BAO GIỜ HẠ MÀN…?

Chỉ có thể nói một tiếng “rồi”.!!!

Photo de Phi Hùng.

Phi Hùng

BAO GIỜ HẠ MÀN…?

Vở hài kịch liên quan tới ông tượng đái tự dưng được đem ra diễn – chả biết vì cái mốc 2016 hay vì đất nước – và độ hài ngày càng tăng. Nhưng với trình đóng thế không được đồng nhất và không thể tương thích với câu chữ tung hô, mô tả chế biến của giới bồi bút đi kèm thì chắc chắn nó sẽ phải kết thúc sớm thôi…

Cả ngày hôm nay các báo đua nhau, ầm ĩ đưa tin, đua nhau đưa lên 1 vài bức ảnh cùng 1 nguồn mà chỉ nhìn qua người ta cũng thấy rằng nó giả dối… Như 1 dàn đồng ca được bấm nút, cách đưa tin của báo nào cũng giống nhau, báo nào cũng ra sức khai thác vốn từ vựng để khoe sức khoẻ của ông tượng: Nào là đại tướng đi thang thường, nào là đến thẳng cơ quan nắm bắt công việc, nào là tuần sau đi làm… Báo nào cũng biết tường tận các chương trình, kế hoạch, lịch trình công việc tiếp theo của 1 đại tướng! (thế mà có mỗi cái việc chuẩn bị máy móc tác nghiệp sao cho chu đáo, đầy đủ. đừng quên rủ các bạn vtv để quay những thước phim, chụp những bức ảnh đi vào lịch sử thì chả làm được… hihi)

Nhìn qua mấy tấm ảnh bỗng dưng thấy thương ông viết kịch bản. Sao lại cho người đóng thế mặc vest, sinh vật được gọi là đại tướng lúc nào cũng quân phục, sao vạch chóe đỏ cơ mà. Người ốm suýt chết, sau chặng bay dài như thế phải mở xe mà ngồi ngay chứ ai lại để ông ta cứ lom lom, cứng người dòm vào chuyện sắp xếp ở cửa sau ô tô vậy, có phải đi kiểm tra, chia chác gì đâu mà kịch thế?!

Sao chả thấy lố nhố người nhà quây tụ (báo chính thống bảo có con, có cháu sang tận Pari đón từ mấy hôm trước cơ mà), vợ con ông, thằng Hải đâu! Bố, chồng thập tử nhất sinh thế, bao ngày như thế, được sự quan tâm của đảng và nhà nước mà lại không ra đón à…

Rồi, tại sao không có ông sao, ông vạch.., không có ông phó, ông trưởng, ông chủ, ông tịt nào ra tận nơi mà vồ mà vập nhỉ!? Mà tướng Thước, tướng Thước đâu!? Tướng Thước quan tâm tới mức hàng tuần gọi điện mà sao nay không ra… Chẳng lẽ tất cả lại vô tình, vô cảm với đồng chí thân thiết của mình như thế! Tại sao thế!

Đúng rồi, hay tất cả vì họ sợ. Họ sợ tấm ảnh chụp chung với người đóng thế đại tướng sẽ đi vào lịch sử? Bởi chính sinh vật đã được gọi là đại tướng kia không còn sống nữa, ông đã chín!

Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to BAO GIỜ HẠ MÀN…?

  1. Pingback: BAO GIỜ HẠ MÀN…? | Vượt Tường Lửa

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s