Nhà nước CSVN tiếp tục vay thêm nợ


Nhà nước CSVN tiếp tục vay thêm nợ

Hình biếm họa: Nợ công của Việt NamHình biếm họa: Nợ công của Việt Nam

VIỆT NAM (CTM Media)- Ngày 04 Tháng Chạp, 2016, báo chí đưa tin cho hay trong tháng Mười Một vừa qua, Nhà nước CSVN đã ký 34 hiệp định vay vốn nước ngoài khoảng 5,1 tỉ Mỹ Kim và vay vốn trong nước trên 274 tỉ Đồng VN qua việc phát hành trái phiếu.
‘’Tình trạng nợ công của Việt Nam hiện nay đã lên đến 2,6 triệu tỉ Đồng VN (62% GDP), tính đổ đồng thì mỗi nguời dân phải gánh chịu 39 triệu Đồng VN, vậy mà nhà nước còn đi vay thêm thì lấy tiền đâu ra trả nợ’’, đó là câu hỏi của người dân đặt ra với Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân vào ngày Chủ Nhật vừa rồi tại TP Cần Thơ.
Bà Ngân trả lời rằng, vấn đề nợ công hiện nay dưới 65%, trong 5 năm tới sẽ cố gắng duy trì ở mức 65% GDP. Tuy nhiên, mấy năm nay do tình trạng nợ quá hạn phải trả trong khi ngân sách không đủ nên phải vay tiếp. Quốc Hội sẽ kiểm soát không để vỡ nợ công
Theo các chuyên gia tài chánh thì cho dù nợ ngập đầu, nhưng nhà nước CSVN vẫn phải đi vay vì hết tiền. Chuyện lấy tiền đâu ra để trả nợ để cho các thế hệ sau tính chứ không phải là trách nhiệm của các nhà lãnh đạo hiện nay.

__._,_.___

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s