CHUYỆN QUÊ NHÀ

Lão Hủ
Chuyện ngày 30 tháng 4 năm 1975
Sau ngày 30 tháng tư năm 1975 giáo sư Vũ Văn Mẫu vị thủ tướng cuối cùng của VNCH khi làm bộ từ điển Từ nguyên tiếng Việt có nhờ Lão Hủ và nhà thơ Thanh Vân Nguyễn Duy Nhường hiệu đính dùm,trong dịp này ông đã nói với Lão Hủ rằng sai lầm lớn nhất trong đời làm chánh trị của ông là đã không nghe lời vị tướng người Pháp tên Vanuxen Theo giáo sư Mẫu thì sáng 30 tháng tư vào lúc 10 giờ tướng Vanuxem người từng là trưởng ngành quân huấn của quân đội Pháp ,ông thầy của tướng Dương Văn Minh tới dinh Độc Lập gặp tướng Dương văn Minh và ông ,dịp này tướng Vanuxem không gọi tướng Dương Văn Minh là Tổng Thống mà gọi là ông tướng. Tướng Vanuxem hỏi tướng Minh rằng ông tướng có muốn đường lối trung lập của ông tướng được thực hiện không, nếu muốn ông tướng chỉ cần bước qua phòng bên kia có đài phát thanh riêng của dinh Độc lập đọc nhật lệnh tử thủ thì lập tức 20 sư đoàn Hồng quân Trung Quốc sẽ tiến đánh Hà nội, lúc đó các mũi tấn công của Cộng quân vào Saigon sẽ chùn lại liền và một chính phủ Trung Lập sẽ xuất hiện ở Saigon do ông tướng cầm đầu. Tướng Minh nghe tướng Vanuxem nói vậy vội hội ý với giáo sư Mẫu, gíao sư Mẫu nóí với tướng Minh, ông ngại chuyện dính với người Tầu lắm. Thế là tướng Minh trả lời tướng Vanuxem, ông không muốn làm những chuyện dính với người Tầu và mọi chuyện diễn ra như mọi người đã biết. Tuy nhiên theo giáo sư Mẫu mặc dù tướng Minh và ông đã bác bỏ giải pháp Vanuxem nhưng người Tầu họ vẫn thực hiện kế hoạch ngăn VC xóa sổ chính phủ Cộng Hòa miền Nam VN bằng cách ra lệnh cho Kờ me đỏ đánh chiếm đảo Thổ chu và biên giới Tây Nam. Theo giáo sư Mẫu ông đã sai lầm khi không tán thánh kế hoạch Vanuxem để mất VNCH, nếu ông và tướng Dương văn Minh tán thành kế hoạch tình hình đã khác vì ông không tán thành mà có các cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam và biên giới phía Bắc xẩy ra nhân dân VN vì vậy chịu nhiều đói khổ và chết chóc hơn đất nước VN do đó tụt hậu hàng thế kỷ.
Những gì giáo sư Mẫu nói sau này Lão Hủ thấy đều được nhà báo Hồng Hà viết trên báo Nhân Dân theo lời kể của tướng Văn Tiến Dũng và trung tướng VNCH Nguyễn Văn Vỹ nguyên bộ trưởng quốc phòng VNCH cũng xác nhận với Lão Hủ là giáo sư Mẫu nói đúng, bản thân ông “kẹt” tại VN cũng vì cái kế hoạch Vanuxem.
Nhà văn Chu Tấn nghiên cứu hội Long hoa và sấm giảng của Đức Huỳnh giáo chủ
Nhà văn Chu Tấn sau khi thuyết phục đươc ban lãnh đao Đại hội Diên Hồng chính danh tổ chức đã ngồi nghiên cứu về Hội Long Hoa và sấm giảng củaĐức thầy Huỳnh Phú Sổ. Theo nhà văn Chu Tấn thì các đấng bề trên đã tiên liệu Hội Long Hoa sẽ giải quyết tất cả mọi vấn đề, nên tổ chức siêu quyền lưc toàn cầu cũng sẽ thua phép mầu của bộ máy siêu nhiên thôi.
Theo nhà văn Chu Tấn thì sấm giảng hay lắm , tuyệt vời lắm và những nhà thơ ăn theo sấm giảng cũng tài hoa và tiên tri nhiều điều thú vị.
Mọi chuyện đã an bài
Sau khi Tổng bí thư Đảng CSVN ông Nguyễn Phú Trọng sang Bắc Kinh ba điều bốn chuyện với ông Tổng bí thư Đảng CS Tầu kiêm chủ tịch nước Tầu, Tập Cận Bình thì một loạt gà nòi của ông Trọng đang dự cuộc chạy đua vô chức Tổng bí thư Đảng CSVN khóa 12 như Phạm Quang Nghị, Trần Đại Quang, Đinh Thế Huynh, bỗng nhiên biến thành gà toi . Thế là ứng cử viên Ba Dũng ,tuy chỉ là anh chàng to mồm nói dân chủ nói hội nhập nhưng làm lại chẳng bao nhiêu bỗng một mình một chợ vì được Mỹ và Tây Phương ủng hộ đã nắm chắc chức Tổng bí thư Đảng CSVN khóa 12. Theo tin tức trên mạng internet thì khi ông Nguyễn Tấn Dũng lên làm Tổng bí thư Đảng CSVN thì ôngđại tướng Phùng Quang Thanh sẽ lên làm chủ tịch nước và ông Phạm Bình Minh phó thủ tướng kiêm bộ trưởng ngoại giao tiến sĩ Fulbright sẽ là Thủ tướng chánh phủ, bà Nguyễn Thị Kim Ngân đương kim Phó chủ tịch quốc hội nắm chức chủ tịch Quốc Hội
Ông Trương Tấn Sang than
Theo báo Tuổi Trẻ tuần, ông Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã lên tiếng than phiền là Đảng viên Đảng CSVN nổi tiếng gan lì không sợ tù đầy tra tấn thế mà lại sợ nói chuyện nội bộ phe phái như thế là thế nào. Ông Sang ơi ông ngây thơ quá bao nhiêu nhân vật Cộng Sản danh tiếng như Ung văn Khiêm, Lê Giản, Trần văn Giầu, Nguyễn Hộ sất bất sang bang chỉ vì chuyện nội bộ đấy.
Cố Tổng Thống VNCH Trần Văn Hương mang căn cước công dân VNCH đến chết.
Sáng 30 tháng 4 năm 1975 vị đại sứ Mỹ cuối cùng tại Saigon ông Martin đến gặp cựu Tổng Thống VN CH Trần văn Hương tại tư dinh của ông ở đường Công Lý báo cho cựu tổng thống Trần Văn Hương rằng VNCH đã hết thuốc chữa sẽ sụp đổ trong 24 giờ nữa tuy nhiên ông và nước Mỹ vẫn còn đủ khả năng đưa cựu tổng thống Trần văn Hương ra khỏi VN đến bất cứ nơi nào ông thích tới. Cựu tổng thống Trần Văn Hương trả lời đại sứ Mỹ rằng ông không đi đâu hết, ông sẽ ở lại VN và chết ở đây. Sau khi trả lời nhã ý của đại sứ Mỹ, cựu tổng thống Trần Văn Hương rời tư dinh ở đường Công Lý dọn về ở nhà riêng ở một con hẻm trên đường Phan Thanh Gỉan Việt Cộng vào chiếm Saigon không đả động gì tới cựu tổng thống Trần Văn Hương có lẽ vì lãnh tụ Việt Cộng Phạm Hùng người nắm quyền ở miền Nam VN lúc đó nguyên là học trò của thầy giáo Trần Văn Hương sợ uy tín của thầy nên không dám đụng tới. Trong khi đó người con trai lớn của cựu tổng thống Trần Văn Hương đi tập kết về dù là người từng chỉ huy tiếp vận trận Điên biên Phủ nhưngcũng chẳng vui vẻ gì ông hỏi cựu tổng thống Trần Văn Hương sao cha không di tản , cựu tổng thống Trần văn Hương cười và nói ba muốn được gặp lại con và chết ở VN chỉ có thế thôi. Thế rồi năm 1978 Việt Cộng tổ chức lễ trả quyền công dân cho cựu Tổng thống VNCH Trần văn Hương dịp này, cựu tổng thống Trần Văn Hương đã đọc một bản tuyên bố từ chối nhận quyền công dân mới và nói vì còn hơn nửa triệu Quân Cán Chính VNCH đi cải tạo chưa về và chưa được nhận lại quyền công dân ông là thượng cấp của họ ông không thể nhận quyền công dân lúc này ông yêu cầu Việt cộng thả hết tù cải tạo và trả quyền công dân cho những người này. Sau khi tất cả Quân Cán Chính VNCH được ra tù nhận lại quyền công dân, ông sẽ là người cuối cùng của VNCH nhận quyền công dân mới. Kết quả là năm 1980 cựu tổng thống Trần Văn Hương qua đời ông vẫn mang thẻ căn cước công dân VNCH và ông được con làm tang lễ theo nghi thức cổ truyền có tụng kinh gõ mõ.
Chuyện 16 tấn vàng
Nhà báo Quốc Việt vừa tiết lộ trên báo Tuổi Trẻ xuất bản ở Saigon rằng cái năm VN đói kém cuối thập niên 70 thế kỷ hai mươi nhà nước Cộng Sản ở Hà nội đã đem 16 tấn vàng lấy của VNCH cộng với 24 tấn vàng thu đươc trong chiến dịch đánh tư sản sang Nga nhờ Nga đúc thành vàng thoi mang nhãn Liên Xô rồi đem sang Thụy Sĩ bán lấy USD đem mua bo bo và lúa mì đen về bán cho dân cứu đói vì VN đang từ một nước xuất khẩu gạo có thừ hạng trên thế giới đã trở thành nước không có gạo nấu cơm, lý do là nông dân tẩy chay chế độ hợp tác nông nghiệp ra đồng ngồi chơi không làm ruộng, bỏ ruộng hoang cho bõ ghét để cả nước không có gạo ăn đói dài dài.
Nhà thơ Đỗ Trung Quân từ chối tham gia giải thưởng Nhà nước và giải thưởng Hồ Chí Minh
Nhà thơ ĐỗTrung Quân tác giả bài thơ Quê Hương nổi tiếng vừa công bố trên mạng internet lá thư phúc đáp văn thư của ông Hữu Thỉnh chủ tich Hội Nhà Văn VN yêu cầu ông làm hồ sơ xin tham gia giải thưởng Hồ chí Minh,và giải thưởng văn chương nhà nước. Sau đây là nguyên văn lá thư của nhà thơ Đỗ Trung Quân
“Anh Hữu Thỉnh à
Anh thừa biết 4T, cấm vận, cô lập, cấm tôi viết lách,xuất hiện trên truyền thông ,chỉ bằng lệnh miệng, chả có một văn bản nào, nghĩa là chơi xấu tôi từ hơn ba năm qua, thế mà anh và Hội nhà văn im như thóc không dám lên tiếng bảo vệ cho hội viên lấy nửa câu, chí ít cũng đòi cho được có cái văn bản cho nó đàng hoàng minh bạch mà giờ còn chơi trò đạo đức giả gửi văn bản yêu cầu tôi…tự làmđơn xin giải thưởng, xin –để giao cho các anh cái quyền gạt thẳng tưng thì tôi chưa biết mở mắt ra tí nào, còn ham hố, háo danh và ngu lâu lắm.
Thôi nhé các anh cứ tự nhiên vui vẻ, tôi vái dài và tránh xa những trò này”
Nữ nghệ sĩ Kim Chi chịu chơi
Nhân ngày 30 tháng tư nữ nghệ sĩ ưu tú Kim Chi công bố một bài viết thật hay có tựa đề ”Nỗi lòng 30-4”, trong bài này bà quả quyết 30 tháng tư là ngày giải phóng miền Nam nhưng thực chất chẳng giải phóng cái quái gì chỉ kềm kẹp người miền Nam vào cảnh mất quyền con người , quyền dân chủ, và đưa miền Nam từ một đất nước mà các quốc gia lúc đó như Thái Lan, Sin ga pore chỉ mơ ước làm sao cho thịnh vượng bằng, nay thì miền Nam VN tụt hậu cả thế kỷ so với Thái Lan, Singapore.
Tiến sĩ Đăng Hùng Võ viết rất đúng
Tiến sĩ Đặng Hùng Võ nguyên thứ trưởng bộ Tài Nguyên Môi Trường vừa viết một bài rất hay đưa lên mạng internet cho rằng Việt Nam là nước đứng hang đầu về làm được nhiều luật, nhưng toàn luật rừng có luật chưa hiệu lực như luật Bảo Hiểm Xã Hội đã bị công nhân đình công biểu tình phản đối khiến Thủ tướng chính phủ phải yêu cầu Quốc hội tu chính. Đã thế nghị định hướng dẫn thi hành luật lại vi hiến vi luật rồi thông tư thi hành luật chửi bố luật.
Báo Văn Nghệ lên án loa làng loa phường
Báo Văn Nghệ cơ quan ngôn luận của Hội Nhà Văn VN số ra ngày 4 tháng 4 năm 2015 đăng truyện ngắn tựa đề Cổng Làng của Tống Ngọc Hân đã lên án loa làng loa phường bằng một câu thẳng thừng nguyên văn như sau ”Làng này chỉ con điếc thằng câm chịu đươc cái loa”…”dân làng sợ loa như sợ mõ”.
Hoàng Đức Nhã lên tiếng
Ông Hoàng Đức Nhã hỗn danh ” Hoàng nít con” nhờ là anh em con dì con già với Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu nên được ông Thiệu tin dùng làm thư ký riêng rồi bộ trưởng Dân Vận, bốn mươi năm nay im như thóc, nay bổng tuyên bố viết hồi ký và nói trên đài Á châu tự do rằng VNCH sụp đổ không phải vì hiệp định Paris mà vì bị Mỹ bỏ rơi không viện trợ nữa, đi xin khắp nơi không ai viện trợ cho để chống Cộng. Mới đây nhân chuyện ngoại trưởng Mỹ Kerry tiếp ngoại trưởng Việt Cộng hứa giúp Việt Cộng về vấn đề biển Đông đài RFA hỏi ý kiến ông Nhã nghĩ sao về chuyện Mỹ giúp VC ông Nhã nói chơi với Mỹ phải coi chừng họ trở mặt lúc nào không biết đươc với Mỹ chỉ có quyền lợi của Mỹ là đáng kể thôi, đúng là luận điệu Hoàng nít con.
Con số tù cải tạo
Theo con số chính thức thì ban đầu quân quản Việt cộng giữ 1.321.506 tù cải tạo nhưng khi bàn giao cho công an chỉ còn 1.236.569 người. Theo báo giới thế giới tự do thì trại tù cải tạo ở VN khủng khiếp hơn trại tù Sê bê ri ở Nga cả ngàn lần và đã giết chết 165.000 người trong đó có nhà văn Hồ Hữu Tường nhà văn Nguyễn Mạnh Côn, nhà thơ Vũ Hoàng Chương, luật sư Trần Văn Tuyên, bác sĩ Phan Huy Quát, chánh án Nguyễn Mạnh Nhụ,nhà văn Đinh xuân Cầu và cả ngàn nhà trí thức.
Tai sao Liên Đoàn luật sư VN chưa bầu được chủ tịch
Theo luật sư Lê Công Định thì Đảng CSVN đã quyết định không còn sài ông luật gia chỉ có bằng trung cấp pháp lý Lê Thúc Anh làm chủ tịch Liên Đoàn Luật Sư VN nữa nên Đảng CSVN đã chọn ông Phạm Qúi Tỵ nguyên thứ trưởng bộ Tư pháp làmchủ tịch Liên Đoàn luật sư VN. Ông Tỵ bằng cấp đỡ hơn ông Anh nhưng chỉ có chứng chỉ hành nghề luật sư chứ chưa hành nghề này bao giờ nên qua phiếu thăm dò tại đai hội số phiều ủng hộ quá thấp Đảng CS VN đành phải lùi ngày bỏ phiếu để vận động Hội Đồng Luật sư toàn quốc bầu ông Tỵ. Ý đảng như vậy luât sư đảng viên trong hội đồng ủy viên sợ kỷ luật chắc sẽ phải ngậm đắng nuốt cay chấp nhận ông chủ tich Liên đoàn luật sư chưa từng hành nghề luật sư. Thế là liên đoàn luật sư VN lại có thêm một ông chủ tich không phải luật sư.
Con ông Lê Duẩn ca tụng bố
Ông Lê Kiên Thành con trai của bà Bẩy Vân vợ bé ông Lê Duẩn cố tổng bí thư Đảng CSVN, trong một bài phỏng vấn đăng trên báo ANTG giữa tháng tư đã hết lời ca ngợi bố là nhà thiên tài quân sự người đã tổ chức và lên kế hoach Tổng tấn công tết Mậu Thân [1968] tuy thua về chiến thuật nhưng thắng về chiến lược khiến Mỹ phải nói chuyện với Việt Cộng và rút khỏi VN.
Ông Thành ơi ông có đọc cuốn truyện Đèn cù của tác gỉa Trần Dĩnh ghi lại ý kiến của tướng Vũ Lăng tiết lộ về Tổng tiến công tết Mậu Thân không, trước trận này Lê Duẩn đã đẩy tướng Giáp sang Tiệp và Hồ chí Minh sang Tầu để dễ tung hoành đánh trận Mậu Thân nào ngờ trận này bị Mỹ nó biết nó dụ cho vô rồi đánh cho sất bất sang bang, đã thế lại còn mang tiếng về vụ giết người hàng loạt ở Huế nữa. Theo tướng Vũ Lăng tài quân sự của Lê Duẩn là tài chỉ biết tiến công không biết phòng thủ chính Lê Duẩn gây ra vụ tấn công tầu Maxdox của Mỹ khiến Johnson có cớ ném bom miền Bắc rồi phát động chiến dich Khe Sanh thua sặc máu. Lê Duẩn là một anh Việt Cộng theo Mao có lúc sang Tầu phải làm Câu Tiễn [nhân vật từng phải ăn phân kẻ thù] để lấy lòng Mao. Lê Duẩn qua chiến dịch Tết Mậu Thân nổi danh là nhân vật kháu máu trong Đảng CSVN.
Cũng trong cuộc phỏng vấn này ông Thành nói rằng theo ông biết giữa cha ông và ông Võ Nguyên Giáp không hề có xich mích sau vụ cha ông bổ nhiệm ông Giáp làm nghề “tụt quần chị em” ông Giáp còn cảm ơn ông Duẩn và nói sự nghiệp lừng lẩy của ông có được một phần là nhờ ông Duẫn [kỳ lạ là trong khi ông Thành nói vậy thì mẹ ông là bà Bẩy Vân lại gửi thư đòi trung ương Đảng CSVN phải xử lý ông Giáp dù ông đã chết những tội con nuôi chánh mật thám Pháp và làm gián điệp cho Liên xô thì chết cũng phải xử].
Ly kỳ hơn là ông Thành nói ông Duẩn là người đầu tiên trong Đảng phất ngọn cờ đổi mới, ông ủng hộ ông Kim Ngọc trong vụ khoán 10 nhưng bộ chánh trị không chịu nên ông đành bó tay, thành ra đổi mới chậm 10 năm.
Ông Thành quả quyết ông Lê Duẩn nghèo lắm không để lại gì cho gia đình đồng nào chính bản thân ông có lúc phải ra chợ trời bán quần áo lấy tiền mua sữa cho con, sau này nhờ làm kinh tế tư nhân với tư cách con trai Lê Duẩn mới giầu có tài sản đồ sộ.
Theo ông Thành thì cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam cũng như việc Trung Quốc đưa quân qua đánh mấy tỉnh biên giới phía Băc trách nhiệm thuôc về bộ chánh trị chứ không phải nguyên nhân là cha ông. Ông Thành nói vậy trong khi ai cũng biết ông Duẩn theo Mao nhưng khi Mao nói chổi của các đồng chí ngắn phải để miền Nam có chính phủ ba thành phần ông đã xóa sổ luôn nên Mao cho lệnh Pol Pot ngày 1 tháng năm 1975 đánh chiếm đảo Thổ Chu gây chiến tranh ở biên giới Tây Nam và năm 1979, Lê Duẫn đưa quân qua Nam Vang Đặng Tiểu Bình đem quân đánh VN dạy một bài học. Mọi chuyện trách nhiệm Lê Duẩn rành rành ra đó.
Có một điều ông Thành không dám nói ra là chuyện trước khi qua đời ông Lê Đức Thọ đòi ông Lê Duẩn ủng hộ ông lên làm Tổng bí thư Đảng CSVN nhưng ông Duẩn từ chối, nên cả nhà ông Lê Duân sợ xanh mặt khi ông Duẩn qua đời, sợ vì có thể dịp này ông Thọ chơi gia đình ông Duẩn để trả đũa vì ông Thọ là chuyên viên chơi xấu những người ông không thích.
Ngành đường sắt mỗi năm lỗ 1600 tỷ đồng
Ngành đường sắt VN vừa cho biết mỗi năm họ chỉ có thu nhập 400 tỷ đồng trong khi họ phải chi tới 2000 tỷ đồng thành ra hàng năm họ lỗ 1600 tỷ đồng. Bộ Giao thông Vận tải cơ quan chủ quản của ngành đường sắt VN bầy mưu hãy bán ga Hàng cỏ ở Hà nội và ga Hòa Hưng ở Sai gon thu nhiều ngàn tỷ ngành đường sắt sẽ có tiền hiện đai hóa và hái ra tiền.
Đảng CSVN có hai đồng chí X
Theo nhà văn Trần Đĩnh tác giả truyện tôi Đèn Cù thì khi ông Lê Duẩn và ông Lê Đức Thọ ép Đảng Việt Cộng làm nghị quyết 9 theo Mao đã gọi tướng Võ Nguyên Giáp là đồng chí X, nay ông Tổng bí thư Đảng CSVN muốn hạ thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng gọi ông Dũng là đồng chí X trong nghị quyết nhưng đưa ra trung ương lại trất quất.
Nhà văn Thế Phong đăng lại bài đánh bóng cố nhà văn Nguyễn Đức Quỳnh của nhà thơ Đỗ Qúi Toàn
Trang Thằng Phải Gíó của nhà văn Thế Phong vừa đăng lại bài “đánh bóng” cố nhà văn Nguyễn Đức Quỳnh của nhà thơ Đỗ Qúy Toàn đăng trên trang mạng Da Mầu với chú thích thêm của nhà văn Thế Phong nên tài liệu khá phong phú, tuy nhiên có đoạn viết rằng “Năm 1931 bắt đầu viết, từng cộng tác với Nguyễn Công Tiễu trong tờ Khoa học tạp chí [ông Tiễu sau là lãnh tụ Đại Việt –đã từng có dịp cứu ông Ngô đình Diệm khi ra Hà nội suýt bị một đảng phái thủ tiêu].
Sự thật ông Nguyễn công Tiễu chủ Khoa học tạp chí là chắt nhà thơ Nguyễn Công Trứ không phải lãnh tụ Đảng Đại Việt và cũng chưa hề cứu ông Ngô Đình Diệm. Người cứu ông Ngô Đình Diệm là ông Nguyễn Xuân Tiếu lãnh tụ Đảng Đại Việt Quốc Xã ,nhân vật rành chuyện này là nhà báo Lý Đai Nguyện hiện sống tại Mỹ ở rất gần tòa soan báo Người Việt nơi nhà thơ Đỗ Qúi Toàn có nhiều cổ phần. Lão Hủ cũng xin thêm là nhà báo Lý Đai Nguyên là nhân vật từng được lãnh tụ Nguyễn xuân Tiếu lựa làm truyền nhân nhưng nhà báo Lý Đai Nguyên đã từ chối.
Nhà văn Hồ Biểu Chánh vô đền thờ Nam Phương Linh Từ
Doanh nhân Đặng Phước Thành chủ tich Hội Đồng Quản Trị Vinasun Corp vừa bỏ ra nhiều nghìn tỷ đồng xây cất quần thể Nam Phương Linh Từ ở xã Long Hưng A huyện Lấp Vò tỉnh Đồng tháp rộng 5 heta, có sân hành lễ 3 hecta. Nam Phương Linh Từ thờ 125 nhân vật đã mất trước năm 1975 khởi từ chúa Nguyễn Phúc Chu [1563-1635], trong đó có 21 nhân vật có công mở cõi, 62 nhân vật có công giữ cõi Nam, 42 nhân vật có công làm rạng danh cõi Nam như Đức Hộ pháp đạo Cao Đài Phạm CôngTắc, Đức Gíao chủ đạo Hòa Hảo Huỳnh Phú Sổ, nhà văn Hồ Biểu Chánh.
Việt Cộng phản đối luật Hành trình quê nhà của Canada
Quốc hội Canada vừa thông qua luật Hành trình quê nhà nói ngày 30 tháng tư là ngày 60.000 người VN di tìm tự do đã tới định cư tại Canada, nên quốc hội Canada thông qua đao luật kêu gọi VN hòa hợp hòa giãi dân tộc và mở rộng dân chủ. Theo tin trên mạng internet luật này đươc thông qua nhờ trong quốc hội Canada có một nghị sĩ gốc Việt tên Ngô Thanh Hải đi vận động. Luật Hành trình quê nhà như một cái tát của quốc hội Canada vào mặt chế độ Hà nội nên Hà nội ê mặt phải la lối thôi.
Con ông bí thư Quảng Nam làm phó giám đốc sở Tài Nguyên Môi Trường
Thiên hạ ồn ào về chuyện con ông bí thư tỉnh ủy Quảng Nam bỗng nhiên được bổ nhiệm làm phó giám đốc Sở Tài Nguyên Môi Trường. Tại Việt Nam hiện tượng con ông cháu cha là chuyện bình thường sớm muộn gì con ông bí thư Quảng Nam cũng lên làm giám đôc đấy chứ phó mà nhằm nhò.
Sách về lãnh tụ đệ tứ quốc tế Trần văn Thạch
Trong một bài điểm sách nhà thơ Cung Trầm Tưởng vừa giới thiệu một cuốn sách viết về lãnh tụ đệ tứ quốc tế Trần văn Thạch người bị tên đồ tể Việt Cộng Trần Văn Giầu thủ tiêu. Lão Hủ cứ tưởng người viết sách về Trần Văn Thạch là con trai ông tên Trần văn Tự nguyên đại tư lệnh phó sư đoàn 18 nguyên tỉnh trưởng Phan Rang , không ngờ lai là em gái ông.
Cô Nhíp nay ở đâu
Sau ngày 30 tháng tư năm 1975 truyền hình Việt Cộng chiếu hình ảnh một cô gái mà họ gọi là cô Nhíp quân biệt động thành dẫn xe tăng T54 của họ vào Saigon. Cô Nhíp đeo súng Ak 47 mặt vác lên tự hào có vẻ oai phong lẫm liệt lắm. Mới đây nữ nghệ sĩ ưu tú Kim Chi viết một bài cho biết cô Nhíp đã di tản sang Mỹ và nói với bà cô quên hết cả rồi, bây giờ cô tìm đươc tư do tại Mỹ sống thoải mái lắm. Dịp này nữ nghệ sĩ ưu tú Kim Chi công bố bức hình bà chụp cô Nhíp ở bên Mỹ mặt mũi phớn phở.
LÃO HỦ
(6/5/2015)

Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s