Đã biết được thủ phạm đâm chìm tà u cá ở Hoàng Sa

QUẢNG NAM (NV)Người nhà các ngư dân khóc thét, ngất xỉu đón các ngư dân nghi bị tàu Hải Cảnh Trung Quốc đâm chìm khi đang đánh bắt hải sản ngoài khơi Hoàng Sa trở về đến bờ.

Theo báo Người Lao Ðộng, chiều 5 tháng 5, tàu cứu nạn SAR 412 của Trung Tâm Phối Hợp Tìm Kiếm Cứu Nạn Hàng Hải khu vực II đã đưa 34 ngư dân quê Quảng Nam gặp nạn về đến thành phố Ðà Nẵng.


Người già người trẻ khóc hết nước mắt khi thuyền cứu nạn sắp cập bến. (Hình: Người Lao Ðộng)

Khi vừa thấy bóng dáng của tàu cứu nạn, hàng chục người thân của các ngư dân đã tràn ra bến cảng khóc la thảm thiết. Khi tàu vừa cập cảng đưa các ngư dân lên bờ, những người vợ, người mẹ, người con ùa đến ôm người thân khiến cho người dân có mặt tại bến cảng không cầm được nước mắt.

Kể với truyền thông Việt Nam, ông Phạm Phú Thành, thuyền trưởng tàu cá QNa-95959 bị đâm chìm, ngụ xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, cho biết, vào khoảng 20 giờ ngày 3 tháng 5, khi ông vừa thả thúng cho các thuyền viên đánh bắt thì xuất hiện một chiếc tàu vỏ thép màu xám giống tàu của lực lượng Hải Cảnh Trung Quốc tiến đến.


Thoát chết trở về với người thân. (Hình: Người Lao Ðộng)

Ông Thành lái tàu bỏ chạy cách chỗ ban đầu khoảng 2 hải lý nhưng chiếc tàu Trung Quốc vẫn bám theo và đâm mạnh vào tàu của ông rồi bỏ đi. Do đêm tối nên ông Thành không rõ số hiệu. Lúc này, ngoài ông Thành thì trên tàu chỉ có 2 người nấu ăn là con trai ông Thành và một ngư dân khác.

Khi tàu bị đâm mạnh, con trai ông Thành đã bị ngất xỉu. Ông chạy đến ôm con đưa lên khu vực phía trên rồi nỗ lực cứu tàu nhưng chiếc tàu dần chìm xuống đáy biển. Lập tức, ông Thành đã phát tín hiệu cho các ngư dân bơi thúng đến ứng cứu rồi liên lạc với tàu cá của ông Phạm Phú Trung ở cùng xã đến ứng cứu.

Trước đó, truyền thông Việt Nam đã loan báo, lúc 23 giờ ngày 3 tháng 5, tàu cá của ông Thành cùng 33 ngư dân đang câu mực trên vùng biển Hoàng Sa, cách Ðà Nẵng khoảng 350 hải lý về hướng Ðông Bắc, thì bị tàu Trung Quốc đâm chìm. (Tr.N)

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s