Khi kẻ cướp vừa khủng bố vừa la làng

Đặng Vũ Chấn

Cùng tác giả:

xem tiếp

Ngày 7 tháng 10, bộ Công An CSVN lại ra thông báo chính thức đưa Việt Tân (VT) vào danh sách tổ chức khủng bố. Từ trước đến nay CSVN vẫn luôn vu cáo VT là tổ chức khủng bố, nhất là mỗi khi có mọi biến động do quần chúng trong nước khởi xướng phát động để áp lực đảng và nhà nước CSVN tôn trọng quyền lợi của nhân dân và tổ quốc.
CSVN thường hạ thấp tầm quan trọng của những sự kiện này và coi thường sỉ nhục trình độ nhận thức của người dân bằng cách quy chụp rằng họ bị VT xúi giục khích động và trả tiền để quậy phá chế độ và xã hội.
Lần này cũng thế. Khi người dân miền Trung không còn có thể trông chờ cầm quyền CS đứng về phía họ để giải quyết những thiệt thòi mất mát của bà con do chất độc thải từ Formosa, tự đứng lên đòi lại quyền sống an bình lành mạnh của mình với vụ khiếu kiện lịch sử ngày 26/9 và biểu dương khí thế trước nhà máy Formosa ngày 2/10, CSVN lại nhai lại chiêu trò cũ, quy chụp VT là khủng bố và lại mở chiến dịch quy chụp những áp lực của người dân lên Formosa là do có sự khích động xúi giục của VT. Chỉ có khác chăng là lần này, mức độ vu cáo tấn công VT và dùng đó để đe dọa người dân có vẻ leo thang dữ dội hơn.
Qua trên ta thấy CSVN đang:
1- Lo sợ phong trào giành lại quyền làm chủ tự lo bảo vệ cuộc sống của mình của bà con miền Trung mà chủ lực là các giáo dân, nên đang chuẩn bị chiến dịch gia tăng đàn áp và khủng bố tinh thần bà con.
2- Cố tình hạ thấp giá trị của những đòi hỏi chính đáng của quần chúng bằng cách thu nhỏ tầm của các sinh hoạt kiện chống Formosa mới đây vào một thành phần rất nhỏ của dân tộc là VT. CSVN thừa biết VT không thể nào có thể ba đầu sáu tay xúi giục chỉ đạo bao nhiêu người dân đứng dậy đòi lại quyền của mình. Vì chỉ là một thành phần rất nhỏ của đại khối dân tộc, VT không thể một mình tiến hành đấu tranh, mà chỉ có thể đồng hành cùng mọi thành phần nhân dân khác nhau cùng tranh đấu cho công lý và quyền của người dân nói chung.
3- CSVN đang dùng chiêu trò chia để trị, bẻ gẫy từng chiếc đũa một, khởi đầu là VT, thổi phồng vai trò nguy hiểm của tổ chức này, trò rung cây nhát khỉ, để cho nhiều người sợ tránh xa và cô lập VT để khỏi liên luỵ tới mình.
Những toan tính trên gian mà không ngoan, vì:
1- Khi chụp mũ cho các cuộc đấu tranh bất bạo động của bà con và VT là dính dáng đến khủng bố, CSVN càng hiện rõ hơn chính mình vừa đánh trống vừa ăn cướp. Thử ví dụ so sánh một bên là côn an hành hung đánh đập các người tranh đấu, ném đồ dơ vào nhà họ nửa đêm, xịt keo sắt vào cổng nhà họ khiến họ không ra khỏi nhà được, trấn áp, bỏ tù, đe doạ bắt bớ trừng phạt, chưa kể những màn khủng bố trong cuộc chiến trước 75 mà điển hình là vụ tàn sát tập thể đồng bào Huế Tết Mậu Thân của CS. Và bên kia là bà con giáo dân biểu tình rất ôn hoà trật tự, khi rút đi thì vệ sinh dọn dẹp hiện trường cho sạch sẽ, khi bị CSCĐ khích động thì người lãnh đạo chủ chăn kêu gọi bà con ôn hoà không phản ứng bạo động vì ”cảnh sát cũng là con em của chúng ta” (Cha Lai). Nếu khôn thì CSVN nên quên đi chữ khủng bố, vì càng nói tới là càng nhắc người dân liên tưởng đến chính CSVN mới là khủng bố.
2- Khi bắt đầu dở thói đe doạ, mở chiến dịch tuyên truyền tấn công những hoạt động của người dân đòi công bình, đòi hỏi môi trường sạch cho chính mình và thế hệ tương lai sống còn, CSVN càng lộ nguyên hình họ chẳng vì dân, cho dân mà đang đứng về phía ngoại bang Formosa, thủ phạm hủy hoại môi trường.
3- Và dại nhất là, khi chụp cho VT mũ khủng bố đứng sau các cuộc biểu tình đòi quyền sống trong công bình, trong môi trường lành mạnh, trong tự chủ độc lập với giặc bành trướng Bắc Kinh, vô hình chung CSVN đã xác nhận kẻ địch VT của mình đang đứng về phía người dân, và thú nhận rằng các sinh hoạt đấu tranh ôn hòa bất bạo động đang khủng bố tinh thần của kẻ khủng bố là họ.
4- CSVN vẫn còn lú trong việc đánh giá thấp các nhà đấu tranh khi tung chiêu trò chia để trị, tách chiếc đũa VT ra trước khỏi quần chúng đấu tranh. Vì càng ngày nhiều người đấu tranh càng tự tin bản lãnh hơn không dễ bị ảnh hưởng bởi trò rung cây nhát khỉ. Những người đấu tranh hôm nay càng ngày càng nhận rõ nhu cầu liên đới hỗ trợ, bảo vệ nhau, không phân biệt phe nhóm đảng phái, tổ chức, trước bộ máy bạo lực khủng bố trấn áp còn rất mạnh của cầm quyền.
Đối với các lãnh đạo CSVN và các thành phần công cụ của bộ máy bạo lực trấn áp, tác giả kêu gọi các ông bà hãy mở rộng não trạng của mình ra và xin mời các ông bà hãy vào đọc bài “Khi người dân đang dần khỏi bệnh liệt kháng”, nhất là trang 2 và trang 3 để có quyết định cho chính mình.
Sẽ chẳng đi đến đâu, khi cố thổi phồng VT để đập, rồi mượn đó để đập các thành phần đấu tranh khác. Giả sử VT nếu có bị đập tan thì sẽ còn nhiều thành phần khác của đại khối dân tộc đang và sẽ tiếp tục đứng lên vì nguồn dân tộc Việt vô tận bất diệt.
Các đảng viên VT luôn được khuyến khích khi vào đấu tranh, đồng hành cùng nhân dân, thì hãy coi nhẹ màu cờ sắc áo của mình và của người khác, để chỉ còn nhìn nhau như là những con dân Việt, đồng bào, đang cùng chung vai chung sức phục hưng canh tân đất tổ và cuộc sống cho thế hệ của chính mình và tương lai.
Đặng Vũ Chấn
Khi kẻ cướp vừa khủng bố vừa la làng

Khi kẻ cướp vừa khủng bố vừa la làng

Ngày 7 tháng 10, bộ Công An CSVN lại ra thông báo chính thức đưa Việt Tân (VT) vào danh sách tổ chức khủng bố. T…

__._,_.___

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s