Ông Đinh La Thăng mời tân Tổng lãnh sự Mỹ thăm các cơ sở tôn giáoChuà Liên Trì không bị giải toả mà bị hủy hoại!

Ông Đinh La Thăng mời tân Tổng lãnh sự Mỹ thăm các cơ sở tôn giáo

RFA
2016-09-21

TLS-Hoa-Ky-622.jpgBí thư thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, ông Đinh La Thăng tiếp bà Mary Etta Tarnowka – Tân Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM hôm 19-9-2016.Courtesy hochiminhcity.gov.vn

00:00/00:00

Phần âm thanh Tải xuống âm thanh

Bí thư thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, ông Đinh La Thăng mời bà Mary Etta Tarnowka tân Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Sài Gòn đi thăm các cơ sở tôn giáo tại đây.
Lời mời của người đứng đầu cơ quan đảng tại thành phố Hồ Chí Minh được đưa ra trong buổi lễ chào đón bà Tarnowka nhận nhiệm sở mới.
Mục đích của chuyến thăm viếng các cơ sở tôn giáo này được nói là để chứng kiến việc người dân Việt Nam có các quyền bình đẳng và tự do tôn giáo.
Trả lời câu hỏi của Tòa lãnh sự Mỹ về chuyện chùa Liên Trì tại quân hai bị giải tỏa, ông Đinh La Thăng nói rằng các cơ sở tôn giáo phải tuân thủ pháp luật Việt Nam, ngôi chùa này cùng những người dân sống quanh đóa sẽ được cấp chỗ ở mới tốt hơn hoặc là bằng với chỗ cũ.
Ông Thăng nói thêm là giữa Tòa Tổng lãnh sự Mỹ và Thành phố HCM còn có nhiều chuyện quan trọng hơn để làm, đừng để chuyện giải tỏa chùa Liên Trì gây phương hại đến quan hệ hai bên.
Xin nhắc lại là chùa Liên Trì ở quân 2 thuộc Giáo hội Phật giáo Việt nam thống nhất, không được nhà nước Việt Nam công nhận. Ngày tám tháng chín vừa qua lực lượng chức năng Việt nam đã giải tỏa hoàn toàn chùa Liên Trì sau một thời gian đối đầu rất lâu giữa chính quyền thành phố HCM và các vị sư trụ trì ngôi chùa này.

__._,_.___

Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s