TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĂN HẢI SẢN & KO TẮM BIỂN

Tam Duy TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĂN HẢI SẢN & KO TẮM BIỂN ở khu vực biển miền Trung nếu ko muốn sau này vướng phải thảm hoạ diệt chủng như ở vịnh Minamata Nhật Bản năm 1956.
(Bỏ ra 3 phút để giữ an toàn cho gia đình và bạn bè)
Nó khốc liệt gấp hàng trăm lần so với chất độc màu da cam và di truyền qua nhiều thế hệ. Ai ko tin có thể lên google search hình ảnh và tin tức về thảm hoạ ở Minamata, Nhật Bản nhé.
Không phải không thương bà con miền Trung nên khuyên mọi người không ăn cá ủng hộ. Xin nói mấy điểm chính cho khỏi dài quá các bạn ngại đọc:
– Đừng tin báo chí nói biển này biển kia an toàn, hay trong ngưỡng an toàn. Pha 1 thìa muối vào ly nước, có biết trong ly đó chỗ nước nào mặn nhất, ít mặn hay chớm mặn hay ko?
– Báo chí chỉ là lũ tay sai, ai sai gì viết nấy miễn có lợi cho đối tượng nhất định. Tiền mà…! Hình ảnh ai tắm biển ai ăn cá hay dân tranh giành mua cá ko có nghĩa biển an toàn.
– Cá đánh bắt xa bờ 20-30 hải lý là an toàn. Với người ăn, con số 20-30 hải lý nó ko hiện lên trên người con cá cho mình biết đâu, oke?
– Người Việt mình nhiều người có cái bệnh vừa ngu vừa tham. Thích ăn ngon, bổ nhưng phải rẻ. Cái gì cũng có giá của nó hết. Ko ai làm ko công tự tay dâng bạn miếng ngon mà rẻ tiền đâu, lợi nhuận đâu họ có.
– Hiện nay ở quê BẠN MÌNH cụ thể là Huế và Bình Định, cá vẫn chết, cá heo to cũng chết, mực bắt lên (dù là đánh bắt xa bờ) màu nhờ nhợ ko bình thường, mùi hôi. Báo chí nó ko viết đâu nhé.
– Cá nhiễm kim loại nặng, hàm lượng thấp ăn vào ko chết ngay, mà chết từ từ, là 1 tuần 1 tháng hay 1 năm chưa biết, gây dị dạng cho thế hệ sau.
– Cá nhỏ gần bờ nhiễm độc chưa chết, làm thức ăn cho cá lớn. Cá lớn đi ra biển lớn làm thức ăn cho cá lớn hơn, chất độc tồn dư y nguyên. Nên, cá gần bờ xa bờ ko khác nhau đâu. Đừng dại mà thí mạng.
– Giả như cá bán ko đc, phơi khô làm cá khô đem bán. Ban biết cá khô nào nhiễm độc, cá nào ko nhiễm độc, hay ko? Hay mắm nào làm từ cá sạch, mắm nào từ cá độc mà ra, biết ko?
– Tôi ko hiểu mấy anh lấy gì ra đảm bảo mà dám mang cá đi cung cấp và còn chuyển vào trong Nam. Sự sống người dân đang bị coi nhẹ chưa từng thấy. Các anh có tiền mua cá nhập về ăn, dân ko tiền nên mua cá nhiễm độc, ăn là chết.
– Những chất độc trong biển theo dòng hải lưu nó sẽ di chuyển, vào Nam, ra Bắc, vấn đề chỉ còn thời gian. Rảnh thì lên google search và đọc lời giải thích của những nhà hải dương học chứ mình cũng ko muốn nói gì ở đây.
– Formosa đã ngưng xả thải hơn 20 ngày nay mà cá tôm cho đến hôm nay vẫn chết. Đây chỉ là giai đoạn chuẩn bị đi vào hoạt động. Nếu Formosa hoạt động chính thức với lượng xả thải thường xuyên hơn thì hậu quả sẽ như thế nào tự mọi người đánh giá.
Mình mất thời gian đọc và viết ra những lời này nhằm cảnh báo mọi người. Ai nghe thì nghe, ko nghe thiệt thân vậy thôi. Từ khi vụ Formosa xả thải làm cá chết, mình như bao người cũng rất hoang mang, lo cho gia đình và người thân, vì đây ko chỉ là một vụ ô nhiễm môi trường thông thường.
BIỂN CHẾT –> CÁ CHẾT. Muối và mắm cũng ko có để ăn. Nên nhớ, đây là miếng ăn tận miệng đó ạ.

(Stt của một bạn giấu tên vì có người thân làm bên CA)

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s