CSVN mơ hồ trong phòng thủ quốc gia

24/11/14 | Tác giả: Huỳnh Ngọc Tuấn

pytanie
Nước ta là một vùng đất trải dài từ bắc xuống nam có bờ biển dài hơn 3000km với nhiều hải cảng quan trọng bậc nhất Đông Nam Á và thế giới như Hải phòng, Vũng Áng, Đà Nẵng, Cam Ranh . Với một địa hình và bờ biển như vậy trong thời bình là một lợi thế trong giao thương quốc tế nhưng trong thời chiến sẽ là một bất lợi vì dể bị tấn công và chia cắt.
Với những ưu thế và nhược điểm như vậy lẽ ra bộ Quốc phòng CSVn phải có một chương trình quy hoạch để quản lý những vùng đất chiến lược hiểm yếu của quốc gia nhằm bảo vệ đất nước trước những va chạm sẽ có trong một thế giới nhiều biến động và đầy rủi ro.
Trước đây CSVN và Trung cộng là hai nước “xã hội chủ nghĩa anh em môi hở răng lạnh” nhưng Trung cộng giờ đây là một cường quốc đầy tham vọng muốn biến đất nước Trung hoa thành bá chủ thế giới bất chấp quyền lợi của các quốc gia nhỏ yếu, cho nên cái tình “đồng chí anh em” không còn chỗ đứng trong “Giấc mơ Trung hoa” đó nữa.
Câu nói nổi tiếng của Winston Churchill đặc biệt đúng trong tình thế này:
“Trên thế giới này không có bạn bè vĩnh viễn hay kẻ thù vĩnh viễn, chỉ có quyền lợi quốc gia mới là vĩnh viễn” .Đây là một thực tế mà CSVN phải biết để từ đó đề ra chiến lược phòng thủ quốc gia cho hợp với thời cuộc và phải biết sử dụng địa thế hiểm yếu của mình , khai dụng hết sự ảo diệu của những vùng đất “ngọa hổ -tàng long” nhằm làm thất bại bất cứ âm mưu thâm độc nào của kẻ thù, bảo vệ sự trường tồn thiêng liêng của quốc gia- dân tộc..
Nhưng không hiểu vì sao CSVN lại để cho Trung cộng kiểm soát những vùng đất chiến lược đó như Tây Nguyên, Vũng Áng và bây giờ là đèo Hải Vân đang có dự án giao cho Trung cộng khai thác “du lịch”.
CSVN có kinh nghiệm chiến tranh, điều này đã được chứng minh trong thực tế, vậy tại sao họ lại phạm những sai lầm ấu trĩ đó..?
Điều này buộc lòng chúng ta nghĩ đến những thỏa thuận của hai đảng CS trong Hội nghị Thành Đô.. muốn sáp nhập VN vào Trung cộng..!?
Đất nước chúng ta đang đứng trước hiểm họa xâm lăng từ Trung cộng , mà tương quan lực lượng nghiêng hẳn về phía đối phương. Như vậy để giữ nước chúng ta phải có một kế hoạch phòng thủ khôn ngoan, hữu hiệu mà những vị trí trọng yếu như đèo Hải Vân, Tây Nguyên, Vũng Áng có thể giúp chúng ta lấy yếu đánh mạnh, lấy ít đánh nhiều một cách hiệu quả vì những vùng đất chiến lược đó dể phòng thủ- khó tấn công.
Với vùng đất Tây nguyên các nhà quân sự lỗi lạc của VN và Thế giới đều công nhận rằng ai làm chủ Tây nguyên sẽ làm chủ Đông Dương. Vậy mà CSVN lại rước Trung cộng vào đó để gọi là “khai thác Bô xít” thì thật là khó hiểu vì khai thác Bô xít không mang lại lợi ích kinh tế gì mà nó chỉ tàn phá môi trường biến cả vùng đất trù phú thành nơi bị ô nhiễm.
Nhưng nguy hiểm hơn cả là vấn đề quốc phòng, kiểm soát được Tây nguyên Trung cộng sẽ khống chế toàn bộ một khu vực rộng lớn từ miền Nam Trung bộ đến cả đồng bằng miền Nam trong đó có Saigon đầu não kinh tế của cả nước..
Với đèo Hải Vân thì ai kiểm soát được điểm cao chiến lược này sẽ kiểm soát cả vùng biển, vùng trời của một khu vực rộng lớn. Kiểm soát được đèo Hải Vân thì thành phố Đà nẵng và cảng Tiên Sa sẽ bị khống chế hoàn toàn, mà mất đèo Hải Vân và Đà nẵng thì đất nước ta sẽ bị chia cắt thành hai vùng không thể liên lạc được, sự chi viện từ miền Bắc cho miền Nam và ngược lại sẽ bị chặn đứng hoàn toàn một cách dễ dàng ..
Trong chiến tranh kế hoạch phòng thủ và tấn công quan trọng bậc nhất, quyết định thắng bại, sau đó mới đến khí tài quân sự và quân đội .
Vậy tại sao Bộ Quốc phòng CSVN vẫn không có kế hoạch quản lý và sử dụng những vùng đất trọng yếu này..? Điều này cho phép chúng ta suy đoán là CSVN dốt nát trong binh pháp hay có ý đồ gì khác..?
CSVN bỏ ra khá nhiều tiền so với ngân sách quốc gia để mua một số khí tài quân sự của Nga như tàu ngầm, máy bay , phi đạn v..v và hiện đang vận động để mua vũ khí sát thương của Mỹ, tất cả những việc làm đó và chi phí đó sẽ hữu ích nếu có một chiến lược phòng thủ khoa học, bằng không chỉ là vô dụng..!
Trong tương quan lực lượng giữa ta và Tàu hiện nay chênh lệch rất lớn nghiên về phía đối phương cho nên kế hoạch phòng thủ vẫn là chính, quyết định sự sống còn , thành bại.
Nếu CSVN thực tâm bảo vệ đất nước thì việc họ cần phải làm ngay là hủy bỏ tất cả mọi hợp đồng với Trung cộng tại Tây nguyên, Vũng Áng và lấy lại tất cả những vùng đất trọng yếu đã cho Trung cộng thuê dài hạn, xem xét và hủy bỏ mọi hợp đồng liên quan đến an ninh quốc gia ,kiểm soát chặc chẻ hàng hóa nhập cảng và số người Hoa vào Việt nam làm việc với bất cứ danh nghĩa nào.
Cái giá phải trả cho những sai lầm này không hề nhỏ nhưng là rất nhỏ so với quyền lợi quốc gia..!
Ngoài ra CSVN phải thực thi một đường lối ngoại giao minh bạch và khả tín, nếu can đảm đoạn tuyệt với Trung cộng sẽ tạo được niềm tin đối với các đối tác lớn là Mỹ và Nhật, điều này sẽ giúp Việt nam phá thế cô lập hiện nay.
Nhưng thượng sách trong việc giữ nước giai đoạn này là Dân chủ hóa đất nước để đoàn kết toàn dân và tranh thủ sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế.
Hãy chọn lựa giửa quyền lợi quốc gia và quyền lợi của đảng CS.
Lịch sử và nhân dân sẽ phán xét quý vị.
Tam kỳ ngày 19/11/2014.
© Huỳnh Ngọc Tuấn
© Đàn Chim Việt

.

stime=1417072002
fpc.pl?ywarid=515FB27823A7407E&a=10001310322279&js=no&resp=img__,_._,___

Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s