7 Công An Đánh Dân, Lột Đồ, Tiền

HANOI — Thêm một nhà hoạt động bị hành hung…

Bản tin RFA hôm 2/12/2016 ghi rằng một nhà hoạt động tại huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, anh Nguyễn Công Huân, hôm nay bị hành hung bởi một nhóm người lạ mặt khi anh đang trên đường đến dự đám cưới một cựu tù nhân lương tâm là anh Nguyễn Đình Cương.

Anh Nguyễn Công Huân thuật lại vụ việc bị hành hung:

“Khi đến gần nơi mình muốn đến thì họ dừng xe lại và thêm 4-5 người nữa và họ kéo mình xuống rồi đánh gần Quốc lộ 1A, ngay khi dân đi lại nhiều.

Sau đó họ bồng lên xe 7 chỗ và họ đánh tiếp rồi chở lên rừng, cách thành phố Vinh chừng 60 cây số. Họ đánh, lột hết đồ, lấy hết điện thoại, lấy hết tiền.”

Một nhà hoạt động khác tại Vinh xin được không nêu tên cho biết những hoạt động lâu nay của anh Nguyễn Công Huân mà theo nhận định đó có thể là lý do khiến anh này bị hành hung:

“Anh Huân có rất nhiều hoạt động và hoạt động gần đây nhất mà anh rất tích cực là giúp những người dân thấp cổ, bé miệng về luật, nhất là luật giáo dục. Anh giúp cho nhiều cha mẹ, các bậc phụ Huynh đòi lại quyền lợi cho con mình như là chống lạm thu, các khoản thu quá mức, thu sai pháp luật…”

RFA ghi thêm:

“Gần đây nhiều người công khai lên tiếng về những bất công trong xã hội, những nhà hoạt động dân chủ bị những thành phần không rõ lai lịch tấn công, hành hung. Những người trong cuộc cho biết họ trình báo việc vị tấn công cho cơ quan chức năng nhưng rồi đều không được giải quyết.”

Trong khi đó, trang web Tin Mung Cho Nguoi Nghèo nói rằng “nhóm người lạ mặt” hành hung anh Huân thực ra là công an.

Bản tin “Công an Nghệ An đánh dân tàn bạo, cướp tài sản, lột quần áo”

Trang Tin Mung Cho Nguoi Nghèo viết:

“Sáng ngày 02.12.2016, trên đường đi đám cưới Cựu TNLT Nguyễn Đình Cương, khi gần đến tư gia, anh Nguyễn Công Huân đã bị một toán công an Nghệ An chặn xe, bắt cóc, đánh bầm dập thân thể. Họ đã dùng chân đi giày gót cứng đạp vào mặt khiến mắt anh bị trọng thương và bầm tím nhiều trên thân thể.

Công an mặc thường phục đã túm cổ anh Huân lôi xuống đường và liên tục đạp thẳng vào mặt, để lại dấu giày còn in trên mặt. Mắt anh bị đánh chảy máu, bầm tím, mặt sưng nhiều chỗ, chân và tay cũng bị sưng tấy. Toàn thân nhiều vết đòn thù trầy xước cả thịt.

Khoảng 5-7 người đã cướp hết tiền bạc, điện thoại và hơn 1 triệu đồng cùng các giấy tờ của anh Huân.

Những người mặc thường phục dùng chân đi giày đạp liên tục vào đầu, vào mặt, vào người anh Nguyễn Công Huân, một người dân mạnh mẽ lên tiếng những sai trái của nhà cầm quyền.

Những người mặc thường phục dùng chân đi giày đạp liên tục vào đầu, vào mặt, vào người anh Nguyễn Công Huân, một người dân mạnh mẽ lên tiếng những sai trái của nhà cầm quyền.

Nhiều vết thương bầm tím trên cơ thể anh Huân. Hiện nay, sức khỏe anh kém, choáng váng đầu và mắt bị mờ.

Nhóm côn đồ đã lôi anh Huân từ xe buýt xuống đường lộ, hành hung anh một cách dã man. Sau đó, mén anh vào rừng và tiếp tục đánh đập đến trọng thương. Họ đã lột đồ anh và bỏ mặc trong rừng vắng giữa thời tiết giá rét.”

Hình như công an muốn nêu thắc mắc rằng vì sao chính phủ CSVN ra lệnh quốc tang Fidel Castro, lại có người vui mừng rủ nhau đi đám cưới như anh Huân?

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s