển, bán rừng cho Trung Cộng để trả nợ.

Chúng còn mở đường cho Tàu Cộng vào khai thác bauxit, đưa hàng giả, hàng lậu vào nước ta thao túng khắp nơi, làm kiệt quệ nền kinh tế quốc dân nước ta. Dân tộc ta, đồng bào ta vô cùng đau khổ. Chúng tôi cũng như mọi giới đồng bào trong và ngoài nước đều hy vọng một biến cố lớn làm thay đổi tình hình thế giới và Việt Nam để cứu dân tộc chúng ta khỏi vòng nô lệ Cộng Sản, hầu góp tay xây dựng hòa bình và hạnh phúc cho nhân dân Việt Nam và thế giới.

Xin cám ơn và trân trọng kính chào đồng bào

Nguyễn Lý Tưởng
Cựu Dân Biểu Việt Nam Cộng Hoà/Thừa Thiên (1967-1971). Cựu tù nhân chính trị dưới chế độ Cộng Sản Việt Nam, 14 năm. Chủ Tịch Hội Đồng Lãnh Đạo Trung Ương Đại Việt Cách Mạng Đảng tại Hải Ngoại
http://www.freevietnews.com/audio/20120105_GsNguyenLyTuong.m3u

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s