HÀNH ÐỘNG CỦA TRƯƠNG TẤN SANG CHO THẤY SỰ CHIA R Ẽ GIỮA NỘI BỘ ÐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

Tin Hà Nội – Nhận định về chuyến thăm Nga và quyết định của Hà Nội cho phép Nga trở lại Cam Ranh, một số các quan sát viên cho rằng đây là những dấu hiệu rõ ràng về sự căng thẳng trong nội bộ của đảng Cộng sản Việt Nam, và là một hành động đối đầu giữa Chủ tịch nhà nước Trương Tấn Sang và Thủ tướng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng. Tin tức cho biết hiện đang có những vận động để dành lại bộ Công an và bộ Quốc Phòng ra khỏi tay Nguyễn Tấn Dũng, người được coi là có nhiều quyền lực nhất hiện nay tại Việt Nam, để trao lại cho Chủ tịch nước là Trương Tấn Sang để điều hành.

Trước đây cũng chính Nguyễn Tấn Dũng đã bay sang Nga gặp gỡ Tổng thống thời đó là Medvedev để ký kết một loạt những thỏa hiệp mua vũ khí của Nga, nhưng nay Trương Tấn Sang lại là người tuyên bố cho Nga trở lại Cam Ranh, là nơi mà nhiều người tin rằng phe của Nguyễn Tấn Dũng muốn để cho Mỹ mướn như một phương cách đối đầu với Trung cộng.

Họ Trương cũng là người xuất hiện nhiều hơn khi đi thăm Ấn Ðộ và ký kết thỏa hiệp khai thác dầu khí với quốc gia này. Tin tức liên tiếp cho thấy Trương Tấn Sang đang phô trương sức mạnh và muốn dành lại quyền lực, nhất là về mặt ngoại giao, nay đang muốn xoay sang Nga và Ấn Ðộ như tiềm lực để chống lại âm mưu bành trướng của Trung cộng, thay vì như phe của Nguyễn Tấn Dũng muốn nghiêng về phía Hoa Kỳ.(SBTN)

Posted on 28 Jul 2012
[ print ]

FreeVietNews

Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s