Giải vô địch các UVBCT (Người Buôn Gió tư ờng thuật trực tiếp)

Xin mời các bạn trở lại với trận bóng đá trong khuôn khổ giải vô địch các uỷ viên Bộ Chính Trị diễn ra trên sân vận động Ba Đình, thành phố Hà Nội. Theo đồng hồ của chúng tôi thì chỉ còn 22 phút nữa sẽ kết thúc.

Như các bạn đã thấy, trên khán đài không còn một chỗ trống. Ở khán đài A là những khán giả ủng hộ cho đội Đảng. Khán đài B là những khán giả đến để ủng hộ cho đội Chính Phủ. Phía sau hai cầu môn là những khán giả trung lập.

Bên ngoài sân vận động, một số cầu thủ thuộc đội Dân Chủ, Nhân Quyền không tham gia giải đấu vì điều lệ của ban tổ chức. Họ thể hiện thái độ tẩy chay cho rằng đây là trận đấu bịp bợm và ai thắng thì cũng thế mà thôi.

Tuy nhiên diễn biến trên sân không vì thế thiếu kịch tính, trái lại hai đội đều thi đấu lăn xả hết mình.

Trong lịch sử thì hai đội bóng này từng gặp nhau nhiều lần, thống kê cho biết số trận thắng thua là 5-4 nghiêng về đồi Chính Phủ.

Đây là trận chung kết mà đội thắng sẽ giành cúp Tổng Bí Thư.

Đội hình bên đội Đảng thi đấu trong trang phục áo đỏ, quần đỏ, tất đỏ và logo búa liềm. Thành phần đội Đảng ra quân với đầy đủ các cầu thủ đang ở thời điểm phong độ tốt nhất. Đứng đầu là lão tướng Nguyễn Phú Trọng dạn dày kinh nghiệm thi đấu giữ vai trò tiền vệ trung tâm dẫn dắt lối chơi, anh mang áo số 1. Kế bên anh là tiền vệ Trương Tấn Sang đá cánh phải mang áo số 2. Cánh trái là cầu thủ Nguyễn Sinh Hùng mang áo số 3.

Kìa… Sinh Hùng dẫn bóng bên trái, anh đi bóng tốc độ qua hai tiền vệ đối phương. Bóng gần vào khu vưc 16 m 50. Bên phải Trương Tấn Sang đã dâng cao hỗ trợ, Sinh Hùng, Sinh Hùng sút.

– Vaooooo, vàoooo!!!

1 – 0 Nghiêng về đội Đảng.

Thủ môn đội chính phủ vào lưới nhặt bóng, đội chính phủ ra quân với đội hình chắp vá, nhiều cầu thủ bị chấn thương, nhiều cầu thủ khác đang do dự bởi các hợp đồng chuyển nhượng. Tiền đạo xuất sắc nhất, huyền thoại một thời của đội Chính Phủ là Nguyễn Văn Hưởng đã giã từ sân cỏ từ mùa bóng trước. Thay thế anh là Tô Lâm.

Hôm nay đội chính phủ ra sân trong trang phục áo xanh, quần đỏ, tất vàng. Đội trưởng là Nguyễn Tấn Dũng mang áo số 1, chúng tôi thấy trong đội hình đội chính phủ có Vũ Đức Đam, Nguyễn Thiện Nhân, Phạm Bình Minh… đây là những cầu thủ trẻ, kinh nghiệm cọ xát thi đấu chưa nhiều. Họ phối hợp thiếu sự kết dính, nhuẫn nhuyễn.

Tiền vệ Trương Tấn Sang vừa có bóng, anh nhận bóng từ đường chuyền của đội trưởng Nguyễn Phú Trọng, trước mặt anh là hai cầu thủ đội chính phủ. Bằng kỹ thuật cá nhân điêu luyện, Trương Tấn Sang đã qua mặt hai cầu thủ đối phương, anh đánh gót cho lão tướng Trịnh Văn Lâu tức Tư Cẩn. Nhận được bóng rồi, Tư Cẩn ở tư thế thoải mái, anh sút bóng đi chum vào góc xa khung thành, đường bóng căng như kẻ chỉ.

– Vaooo, vào!!!

Lại một bàn thắng nữa được ghi.

2 – 0 nghiêng về đội Đảng.

Bóng chuyển lên giữa sân, Phạm Bình Minh chuyền bóng cho đội trưởng Nguyễn Tấn Dũng. Dũng cầm bóng dốc lên, từ khoảng cách hơn 30 mét, anh sút như trái phá vào góc cao khung thành đối phương. Tình huống quá bất ngờ cho hàng phòng thủ đội Đảng.

Và lưới của đội Đảng đã rung lên. Tỷ số bây giờ là 2 – 1 nghiêng về phía đội Đảng.

Chúng tôi thấy dưới sự dẫn dắt của đội trưởng Nguyễn Phú Trọng, đội Đảng có nhiều biến hoá và chơi đa dạng, những bài phối hợp như kiểm tra, thanh tra, còn đảng còn mình phát huy tác dụng rất cao. Trong khi đó bên đội chính phủ chỉ có một lối chơi dễ bị bắt bài là Bài Trung Thoát Khựa.

Tiền đạo Nguyễn Xuân Phúc của đội Đảng đang thi đấu với phong độ tuyệt vời, anh có mặt khắp nơi trên sân. Tỷ lệ cầm bóng của anh hiện cao nhất trong số cầu thủ cả hai bên. Với sự tinh quái, cảm giác bóng tốt, đón được cơ hội. Phúc vừa nhận được đường chuyền của Nguyễn Phú Trọng, anh bật tường lại với Trương Tấn Sang nhận lại bóng, anh đi qua hậu vệ Nguyễn Văn Nên, Nguyễn Thiện Nhân đối mặt với thủ môn Vũ Đức Đam. Phúc làm động tác giả khiến Đam đổ người về bên trái, anh gảy nhẹ bóng vào bên phải.

3-1 cho đội Đảng.

Đội Chính Phủ tổ chức tấn công, Dũng có bóng, anh đi bóng vào khu cấm địa, hậu vệ đối phương bám sát anh, 3 chọi 1. Dũng làm gì, anh sút, không, anh chuyền sang cánh phải cho Nguyễn Văn Bình. Bình sút vô lê ngay lập tức, bóng đi hình quả chuối vào bên phải khung thành đội Đảng.

Tỷ số rút ngắn xuống còn 3-2.

Nguyễn Phú Trọng lùi về tổ chức lại hàng phòng thủ, anh chỉ đạo Phạm Quang Nghị và Phùng Quang Thanh bọc lót cho nhau bảo vệ khung thành. Lúc này Trương Tấn Sang cầm nhịp trận đấu, anh đưa bóng cho Đăng Thành Tâm. Nhận được bóng, Đặng Thành Tâm tỉa xuống cho Nguyễn Anh Minh. Nguyễn Anh Minh là cầu thủ đá thuê cho đội Đảng, anh trước ở đội Việt Nam Công Hoà. Sau khi đội Việt Nam Công Hoà giải thể năm 1975, Minh treo giày một thời gian, trước trận đấu này anh được Trương Tấn Sang mời về đá chính thay cho Nguyễn Công Khế đang bị treo giò.

Minh đi bóng qua Nguyễn Bang, Nguyễn Bang là khe hở chết người của đội chính phủ.

Kìa..!!! Nguyễn Anh Minh, cựu cầu thủ đội VNCH đã vào vòng cấm địa, anh sút.

Hoan hô Nguyễn Anh Minh.

4-2

Tỷ số nghiêng về đội Đảng.

Phạm Bình Minh có bóng, anh phối hợp với cầu thủ hợp đồng quốc tịch Mỹ là John Kerry ở khu vực ngoài vòng 16m50. John bấm bóng bổng vào khu cấm địa, Phạm Bình Minh lao xuống đón bóng đánh đầu.

4-3.

Tỷ số vừa được rút ngắn, cuộc bám đuổi diễn ra quyết liệt.

Một phút dành cho quảng cáo: Tân Hiệp Phát, nước uống không ruồi, công nghệ Châu Âu, công thức Ba Tàu, nhãn hiệu Việt Nam duy nhất đạt chất lượng IS 10.000 do uỷ ban kiểm tra trung ương Đảng chứng nhận. Tân Hiệp Phát, nước uống không ruồi. Thưởng một chuyến nghỉ mát dài hạn 5 đến 7 năm cho bất cứ ai phát hiện có ruồi trong sản phẩm của Tân Hiệp Phát. Tân Hiệp Phát nước uống không ruồi.

Xin mời các bạn trở lại sân vân động Ba Đình tại thành phố Hà Nội để theo dõi tiếp tục trận bóng đá giữa hai đội Đảng và Chính Phủ trong khuôn khổ giải đấu Vô địch các Uỷ Viên Bộ Chính Trị. Trong khu vực các cầu thủ dự bị, chúng tôi thấy cầu thủ Trần Đại Quang đang khởi động. Anh mặc quần đùi đỏ, không tất, áo khoác nên chúng tôi chưa biết anh thuộc về đội nào.

Ở những phút tiếp theo này, đội Đảng trong trang phục áo đỏ, quần đỏ, tất đỏ ở phần sân bên trái màn hình các bạn. Các cầu thủ đội Chính Phủ ở phần sân bên phải trong trang phục áo xanh, quần đỏ, tất vàng.

Trần Đại Quang đã cởi áo khoác, Ồ !!! anh mặc áo xanh. Không thể tin được Trần Đại Quang đã về với đội Chính Phủ. Đây là lần đầu tiên anh Quang tham dự một giải đấu lớn như thế này. Trước kia anh đá hạng 3 trên những sân bóng nhỏ trên Tây Nguyên. Sau đó anh đá giải hạng hai ở các tỉnh đồng bằng Nam Bộ. Còn hôm nay, Trần Đại Quang tham dự giải hạng nhất trong màu áo xanh của đội chính phủ.

Bóng bắt đầu lăn, cầu thủ Trần Đại Quang mang áo số 2 của đội chính phủ đã vào sân. Phía bên đội Đảng đang có lợi thế dẫn trước tỷ số, họ liên tục tổ chức các đợt tấn công sắc bén nhằm tới khung thành đội chính phủ. Cầu thủ Nguyễn Anh Minh đã bị bắt bài, những yếu tố Việt Nam Công Hòa của anh đã không còn là yếu tố bất ngờ cho các hậu vệ đội Chính Phủ. Nhưng cầu thủ Trịnh Văn Lâu tức Tư Cẩn vẫn là mối hiểm hoạ rình rập thường trực uy hiếp khung thành đội chính phủ.

Bóng đang trong chân Trịnh Văn Lâu, Lâu chuyền cho Sang, Sang dẫn bóng qua một hậu vệ đối phương, anh nhả bóng lại cho Lâu. Lâu chạy đón bóng, không kịp rồi. Pham Bình Minh đã cắt được đường chuyền của Sang. Minh dốc bóng lên, không có ai bên cạnh hỗ trợ anh, à kia rồi, một cầu thủ áo xanh đang di chuyển. Đó là Lê Hải Bình, Minh lật bóng sang biên cho Lê Hải Bình. Hải Bình, anh dẫn bóng đầy uy lực với tốc độ của tuổi trẻ, băng qua tất cả hàng hậu vệ đối phương, anh sút.

Vaooooo. Vàoooooo !!!

4 và 4.

Bàn thắng cân bằng tỷ số của Lê Hải Bình cực kỳ đẹp mắt, rất nhiều khán giả đã quay sang ủng hộ đội chính phủ. Nếu đội chính phủ tiếp tục chọn lối chơi Bài Trung thế này thì chẳng mấy chốc nữa sẽ dành hoàn toàn sự ủng hộ của khán giả trên sân.

Thời gian, vâng thời gian sẽ làm phai mờ đi tất cả. Thể lực của Nguyễn Phú Trọng có vẻ giảm sút, anh ít di chuyển hơn do gánh nặng của tuổi tác đè nặng trên đôi chân.

Trương Tấn Sang đang đi bóng đối diện với Phạm Bình Minh, qua rồi, Sang qua được Phạm Bình Minh, anh qua tiếp cả Lê Hải Bình. Lối chơi Bài Trung do các cầu thủ đội chính phủ đã bị Sang nắm được kẽ hở, trước mặt Sang là Nguyễn Tấn Dũng. Sang có qua được Dũng không. Cả hai đang đối diện nhau trước vòng 16m50. Sang tỉnh táo đẩy bóng ra biên, Dũng bám sát theo anh. Bóng đang ở gần điểm đá phạt góc, Sang quay lưng che bóng. Ở góc khán đài này có rất nhiều cổ động viên của Sang, họ hò reo ủng hộ anh và chỉ trích lối chơi Bài Trung của Dũng là bịp bợp, xảo trá, bắt tay với Tàu mua độ đá cuội. Trong khán giả có cả những phóng viên kỳ cựu.

Tiếng la ó khán giả và phóng viên khiến Nguyễn Tấn Dũng ngập ngừng rơi vào bẫy của Sang. Tận dụng thời cơ Sang đánh gót cho bóng ngược lại, rồi quay người điều khiển bóng, bỏ rơi Dũng lại điểm phạt góc.

Tất cả hàng phòng ngự đội chính phủ đều bất lực trước lối chơi tài tình của Sang. Kìa, Sang đã vào vòng cấm địa, anh làm gì, anh chuyền cho ai, không, anh không chuyền, anh đi bóng tiếp trong nỗi hoảng loạn của các hậu vệ đối phương. Anh sút.

Vaooooo. vàooooo !!!

5-4 cho đội Đảng.

Vỡ trận.

Thời gian trận đấu không còn nhiều, các cầu thủ đội Chính Phủ đang bế tắc. Hàng hậu vệ không thể nào cản nổi sự quấy phá của Trịnh Văn Lâu. Nhiều lỗ hổng liên tục để lộ cho Trương Tấn Sang tận dụng.

Nhận thấy cục diện có lợi, Nguyễn Phú Trọng đã dâng cao lên khu trung tuyến để kiểm soát bóng, dưới sự hỗ trợ Phạm Quang Nghị, Phùng Quang Thanh phía sau, hai bên là Nguyễn Sinh Hùng, Trương Tấn sang. Trọng liên tục phối hợp với Trịnh Văn Lâu, cầu thủ thi đấu hiệu quả nhất trên sân lúc này. Trong khi tiền đạo Nguyễn Xuân Phúc thoắt ẩn thoắt hiện xé nát hàng phòng ngự đối phương.

Nếu thế trận tiếp tục như thế này, chắc chắn sẽ có bàn thắng nữa được ghi cho đội Đảng.

Các cầu thủ đội Đảng đều có kinh nghiệm thi đấu giải đỉnh cao, trong số họ ai cũng có khả năng ghi bàn và phòng ngự tốt. Sân vận động Ba Đình là nơi thi đấu quen thuộc với họ như sân nhà. Đây là lúc họ phát huy những sở trường của mình. Trong khi một số cầu thủ đội chính phủ như Vũ Đức Đam, Nguyễn Thiện Nhân, Nguyễn Kim Ngân, Đỗ Bá Tỵ… chưa kịp thích nghi với đấu trường lớn khốc liệt như trận đấu này.

Bóng bên sân đội Đảng, Nguyễn Phú Trọng không vội, anh cầm bóng điều tiết trận đấu chậm lại. Không có gì khó hiểu, đội Đảng đang hơn tỷ số. Các cầu thủ đội Chính Phủ đang hăng máu tìm kiếm bàn thắng gỡ hoà. Thời gian đang ủng hộ đội Đảng, Trọng đang vờn bóng để các đối thủ nôn nóng lộ ra khe hở, các tiền đạo, tiền vệ xuất sắc như Trương Tấn Sang, Nguyễn Xuân Phúc sẽ đóng những nhát chí tử để kết liễu trận đấu. Chỉ cần một bàn thắng nữa khiến tỷ số chênh lệnh 2 bàn là kết thúc giấc mơ vô địch của đội chính phủ.

Lão tướng Lê Đức Anh vào sân, cả cầu trường bàng hoàng. Thưa các bạn, lão tướng Lê Đức Anh là cố vấn cho đội chính phủ. Ông dường như thấy lối chơi bế tắc, mất sinh khí của đội chính phủ, ông quyết định xỏ giày vào sân trực tiếp tham gia trận đấu.

Liệu với tuổi tác của mình, Lê Đức Anh có làm gì thay đổi cục diện trận đấu?

Câu trả lời có ngay, Lê Đức Anh có bóng, ông đi qua một loạt hàng phòng ngự đối phương với một phong cách bão táp, tất cả hàng phòng thủ đội Đảng đều tê liệt dưới sự dũng mãnh của lão tướng già. Gần như cả đội Đảng bất lực đứng nhìn, Lê Đức Anh dẫn thẳng bóng đến điểm 11 mét, ông chỉnh bóng mà không hề gặp sự cản trở nào. Cú sút của ông gần như vào khung thành bỏ trống.

Bàn thắng dễ dàng đến kinh ngạc.

Tỷ số là 5-5.

Bàn thắng cùng với sự trở lại của lão tướng Lê Đức Anh đã khiến đội chính phủ bừng tỉnh. Nguyễn Tấn Dũng lập tức lấy lại ngay phong độ, anh phối hơp cùng với Trần Đại Quang tổ chức tấn công.

Quang đang dẫn bóng, bên cạnh anh là Nguyễn Tấn Dũng. Các hậu vệ đội Đảng đâu rồi?

Sự chần chừ của cặp trung vệ Phạm Quang Nghị, Phùng Quang Thanh trong giây lát khiến đội Đảng đã bị trả giá. Quang tỉa bóng qua hai trung vệ kỳ cưụ này xuống cho Dũng.

Ở tư thế thoải mái không có người kèm, Dũng sút tung lưới thủ thành Trần Quốc Vượng.

6 – 5.

Lần đầu tiên đội chính phủ vươn lên dẫn trước tỷ số.

Các bạn đang theo dõi trận chung kết cúp Tổng Bí Thư trong giải đấu vô địch các uỷ viên Bộ Chính Trị, trận đấu tường thuật trực tiếp bởi bình luận viên Người Buôn Gió từ Bá Linh, Đức Quốc.

Xin các bạn ngừng ít phút để dành cho quảng cáo. Chúng tôi sẽ tiếp tục quay lại tường thuật trực tiếp trận đấu trong ít phút nữa.

Nước giải khát Tân Hiệp Phát không ruồi, phát hiện có ruồi được khuyến mại nghỉ mát nhiều năm.

Xin ngừng trận đấu một chút ít để dành cho quảng cáo. Chúng tôi sẽ trở lại sau ít phút nữa để tiếp tục tường thuật trận đấu này. Các nhà cái lớn như Ibet 888, Sbobet đã đổi tỷ lệ cá cược. Cửa thắng cho đội chính phủ bây giờ là bỏ 4 ăn 10.

65u194vn.JPG

Xin chào các bạn đang theo dõi màn hình nhỏ. Chúng tôi tiếp tục đưa các bạn trở lại với sân vận đông Ba Đình, thủ đô Hà Nội, nước CHXHCN Việt Nam, để theo dõi trận chung kết bóng đá trong giải đấu Vô địch các uỷ viên Bộ Chính Trị giữa hai đội Đảng và Chính Phủ.

Thời tiết trên sân lúc này khá đẹp, nhiệt độ trung bình 25 độ C, gió nhẹ, trời ít mây.

Bên ngoài sân vân động là 5200 cảnh sát đặc nhiệm, cùng với xe bọc thép, xe phá sóng, xe phun nước áp lực cao , trên bầu trời là những chiếc trực thăng quần đảo …tất cả để nhằm bảo vệ trận đấu diễn ra được an toàn.

Nhiều bạn đã gửi phản hồi tới chương trình, thắc mắc về số lượng cầu thủ, giờ giấc thi đấu, nghỉ giải lao, sự thiếu vắng trọng tài…vân vân và vân vân.

Chúng tôi xin tóm tắt, đây là trận bóng đá quái gở nhất trong lịch sử nhân loại, bởi thế chúng ta không nên ngạc nhiên vì điều gì đó diễn ra. Kể cả chuyện bán độ, đá phản lưới nhà, thoả hiệp có thể diễn ra bất cứ lúc nào khiến trận đấu chấm dứt đột ngột.

Hai đội bắt đầu khởi động trở lại sân, chỉ còn 10 phút nữa trận đấu sẽ kết thúc.

Đội Đảng thi đấu với trang phục truyền thống áo đỏ, quần đỏ, tất đỏ. Đội Chính Phủ trong trang phục áo xanh, quần đỏ, tất vàng.

Tỷ số trước giờ giải lao là 5 – 6 nghiêng về đội Chính Phủ, bàn san bằng tý số do lão tướng Lê Đức Anh mới vào sân. Tiếp đó tiền vệ Trần Đại Quang thi đấu mờ nhạt từ đầu trận đấu, đã có pha đi bóng cực đẹp mắt, anh kiến tạo đường chuyền chính xác để đội trưởng Nguyễn Tấn Dũng nâng tỷ số cho đội Chính Phủ.

Hai đội bắt đầu thi đấu.

Tầm bao sân của lão tướng Lê Đức Anh trên sân quá lớn, khiến đội Đảng đang co cụm phòng thủ trong khi chưa tìm được giải pháp nào . Khu vực trung tâm đã hoàn toàn thuộc quyền kiểm soát của đội Chính Phủ. Lúc này lão tướng Lê Đức Anh cầm nhịp trận đấu, tạo được cơ hội cho câu thủ Nguyễn Tấn Dũng tham gia tấn công.

Nguyễn Tấn Dũng hiện đang đá trung phong, bên cánh trái của Dũng, Phạm Bình Minh đang chơi rất hiệu quả, cầu thủ Đinh La Thăng đã bắt nhịp trận đấu, anh vừa có đường truyền phối hợp rất ăn ý với Phạm Binh Minh.

http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/283594/yeu-cau-trung-quoc-cham-dut-ngay-hoat-dong-bay-bat-hop-phap.html

Đội Chính Phủ đang rất hiệu quả với lối chơi Bài Trung Thoát Khựa. Nhiều phóng viên cho rằng đây là trò gian lận, bắt tay mua độ với Khựa của Nguyễn Tấn Dũng. Tuy nhiên thì đội Đảng vẫn không tìm cách nào phá được lối chơi này.

Tiền đạo Trịnh Văn Lâu của đội Đảng gần như thất nghiệp, không có ai làm bóng cho anh. Anh đang bị kiềm cặp bởi hai hậu vệ Huỳnh Tiền Phong và Lưu Phước Lượng. Đây là một sự điều chỉnh rất kịp thời của đội trưởng Nguyễn Tấn Dũng. Trịnh Văn Lâu vào sân, ghi bàn thắng gây tê liệt hàng phòng ngự đội Chính Phủ. Ngay sau những choáng váng ban đầu do Lâu gây ra, đội trưởng Nguyễn Tấn Dũng đã tung cặp trung vệ khắc tinh với lối chơi của Lâu vào sân kịp thời chế ngự tiền đạo sáng giá của đội Đảng này.

http://www.dangviengopy.info/2016/01/trung-tuong-kien-nghi-xu-ly-trinh-van-lau.html

Đội Chính Phủ hoàn toàn áp đảo thế trận.

Có sự bổ sung người. Tiền đạo Phan Diễn của đội Đảng vào sân thay người. Phan Diễn là cựụ cầu thủ các giải vô địch các UVBCT lần thứ 10. Anh đã treo giày, nghỉ hưu. Nhưng do sự sa sút phong độ của đội Đảng gần đây, anh được Trương Tấn Sang gọi về hỗ trợ. Hiện hợp đồng của anh với đội Đảng chưa được tiết lộ con số là bao nhiêu. Nhưng sự trở lại của Phan Diễn sẽ khiến lối chơi của đội Đảng chắc chắn trở lên sắc sảo hơn. Diễn vào sân phối hợp với Trịnh Văn Lâu để thưc hiện lối đá phối hợp nhỏ, khoét đằng sau lưng đối phương.

Phan Diễn có bóng, anh vừa nhận được đường chuyền của Trương Tấn Sang.

Ngay từ lần đầu tiên chạm bóng, cách khung thành 30 mét. Phan Diễn tung luôn một cú sút sấm sét, bóng bay thẳng căng vào góc cao hung thành của thủ môn Nguyễn Văn Nên.

6-6

Tỷ số được san bằng bất ngờ, chúng tôi không kịp hô vào. Ngay cả các khán giả trên sân cũng chỉ ngỡ ngàng biết bàn thắng được ghi khi thủ thành Nguyễn Văn Nên vào lưới nhặt bóng và bảng tỷ số báo hiệu.

Các cầu thủ đội Đảng đang tung hô Phan Diễn để ăn mừng bàn thắng quý giá, khi mà trận đấu không còn nhiều thời gian.

Cầu thủ Nguyễn Xuân Phúc đang ôm Phan Diễn chia vui. Hai cầu thủ này đều là người miền Trung, nơi sản sinh ra nhiều cầu thủ xuất sắc như Nguyễn Bá Thanh.

Nhắc đến đây , chúng tôi mới phát hiện ra điều kỳ lạ. Hai đội đã sử dụng rất nhiều các cựu cầu thủ là uỷ viên trung ương, uỷ viên Bộ Chính Trị người miền Nam, miền Trung.

Nhưng chưa thấy cầu thủ nào là cựu uỷ viên Bộ Chính Trị miền Bắc tham gia trận đấu, có lẽ họ đang ở nhà và theo dõi màn hình như các bạn.

Tỷ số quân bình, thời gian không còn nhiều, một sai lầm lúc này đều trả giá rất đắt, có thể ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Tầm quan trọng của kết quả trận đấu khiến cả hai đội trở nên cẩn thận, thăm dò nhau.

Nguyễn Phú Trọng đã rất mệt mỏi, dấu hiệu xuống sức của anh ngày càng rõ rệt. Lúc này Trọng chỉ dựa vào kinh nghiệm thi đấu, anh phối hợp nhỏ với Nhị Lê để tìm kẻ hở của đối phương.

http://www.tapchicongsan.org.vn/Home/Nghiencuu-Traodoi/2015/36787/Nhan-dien-va-dot-pha-cap-bach-cac-nguy-co-trong-Dang.aspx

Tô Huy Rứa đã vào sân, đây là cầu thủ cực kỳ quan trọng của đội Đảng. Anh là vũ khí bí mật, có tầm sát thương rộng, với kỹ thuật cá nhân điêu luyện, một mình Rứa có thể xé toạc bất cứ hàng phòng thủ nào.

Đôi Chính Phủ đã mất cảnh giác trước những miếng phối hợp nhỏ của Trọng và Nhị Lê. Tử huyệt của đội Chính Phủ đã mở. Đây chính là lúc để đồ tể Tô Huy Rứa vào cuộc chơi.

Một pha phối hợp nghị quyết 4 giữa Trong, Nhị Lê, Tô Huy Rứa.

Vâng vẫn là lối chơi nghị quyết 4 của đội Đảng, một lối chơi không dễ gì bắt bài.

Các hậu vệ đội Chính Phủ quá lơ là, thiếu cảnh giác trước cầu thủ ít tên tuổi Nhị Lê. Lê đã tạo được một khoảng trống để cho Tô Huy Rứa có bóng trong điều kiện không người kèm.

Rứa làm gì , anh có tận dụng được cơ hội không. Rồi, tất nhiên là rồi.

Thật xứng đáng với kỳ vọng của đội Đảng. Một mình Tô Huy Rứa đã nhân lúc hậu vệ đối phương lơ là, anh nhận bóng từ Nguyễn Phú Trọng, dốc bóng vào khoảng trống mà hậu vệ đối phương mải theo Nhị Lê. Rứa ung dung sút bóng vào cầu môn đội Chính Phủ.

Một bàn thắng rất nhẹ nhàng mang đậm phong cách chàng thư sinh nho nhã Tô Huy Rứa.

Không dễ gì ngăn được cú sút hiểm hóc của tiền vệ trung tâm cực kỳ xuất sắc như Tô Huy Rứa.

7-6 nghiêng về đội Đảng.

http://www.tapchicongsan.org.vn/Home/Nghiencuu-Traodoi/2016/37019/Thanh-cong-cua-Dai-hoi-dang-bo-cac-cap-tien-toi-Dai.aspx

Chỉ còn 9 phút nữa trận đấu sẽ kết thúc, đội Đảng khởi sắc trở lại với lối chơi nghị quyết trung ương 4 do Nguyễn Phú Trọng dẫn dắt.

Các cầu thủ đáng thất vọng nhất của đội chính phủ là cầu thủ Nguyễn Như Phong. Trước đây khi đội trưởng Nguyễn Tấn Dũng còn phong độ đỉnh cao. Nguyễn Như Phong cùng với Hoàng Kông Tư, Vũ Hải Triều làm mưa gió trên sân trước đội Dân Chủ, Ngôn Luận. Nhưng trong trận đấu sinh tử này của đội trưởng Nguyễn Tấn Dũng, cả ba cầu thủ trên đều lấy cớ chấn thương để không ra sân.

Thời gian không còn nhiều, lại bị dẫn trước bàn thắng. Có lẽ, đội trưởng Nguyễn Tấn Dũng nên sa thải Nguyễn Như Phong khỏi đội hình dự bị, để cho cầu thủ khác có phong độ và tinh thần thi đấu cao hơn Nguyễn Như Phong vào sân.

Chương trình bình luận trận bóng đến đây tạm dừng, xin hẹn gặp lại các bạn sau ít phút nữa.

Người Buôn Gió

Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s