“Lương y” bất lương – Chuyện chỉ có ở Việt Nam

Hàng ngàn mẫu xét nghiệm máu gian dối
ở Bệnh Viện Đa Khoa Hoài Đức

Hàng trăm cặp bệnh nhân, trong đó có những em bé 22 tháng tuổi và bệnh nhân 81 tuổi, nhưng lại có tất cả các chỉ số về huyết học giống nhau. Liệu có sự thật lạ lùng này?.

Thời gian gần đây, người dân và một số y, bác sĩ trên địa bàn huyện Hoài Đức, TP Hà Nội đã tỏ ra hết sức bức xúc vì cho rằng, nhiều kết quả xét nghiệm máu của Bệnh viện Đa khoa huyện Hoài Đức không chính xác.

Hơn 10 cuốn sổ huyết học đã lưu danh sách hơn 2000 bệnh nhân được xét nghiệm máu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoài Đức từ tháng 7/2012 đến tháng 5/2013, trong đó hơn 1000 cặp bệnh nhân có kết quả xét nghiệm trùng nhau.

Phiếu xét nghiệm của cháu Nguyễn Bá Thiện Bảo, 22 tháng tuổi, quê xã Yên Sở, huyện Hoài Đức lại có 18 chỉ sốgiống y hệt hai bệnh nhân 65 tuổi và 81 tuổi.

Các chuyên gia y tế cho rằng, trên thực tế xét nghiệm huyết học thì đây là điều phi lý.

Bác sĩ Hoàng Thị Nguyệt, người đã có 23 năm làm việc tại khoa xét nghiệm Bệnh viện Đa khoa huyện Hoài Đức đã can đảm phanh phui vụ việc này, cung cấp thông tin cho báo chí và các cơ quan chức năng. Theo bác sĩ Nguyệt, trong tất cả hồ sơ, tài liệu này thì đa phần các phiếu xét nghiệm trả kết quả lại chỉ có chữ ký của hai nhân viên hợp đồng. Rõ ràng đây là điều không đúng với quy trình xét nghiệm máu.

Các nhân viên khoa xét nghiệm huyết học tại bệnh viện này đã xác nhận những chữ viết, chữ ký trong sổ lưu xét nghiệm huyết học là của mình. Sự việc này đã diễn ra trong gần 1 năm, vậy nhưng khi trả lời báo chí, lãnh đạo bệnh viện khẳng định, trước đó không hề hay biết.

Xét nghiệm máu có vai trò quan trọng trong chẩn đoán bệnh cận lâm sàng, xét nghiệm sai sẽ dẫn đến việc điều trị bệnh không chính xác, thậm chí có thể gây tử vong. Được biết, cách đây gần 2 tháng, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã có buổi làm việc với Bệnh viện Đa khoa huyện Hoài Đức về nội dung này, nhưng cho đến nay vẫn chưa có câu trả lời rõ ràng về việc ai là người phải chịu trách nhiệm về hàng ngàn mẫu xét nghiệm máu trùng nhau một cách phi lý đến vậy.
Thứ Tư 07/08/2013
Mạnh Cường

Mời quý vị click vào link xem video chi tiết dưới đây:

.

__._,_.___

.

stime=1375887840
__,_._,___

Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s