Hiệu trưởng dối trá đã bị cách chức

Bà Ngọc khi còn công tác ở trường Nguyễn Khả TrạcBà Ngọc khi còn công tác ở trường Nguyễn Khả Trạc

Bà hiệu trưởng trường tiểu học Nam Trung Yên (Cầu Giấy, Hà Nội), người làm nóng dư luận trong suốt tuần qua đã bị cách chức theo một công văn của Ủy ban Nhân Dân quận Cầu Giấy.
Hồi giữa tháng 12/2016 bà đã bỏ mặc cậu học sinh lớp 2 trên sân trường khi chiếc xe chở bà cán gẫy xương đùi cậu bé. Không dừng ở đó, sau đó bà đã liên tục chối tội, nói dối, ép giáo viên và học sinh trong trường nói dối theo bà. Bà còn làm những phiếu thăm dò dư luận vói mục đích ‘cả vú lấp miệng em’.
nam1487647878_3355
Vụ việc được đào xới lại trong những ngày gần đây với sự tham gia, theo dõi của cộng đồng mạng. Trong cuộc họp ngày 17/02 nhiều giáo viên trước kia vì sức ép của bà mà phải nói dối theo, đã phá vỡ bức màn dối trá. Nhiều người lên tiếng kể lại sự việc theo như nhũng gì nó đã diễn ra.
Tiếp đó, bộ trưởng bộ Giáo Dục và lãnh đạo thành phố Hà Nội cũng lên tiếng yêu cầu xử lý nghiêm.
Sáng nay 21/02, trường Tiểu học Nam Trung Yên, UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã công bố quyết định chính thức cách chức đối với hai lãnh đạo nhà trường do có liên quan đến vụ học sinh lớp 2 bị gãy chân tại trường.
Theo đó bà Tạ Thị Bích Ngọc, hiệu trưởng và bà Nguyễn Thị Hương, phó hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên bị cách chức với lý do: Vi phạm nghĩa vụ công chức trong thực thi công vụ; không hoàn thành nhiệm vụ quản lý điều hành; không trung thực trong báo cáo vụ việc xảy ra tai nạn của học sinh tại trường tiểu học Nam Trung Yên; cố tình che giấu vi phạm, gây khó khăn cho cơ quan điều tra; vi phạm rất nghiêm trọng chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp người giáo viên, tạo dư luận xấu trong xã hội về đạo đức nghề nghiệp và hình ảnh người giáo viên Thủ đô nói riêng và ngành giáo dục Việt Nam nói chung”
Trong một diễn biến khác, công an thành phố Hà Nội đã vào cuộc điều tra vụ việc. Cháu bé bị tai nạn đã được đi giám định thương tật.
Theo phát hiện của cộng đồng mạng, bà hiệu trường Tạ Thị Bích Ngọc từng ăn cắp, ăn bớt phần ăn của học sinh lúc đang là hiệu trưởng trường Nguyễn Khả Trạc 7 năm trước, nhưng khi vụ việc được phát hiện, cô lại được thuyên chuyển và rồi vẫn giữ chức hiệu trưởng.
Đàn Chim Việt tổng hợp

__._,_.___

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s