CẢNH BÁO! CỤC TÌNH BÁO HOA NAM

Chánh Tâm

Kính thưa quý vị độc giả, sau nhiều năm nghiên cứu quan sát về tính hình xã hội đất nước. Bản thân tôi cũng như các độc giả, vẫn hằng ngày thường xuyên ghé thăm trang Dân làm báo hay Bauxite Việt Nam, đều chung một tâm nguyện, một nỗi lo về tình hình của đất nước. Mong cho dân tộc Việt ta sẽ có ngày được hưởng thực sự một xã hội công bằng, hạnh phúc, những người hiền tài có thể đứng ra lãnh đạo đất nước. Nhưng nỗi lo trước mắt chúng ta chưa thực sự phải là dân chủ, công bằng xã hội mà là vấn đề sống còn của dân tộc trước nguy cơ thôn tính của Trung cộng.

Người việt ta khi nói đến sự xâm lăng của Trung Hoa, đều mường tượng trong đầu rằng sẽ có một trận đánh lớn, Trung cộng sẽ đưa quân tràn xuống VN. Tuy nhiên, Trung cộng đã học được bài học đắt giá qua hàng ngàn năm lịch sử cũng như mới nhất là năm 1979, sẽ không dễ dàng chiếm đánh VN chỉ bằng sức mạnh quân sự. Người Tàu trước sau luôn coi VN ta là xứ An Nam, là một phần lãnh thổ xa xôi màu mỡ cần phải chiếm lấy. Các đời vua chúa phương Bắc luôn vẽ ra các kế sách xâm lược ngắn hạn, cũng như dài hạn, đời này không làm được thì đời sau kế tiếp, hết triều đại này không được thì triều đại khác sẽ nối tiếp thực hiện. Chỉ có đảng CSVN, đỉnh cao của trí tuệ mới nhận người Tàu là anh em như răng với môi.

Vụ Giàn khoan Hải Dương 981 vào năm ngoái, mục đích chính của Trung cộng là để thăm dò dư luận cũng như mức độ can thiệp của thế giới. Riêng với VN là để thử nghiệm mức độ hoạt động của Tình báo Hoa Nam. Để đề phòng rò rỉ thông tin, những phương án ứng phó tình hình lúc đó với TC, được Trung ương và Bộ gửi trực tiếp văn bản viết tay về sở các sở ban ngành liên quan. Nhưng chưa kip phổ biến đã bị lộ. TC liền tung tin, tin tặc của họ đã đánh cắp thông tin trên máy tính ở các cơ quan địa phương, một số quan chức bán thông tin sau đó cũng chỉ bị khiển trách hay kỷ luật nhẹ.

Sự hiện diện của Cục tình báo Hoa Nam mạnh nhất có thể nói từ sau khi hai đảng Cộng sản ký mật ước Thành Đô năm 1990, tình hình cuối những năm 80, thiên đường Mác-Lê đang trên đà sụp đổ, TC lợi dụng thời điểm nhạy cảm đó, một mặt hối thúc ban lãnh đạo VN sang bàn mưu tính kế để duy trì chế độ toàn trị, mặt khác yêu cầu VN thẳng tay trừng trị những thành phần dân chủ, bị cho là “thế lực thù địch”, đồng thời ru ngủ lãnh đạo CSVN, chỉ có hợp nhất hai nước mới có thể giữ được chế độ và tiến lên Chủ nghĩa xã hội. Chưa nói đến việc tốt xấu ở đây, chỉ nói về trình độ của lãnh đạo CSVN lúc bấy giờ, ở cái tuổi chưa dậy thì mà đã giác ngộ lý tưởng vào rừng cầm súng thì hỡi ơi thế giới này loài người cần gì phải tới trường học.

Đoạn ghi âm đó được thiếu tướng Hà Thanh Châu công bố năm 2013 và bản kiến nghị của 20 sĩ quan cấp tướng tá về hưu, yêu cầu Bộ Chính trị làm rõ nội dung ký kết, cho thấy mức độ không hề đơn giản của Mật ước Thành Đô. Một phần nội dung của Mật nghị bao gồm TC sẽ giúp VN đào tạo điệp viên, chuyên viên an ninh để bảo vệ chế độ chuyên chính, sẽ về nằm trong Ủy ban kiểm Đảng, gồm có chính quy và không chính quy. Chính quy là lượng lực sĩ quan đội, công an. Không chính quy là con cháu các thế hệ gia đình đã từng được đào tạo trong chiến tranh, các đặc vụ ẩn danh bí mật. Tiếp theo là một số điệp viên, gia đình người Tàu sang, sẽ được thay tên đổi họ về làm việc với cái mác doanh nhân như công an mật bảo vệ chế độ, thành phần trí thức trong Đảng.

Từ đó đến nay Tình báo Hoa Nam ra sức đào tạo, hoạt động trong lãnh thổ nước ta có thể nói là nhiều nhất và hiệu quả nhất so với các nước trên toàn thế giới. Ta có thề dễ dàng thấy qua mấy Đại hội Đảng các khóa trước đây, kể từ thời N.Đ.M, Ban tổ chức nhân sự Đảng CSVN đều phải qua TC diện kiến để được phê chuẩn. Cũng như lúc đồng chí X muốn được TC duyệt cho làm Thủ tướng thì ông phải chấp nhận điều kiện để TC trúng thầu Bauxite Tây Nguyên mà trước đó N.Đ.M đã ký tắt không thông qua Quốc hội.

Thành công lớn nhất của TC hiện nay là phản gián, Tình Báo Hoa Nam (TBHN) hầu như đã chiêu mộ được hết các điệp viên tình báo phía VN, phần vì hồ sơ thông tin cá nhân và gia đình đều bị TC nắm rõ, phần vì họ là những người có cá tính mạnh, lại bất mãn với chế độ, từng bán thông tin cho họ. Hơn thế nữa, khoản tiền mua chuộc cũng rất đán kể, có khi lên đến hàng ngàn đô.

Để có khoản tiền khổng lồ nuôi một mạng lưới gián điệp hùng hậu như vậy, TC cho các điệp viên hối lộ đám quan chức để giành các hợp đồng, giấy phép xây dựng,… TBHN tập trung đầu tư vào các dự án công trình trọng điểm như các khu resort, khách sạn, nghỉ dưỡng vui chơi cao cấp ven biển từ Bắc vào Nam. Đây là hai ngành mũi nhọn, vì lĩnh vực xây dựng vừa kiếm được nhiều tiền, vừa làm được các công sự bí mật cho chiến sự sau này. Các khu resort, khách sạn lớn sẽ nhanh thu hồi vốn, lợi nhuận cao, vừa cũng là nơi giao du của các quan chức và doanh nhân, để các điệp viên dễ dàng tiếp cận thu thập thông tin cũng như gài bẫy.

Hầu như mổi tỉnh thành trên cả nước đều có cơ của TBHN hoạt động rất hiệu quả, các quan chức lãnh đạo ban ngành luôn là mục tiêu săn đuổi của gián điệp Tàu. Điệp viên cao cấp thường là những doanh nhân giàu có, phần nhiều là người Việt gốc Tàu. Chúng luôn tìm cách tiếp cận, kết thân với các lãnh đạo, ăn chơi nhậu nhẹt, đưa ra các ý tưởng quy hoạch, dự án, đứng làm sân sau cho các quan chức đổ tiền đầu tư vào. Thường thì trong một tập thể cơ quan luôn có mâu thuẫn nội bộ, do vậy thường hình thành các phe nhóm. Nhưng đối với các tình báo Hoa Nam do không bị ảnh hưởng quyền lợi cũng như trong công việc nên có mối quan hệ thân thiết với tất cả. Một số những việc như phê duyệt, cấp phép, giấy tờ chưa chắc có quyền, có tiền đã lo lót được, nhưng nhờ vào mối quan hệ mật thiết với hầu hết các quan chức gián điệp mọi việc sẽ diễn ra thuận lợi.

Các vịnh biển, cửa biển đẹp hiện nay đều có các khách sạn, resort cao cấp của TBHN, chúng luôn lựa chọn những vị trí đắc địa mang tấm chiến lược, cũng may mắn còn lại một phần, vì vừa rồi thành phố Đà Nẵng tố cáo quan chức Huế cho TBHN xây resort trên vị trí chiến lược Hải Vân.

Trung cộng muốn dùng chiến thuật “trong ứng ngoài hợp”, cho các điệp viên hối lộ quan chức VN để thuê đất trồng rừng, xây resort nửa thế kỷ, xây nhà máy bauxite, xây nhà máy nhiệt (thủy) điện, trúng thầu bằng mọi giá để xây các cầu cảng ngoài biển. Thời cơ đến sẽ cho nổ tung làm tê liệt cô lập mọi thông tin, năng lượng, giao thông VN với cộng đồng thế giới. Điều nguy hiểm mới nhất hiện nay trong bài phát biểu của ông Bộ trưởng Thông tin & Truyền thông Nguyễn Bắc Son sẽ có biện pháp cắt đứt thông tin đường truyền Internet trong nước khi có trường hợp cần thiết. Trên thế giới các nước đều sợ nhất là vấn đề cắt đứt, cô lập thông tin đó xảy ra, những ai có mưu đồ muốn chiếm nơi nào đó điều nghĩ đến trước tiên chính là cô lập thông tin nơi đó, cũng như trước kia TC cô lập Tây Tạng với bên ngoài. Ở các nước phương Tây, họ đều có phương án dự phòng chiến tranh nếu bị cô lập thông tin. CSVN thông minh hơn người nên toàn thích làm ngược lại, phải chăng họ lo sợ quá mức rằng, nếu lỡ có cuộc cách mạng dân chủ nào đó diễn ra, nên để sẵn một phương án dự phòng như để một cái kéo vào sợ đây có chuyện là nhấp tay thôi. Hay là CSVN để sẵn chờ ngày tốt cho TC nhấp tay vào là xong, họ sợ mất cái Đảng tham ô hơn là mất nước. Mà Đảng là gì, là ai? chẳng qua đó chỉ là một nhóm người chung một cái tên gọi, mất cái tên gọi đó thì dân tộc ta vẫn sống, vẫn hạnh phúc hơn nhiều.

Về đào tạo gián điệp, không ít gia đình VN có mấy thế hệ phải sống trong cảnh dở khóc dở cười khi làm việc cho cục TBHN, một số trước kia do CSVN tuyển chọn đi với hình thức đào tạo chuyên viên, một số vì hám lợi rồi gia nhập. Một khi gia đình nào đã làm việc cho họ thì thế hệ sau phải có người đi tiếp, nếu không, rất có thể sẽ ảnh hưởng đến sinh mạng. Nếu báo cho công an, quân đội có khác nào mang tội danh bán nước,chưa nói đến việc các ban ngành liên quan vốn đã bị cục TBHN thâu tóm. Có vẻ như cục TBHN hiện đang hoạt động trong giai đoạn nước rút, chúng hối thúc các điệp viên kỳ cựu phải gửi con họ sang đó đào tạo. Gia đình có con trai thì dễ, nhưng một số gia đình có con gái nên đã cố trốn tránh, vì trước đây đã có một số được đào tạo, sau khi ế nước trở nên kẻ tâm thần. Các vụ rạch mông nữ sinh ở Khánh Hòa, nữ sinh mất tích ở Sài Gòn như một lời răn đe cho các gia đình, nếu không gửi con đi đào tạo sẽ chịu hậu quả hơn thế nữa. Những vụ việc tương tự như vậy thời gian gần xảy ra rất nhiều nhưng không biết các gián điệp TC đã làm thế nào mà khiến cho các quan chức giấu nhẹm luôn thông tin không để rò rỉ ra ngoài. Phần lớn nhân viên TBHN hiện nay đều là điệp viên hai mang, tức là chúng đang nằm với vỏ bọc công an mật bảo vệ chế độ, giám sát hoạt động người dân lẫn quan chức nếu có dấu hiệu phản động dân chủ, hoạt động lúc ẩn lúc hiện như vậy nên còn gì tốt hơn cái vỏ bọc như thế! Các điệp viên nữ xinh đẹp khi trở về sẽ được hưởng một khoản trợ cấp rất lớn, với các địa vị béo bở đã được TBHN sắp xếp sẵn. Các nam điệp viên sẽ về làm gián điệp cho Ban An ninh mạng, viễn thông, kinh tế chính trị, mà gia đình họ chính là con tin đắt giá nhất cho sự trung thành, đặc biệt Ban Kinh tế Trung ương hiện nay đã nằm gọn trong tay .

Cục TBHN hoạt động rất chặt chẽ và rất khó biết ai là chỉ huy cấp trên, nhiều quan chức CSVN tiếp tay bán thông tin cho họ, nhưng chẳng biết ai đích thực là người đang đứng đằng sau mua thông tin, cứ nhầm tưởng rằng nội bộ mua thông tin đấu đá lẫn nhau. Cục TBHN hiện nay đang điều hành một số đường dây gái gọi cao cấp, có chân dài này sẽ được xét nghiệm máu cũng như các bệnh phụ khoa. Khách hàng chính của các chân dài là các quan chức cấp cao VN, các doanh nhân giàu có, có tầm ảnh hưởng trong xã hội, để moi thông tin.

Không hiếm những quan chức chóp bu VN được đưa lên để làm bung xung cho các mật vụ TBHN núp bóng điều khiển, giống như tướng Giáp, một công thần lớn nhất của Đảng CSVN bị thất sủng, bị mật vụ giám sát cho lúc cuối đời và con cái ông ta cũng không thoát khỏi hệ lụy. Bên ngoài các chuyên gia chính trị nước ngoài thường ra rả đánh giá rằng chính trường VN có một phe thân Tàu , một phe thân Mỹ, thực ra thì không có phe thân nước nào cả. Chỉ có một phe bảo vệ chế độ, bảo vệ lợi ích cá nhân khi đương chức mà thôi, nếu có thì cũng một số quan chức trẻ có tư duy đổi mới mà thôi.

Cục TBHN biết, một khi VN thay đổi chế độ sang dân chủ đa nguyên, thì ảnh hưởng cũng như mưu đồ xâm lược sẽ thất bại. Vì thế, chúng ra sức cố xúy cho những kẻ có đấu óc cổ hủ, lú lẫn lên cầm chịch đất nước. Đó là loại “lãnh tụ” chỉ có một việc làm tê liệt bộ máy công quyền CSVN, chỉ lo mãi mê với việc trấn áp dân chủ quên đi sự hiện diện của cục TBHN vốn đang là quốc họa.

Sự thao túng ngày càng mạnh của cục TBHN có thể nói là hơn cả mức tưởng tượng như chúng ta nghĩ. Chúng lập nên trang mạng Chân dung quyền lực. với mục đích chính là nhằm hạ bệ, tung tin mật tham nhũng…và những chiêu bài uy hiếp, dàn xếp nhân sự cho Đại hội Đảng CSVN sắp tới. Trang này tung tin tham nhũng của các lãnh đạo cấp cao, nhưng lại hết mực ủng hộ ông Nguyễn Bá Thanh để vờ như một người chính trực. Khi ông Thanh mất lại đột nhiên im lặng, để nhiều người dân lầm tưởng rằng trang do ông lập. Các nhân vật cấp cao nhất đều bị phanh phui nhưng chỉ riêng hai nhân vật tham ô khét tiếng như NTD, TĐQ lại không thấy tin mật nào. Có thể hai ông này sẽ là con át chủ bài còn giá trị sử dụng. Một đất nước dù có giàu tài nguyên hay nhân tài đến mấy mà có một ông Thủ tướng chỉ được vóc dáng bên ngoài rất oai phong, giỏi nói giỏi cười, thích nói suông những lời hay ý đẹp, không có nổi một quyết sách nào cho đất nước mà lại ngang nhiên tại vị nhiều năm, hẳn là phải có kẻ chống lưng. Kẻ ấy chính là TBHN. Thủ Tướng là một trong những nhân vật được Cục TBHN chăm sóc hết sức đặc biệt. Ông luôn tâm đắc rằng, hiện nay mình là người có uy quyền nhất trong giới lãnh đạo cao cấp.

Đất nước đang tới trước nguy cơ vỡ nợ công, để cứu nguy cho “cái sổ gạo” của gần 4 triệu đảng viên, CSVN cho giá điện vô tội vạ, tăng thuế xăng dầu , thu quỹ bảo hiểm xã hội của người lao động, xung quỹ phương tiện người vi phạm giao thông… Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang nổi tiếng đứng sau các vụ chạy án lớn, bôi trơn các dự án xây dựng,… như lời khai của Dương Chí Dũng tuy bị tuyên án tử hình nhưng tới nay chưa có động tĩnh, hay vụ mưu sát đầu độc bầu Kiên trước ngày ra tòa nhưng bất thành.

Cục TBHN với rất nhiều chiêu trò bẩn thỉu, tàn nhẫn. Ở các nước Tây phương chính phủ họ đều đưa ra cảnh báo với các nhân viên lãnh sự quán ở Trung cộng không được quan hệ với phụ nữ nơi đây đề phòng tình báo gài bẫy, nhưng VN cứ thoải mái, vô tư như không có gì. Cục TBHN thao tóm rất mạnh trong chính trường VN, qua các vụ điển hình như cờ sáu sao, Đài truyền hình Nhà nước dời thủ đô sang Quảng Tây- Trung cộng… chỉ có con nít mới nghĩ rằng đó là một sự nhẫm lẫn, chẳng qua đó là một màn chào mừng cho bên Hoa lục biết rằng chúng đã ngầm chiếm được nơi đây.

Trung cộng biết dùng vũ lực không thì không thể nào dễ dàng chiếm VN được, nên dùng mưu lược tình báo giống năm 1988 từng bước mua chuộc, khống chế bộ máy chính trị VN, chiếm Gạc Ma mà không hề tốn giọt máu nào. Chỉ cần mua chuộc được lãnh đạo cấp cao thì còn gì là không thể, ta bị đánh mà ta không đánh trả thì ai mà vào đánh giúp ta? Do ta tự dâng, tự sáp nhập vào chứ họ không hề muốn dùng vũ lực chiếm lấy, giống như việc Nga sá nhập Crime cùng lắm cũng chỉ bị nước ngoài gây sức ép bên ngoại giao mà thôi,

Các nhân vật như NĐM, LKP, tuy đã về hưu nhưng vẫn còn quyền lực nhằm chi phối mạnh mẽ trên chính trường. Các ông này được cục TBHN hậu thuẫn đắc lực về mặt chính trị, tài chính. Năm 1988 nếu không có các nội gián cấp cao như Lê Đức Anh thì làm sao TC có thể tha hồ bắn giết các chiến sĩ hải quân, có nỗi đau nào hơn nỗi đau như vậy?, là vết nhơ của 4000 năm giữ nước của dân tộc. Nhờ công lao to lớn ấy mà hai năm sau Lê Đức Anh được cục TBHN hậu thuẫn lên làm chủ tịch nước

Hàng năm CSVN gửi hàng trăm sĩ quan sang Tàu theo đường đào tạo “chính ngạch”, chưa kể hàng ngàn điệp viên tình báo ngấm sang theo lối “tiểu ngạch”. Phải chăng đây là cách hợp thức hóa cho việc đào tạo tình báo, sau khi về, sẽ nắm vào các vị trí chủ chốt trong quân đội. Lương của các sĩ quan hiện nay trung bình khoảng 10 triệu, nếu muốn thăng tiến chức thì số tiền ấy không đủ để giao du ăn nhậu, nên trong quân đội hiện nay các sĩ quan ra sức làm kinh tế. Tùy vào mức độ quan trọng của thông tin mà cục TBHN ra giá cao hay thấp cho mỗi loại thông tin, bán thông tin trong quân đội hiện nay là một ngành hái ra tiền, tuy bản thân người bán còn mơ hồ chưa biết đối tác là ai. Cục hiện nay đã ráo riết, hối thúc các lãnh đạo cho mở du lịch ra Trường Sa, khi mở các chuyến du lịch ra ngoài đó cục TBHN sẽ cho các gián điệp thầu bằng được các quán ăn uống, dịch vụ lưu trú để dễ bề thâu tóm. Các trường sĩ quan quân đội lẫn công an, TBHN đều cho xây dựng các nhà khách, nhà hàng kiểu bán căng tin để dễ dàng nghe ngóng thu thập thông tin.

Điểm chung ưu việt của chế độ Cộng sản là tình báo chính trị cực kỳ giỏi. Chúng cài người vào tất cả các lĩnh vực trong xã hội cho đền các cơ sở tông giáo. Từ người đạp xích lô đến kẻ lái xe ủi đất, từ những kẻ côn đồ xó chợ cho đến những người tu hành đều có thể làm tình báo chịnh trị. Nhiều nơi tỉnh lẻ xa xôi hẻo lánh, các nhà sư chỉ cần xê dịch bức tượng nhỏ thôi, lực lượng công an hùng hậu sẽ ập đến ngay tức khắc, tìm cách kiểm tra giấy phép. Nếu mà nhà dân bị trộm, bị cháy mà họ đến kịp thời như vậy thì đúng là “công an nhân dân”(!?). Nhiều quan chức còn nói mơ hồ rằng tình báo Tàu cộng làm gì mà lớn mạnh đến vậy? Mỗi khi nói đến Tàu cộng người Việt ai ai cũng đều tỏ thái độ thù ghét thì tại sao đâu đâu Tàu cộng cũng được trúng thầu. Nếu không có các gián điệp, TBHN cài cắm vào hàng ngũ quan chức VN thì làm sao Tàu cộng họ có thể biết đánh hơi các dự án mà mò tới, rồi còn chạy chọt để được trúng thầu, không lẽ quan chức VN chạy sang đó mời thầu. Các vụ như mua đỉa, mua móng chân trâu, đầu cơ nông sản đề phá hoại thị trường VN, nhưng có thấy người Tàu nào đứng ra mua, có bắt ai trong những vụ phá hoại đó đâu. Chỉ có những Việt gian bán nước cầu vinh mà thôi.

Cả bộ máy chính trị CSVN nuôi một lực lượng công an hùng hậu từ công khai đến bí mật, tốn biết bao nhiêu tiền của nhân dân, không lo bảo vệ tài sản, hạnh phúc cho dân mà chỉ để ngày đêm soi móc vào cuộc sống của dân, hành hạ dân. Không ít công an ngây thơ tin vào những giáo điều mơ hồ, coi những người có tư tưởng công bằng, tiến bộ là phản động, quy luật ngàn đời ở đâu có áp bức thì ở đó có đấu tranh. CSVN coi những người hoạt động dân chủ không phải là con người, nên sẵn sàng đánh đập, tù đầy bắn giết mà không cần luật lệ. Những kẻ có công bắn giết đánh đập dân như vậy không những không bị trừng phạt mà còn lại được Đảng tuyên dương, thăng quan tiến chức. Qua vụ thả hai nhà hoạt động dân chủ có uy tín trong giới hoạt động dân chủ là luật sư Cù Huy Hà Vũ và bloger Điếu Cày, nhiều người lầm tưởng rằng CSVN chịu sức ép của Mỹ và Âu châu, thực ra đó chỉ là ván cờ nước hậu của CSVN để đề phòng một cuộc chính biến dân chủ xảy ra. Hai vị đó sẽ là hai ứng cử viên sáng giá cho chiếc ghế Tổng thống hay đứng đầu một Chính phủ mới. Hai vị này trước xuất thân gốc miền Bắc, ít nhiếu gì cũng có mối liên hệ người thân, bạn bè trong bộ máy CS khi lên nắm quyền sẽ duy trì bộ máy an ninh cũ, nương nay cho đám tham quan ngã ngựa CS.

Điều mà Tàu cộng mong muốn nhất là thấy người Việt sống trong một xã hội bất ổn, nghèo đói, xung đột, tham nhũng để dễ bề khống chế. Người Việt ta giàu mạnh, trong sạch như người Nhật hay người Hàn thì làm sao chúng có thễ dễ dàng thôn tính được. Vì thế chúng nên chúng cài cắm lực gián điệp cao cấp vào trong bộ máy mật vụ an ninh, Ủy ban Kiểm tra để bảo vệ sự tồn vong của Đảng CSVN. Mặt khác chúng cho có gián điệp người Việt đầu tư kinh tế bên Campuchia, và Lào. Hầu hết là các dự án phá hoại môi trường và cuộc sống của người dân bên đó, nhằm gây hiềm khích cho hai nước láng giềng thù ghét VN, sau đó họ sẽ xoay trục ngả về Trung cộng. Quả là một nước cờ rất cao tay.

C.T.

Tác giả gửi BVN

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s