Bắc Triều Tiên phóng 2 phi đạn, vi phạm lệnh c ấm của LHQ

proxy?url=http%3A%2F%2Fgdb.voanews.com%2FA8B705A3-945F-4003-802D-00DA00A802FA_w640_r1_s.jpg&container=blogger&gadget=a&rewriteMime=image%2F*

Tin tức truyền hình Hàn Quốc cho thấy các vụ phóng tên lửa của Bắc Triều Tiên, ngày 29/6/2014.

29.06.2014

Các giới chức quân sự Hàn Quốc cho biết Bình

Nhưỡng vừa bắn thử hai phi đạn tầm trung từ bờ biển phía đông của Bắc Triều Tiên vào Biển Nhật Bản, một lần nữa vi phạm lệnh của Liên hiệp quốc cấm quốc gia cộng sản này bắn thử phi đạn.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nói rằng hai phi đạn loại SCUD được phóng hôm Chủ nhật từ bờ biển phía đông của Bắc Triều Tiên và bay khoảng 500 kilômét trước khi rơi xuống biển trong khu vực giữa Bắc Triều Tiên và Nhật Bản.

Các vụ phóng phi đạn này diễn ra hai ngày sau vụ phóng thử được Bắc Triều Tiên mô tà là “các phi đạn tự hành chiến thuật tân tiến siêu chính xác.”

Bắc Triều Tiên thường dùng những vụ phóng thử phi đạn như là một phản ứng đối với những chỉ trích hoặc những cuộc thao dượt quân sự của Hàn Quốc hoặc của Hoa Kỳ.

Bắc Triều Tiên khoe bắn thành công phi đạn ‘tối tân’

proxy?url=http%3A%2F%2Fgdb.voanews.com%2FD0EE4C2D-E27D-4BE5-9E93-BC3056994EAA_w640_r1_s.jpg&container=blogger&gadget=a&rewriteMime=image%2F*

Người dân Hàn Quốc theo dõi chương trình tin tức truyền hình cho thấy các vụ thử nghiệm phóng tên lửa của Bắc Triều Tiên, Seoul, ngày 26/6/2014.

27.06.2014

Bắc Triều Tiên loan báo đã thử nghiệm thành công “phi đạn tự hành chiến thuật tân tiến, siêu chính xác” theo lời truyền thông nhà nước.

Lãnh tụ nhà nước Kim Jong-Un được nói rằng đã chứng kiến vụ thử nhưng không nói thêm chi tiết.

Các nhà phân tích cho rằng tuyên bố của Bình Nhưỡng có thể đề cập tới việc Bắc Triều Tiên bắn phi đạn vào vùng biển Nhật Bản hôm thứ Năm, được báo chí Hàn Quốc loan tin đầu tiên. Được biết những vật thể chưa vượt quá 200 km trước khi rơi xuống biển.

Các nhà quan sát phương Tây nói Bắc Triều Tiên không được biết là có sở hữu phi đạn tự hành chiến thuật.

Tại Washington, Bộ Ngoại giao Mỹ chỉ trích hoạt động quân sự của Bắc Triều Tiên. Phát ngôn viên Marie Harf nói: “Trên nguyên tắc bất kỳ vụ phóng bất cứ cái gì đều có vấn đề, có tính chất leo thang và đe dọa.”

Cả hai miền Triều Tiên thường xuyên tiến hành các cuộc tập trận quân sự gần biên giới biển tranh chấp của họ.

Đầu năm nay, Bắc Triều Tiên đã bắn nhiều phi đạn, bao gồm phi đạn tầm trung, trong một cuộc tập trận quy mô lớn của quân đội Mỹ và Hàn Quốc.

Bắc Triều Tiên bắn thêm 2 phi đạn tầm ngắn

proxy?url=http%3A%2F%2Fgdb.voanews.com%2F9B5C68A4-06A9-4FF9-ABD5-45EE78433FFD_w640_r1_s_cx0_cy10_cw0.jpg&container=blogger&gadget=a&rewriteMime=image%2F*

Lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un đã giám sát cuộc thử nghiệm tên lửa.

02.07.2014

Bắc Triều Tiên đã bắn thêm hai phi đạn tầm ngắn ở duyên hải phía đông. Đây là vụ bắn thử phi đạn lần thứ ba mà Bắc Triều Tiên thực hiện trong vòng chưa đầy một tuần lễ.

Tin về vụ phóng này được Nam Triều Tiên loan tải. Họ nói rằng các phi đạn đã rơi xuống Biển Đông ngày hôm nay mà không gây ra thiệt hại nào.

Các giới chức Nam Triều Tiên cho biết phi đạn đã được phóng đi từ thành phố Wonsan và có tầm bắn 180 kilomét.

Họ tin rằng phi đạn tầm ngắn KN-09 được bắn đi từ một giàn phóng nhiều nòng.

Bình Nhưỡng đã bắn thử nghiệm hai phi đạn tầm ngắn hôm chủ nhật và 2 phi đạn khác hôm thứ 5 trong cùng khu vực.

Những vụ phóng phi đạn được thực hiện trước khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thực hiện chuyến viếng thăm chính thức đến Nam Triều Tiên.

Cuộc thảo luận giữa hai nhà lãnh đạo Trung Quốc và Nam Triều Tiên diễn ra vào ngày mai dự kiến sẽ tập trung vào các chương trình vũ khí hạt nhân và phi đạn của Bắc Triều Tiên.

Ông Tập Cận Bình đã gặp Tổng thống Nam Triều Tiên Park Guen Hye hai lần kể từ khi lên nắm quyền. Ông chưa gặp lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong Un.

Trong thời gian gần đây Trung Quốc, đồng minh chính của Bắc Triều Tiên, đã gây thêm sức ép để đòi Bình Nhưỡng giảm thiểu căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Một số nhà phân tích cho rằng những vụ phóng phi đạn mới đây có thể là một thông điệp để bày tỏ sự bất mãn của Bắc Triều Tiên đối với Trung Quốc.

Tuy nhiên, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi hôm nay nói rằng những vụ phóng phi đạn của Bắc Triều Tiên không liên hệ gì tới chuyến đi của ông Tập Cận Bình tới Nam Triều Tiên.

stime=1404467716
fpc.pl?ywarid=515FB27823A7407E&a=10001310322279&js=no&resp=img__,_._,___

Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s